3 món trà dưỡng nhan giúp da hồng hào

Hoa cúc, kỷ tử, táo đỏ khô đều là những thành phần giàu chất chống oxy hóa, giúp làm đẹp da từ bên trong.
Trà hoa cúc, táo đỏ
Hoa cúc có tác dụng kháng viêm, tăng cường tái tạo và phục hồi da. Táo đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như bổ tỳ, tăng cường tuần hoàn máu và đẩy lùi lão hoá da.
Trà hoa cúc, táo đỏ.
Chuẩn bị: 3 quả táo đó, cắt nhỏ; 20 hạt kỉ tử; 2 – 3 bông hoa cúc khô; 1 – 2 lát cam thảo; 1 – 2 lát gừng khô hoặc tươi; 1 viên nhỏ đường phèn; 3 miếng nhãn nhục.
Cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc bình ủ nhiệt và đổ khoảng 250 ml nước sôi vào, đậy nắp chờ 15 phút là có thể uống được. Khi uống hết có thể đổ thêm nước nóng vào bình vào uống tiếp.
Trà hoa hồng, kỷ tử
Hoa hồng chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hoá có lợi cho da. Kết hợp với kỷ tử giúp bổ khí huyết, nhờ vậy, da sẽ hồng hào, tràn đầy sức sống.
Trà hoa hồng, kỷ tử.
Chuẩn bị: Hoa hồng khô, kỷ tử.
Cho hoa hồng khô và kỷ tử theo tỷ lệ 2:1 vào cốc, rót nước ấm tráng trà một lần để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất. Sau đó, cho nước sôi già vào cốc, dể khoảng 5 phút là có thể uống được. Nếu muốn uống lạnh, có thể thêm đá.
Trà hoa đậu biếc
Hoa đậu biếc chứa nhiều hoạt chất hóa học khác nhau. Trong đó, hai hoạt chất nổi bật nhất là anthocyanin và flavonoid – góp phần tạo ra màu xanh biếc tự nhiên cho hoa. Hai hợp chất này có tác dụng tăng lưu lượng máu, giúp da hồng hào hơn. Trà đậu biếc có thể ức chế quá trình glycation – một quá trình phá huỷ protein, dấu hiệu lão hoá da để giữ cho làn da trẻ trung.
Trà hoa đậu biếcTrà hoa đậu biếc.
Chuẩn bị: 5g đậu biếc khô.
Tráng hoa đậu biếc qua nước lọc để loại bỏ bớt bụi bẩn. Sau đó, bỏ hoa vào bình cùng 400 ml nước sôi, hãm trong 10 phút là có thể uống được. Bạn có thể uống trà hoa đậu biếc với đường phèn hoặc mật ong. Ngoài ra cũng có thể thêm sữa cho dễ uống. Vào mùa hè, có thể làm lạnh trà trước khi uống.
TH