4 công thức mặt nạ làm đẹp da với lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng là nguyên liệu rẻ tiền, có sẵn trong tủ bếp mỗi nhà, giúp làm sạch mụn đầu đen, ngăn tiết dầu và chống lão hoá da.

Mặt nạ giảm tiết dầu

Trộn một lòng trắng trứng với nửa thìa nước cốt chanh và một thìa mật ong. Thoa hỗn hợp lên da đã được làm sạch. Để khoảng 10 phút thì tháo mặt nạ, rửa mặt lại với nước mát.

Hỗn hợp này không chỉ giúp làm sạch, kháng khuẩn mà còn làm giảm lượng dầu tự nhiên trên da, giúp da sáng mịn.

Lòng trắng trứng là nguyên liệu làm đẹp rẻ tiền, an toàn cho da.

Lòng trắng trứng là nguyên liệu làm đẹp rẻ tiền, an toàn cho da.

Mặt nạ trị mụn đầu đen

Trộn một lòng trắng trứng với một thìa đường và một thìa bột ngô. Dùng hỗn hợp thoa lên da, massage nhẹ nhàng trong 10 phút để tẩy tế bào chết ở lỗ chân lông, lấy đi mụn cám, mụn đầu đen. Sau đó, rửa mặt lại với nước mát.

Đường giúp tẩy tế bào chết, tinh bột ngô giúp hút hết chất bẩn và mụn đầu đen, lòng trắng trứng giúp làm se khít lỗ chân lông, mang đến làn da mịn màng.

Mặt nạ chống lão hoá

Trộn một lòng trắng trứng với 2 – 3 giọt tinh dầu hoắc hương. Thoa hỗn hợp lên da đã được làm sạch. Để khoảng 10 phút thì tháo mặt nạ, rửa mặt lại với nước mát.

Hỗn hợp này có tác dụng làm căng da, ngăn ngừa da chảy xệ, lão hoá.

Lòng trắng trứng kết hợp với mật ong giúp làm mờ nếp nhăn hiệu quả.

Lòng trắng trứng kết hợp với mật ong giúp làm mờ nếp nhăn hiệu quả.

Mặt nạ làm mờ nếp nhăn

Trộn một lòng trắng trứng với nửa thìa mật ong. Thoa hỗn hợp lên da đã được làm sạch. Để khoảng 10 phút thì tháo mặt nạ, rửa mặt lại với nước mát.

Hỗn hợp này giúp cung cấp dưỡng chất cho làn da, chống viêm, chống lão hoá, làm mờ nếp nhăn hiệu quả. Nên áp dụng 2 lần mỗi tuần để da cải thiện tốt nhất.

Vienne (theo Womenhealthmag)