5 thứ mà người giàu có, khôn ngoan sẽ không tiếc tiền mua sắm

Bạn đang tự hỏi bản thân rằng những món đồ và dịch vụ nào đáng để bạn chi nhiều tiền hơn? Vậy thì đây là 5 thứ mà những người giàu có và thông minh sẽ không tiếc tiền chi cho chúng.

Hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng những người giàu cực tính toán và tiết kiệm trong chi tiêu. Thực ra không hẳn như vậy, có những món đồ và dịch vụ mà những người giàu và khôn ngoan không hề tiếc tiền, bởi chúng sẽ phục vụ tốt cho cuộc sống và công việc của họ.

Kimberly Palmer, một chuyên gia tài chính cá nhân, người sáng lập trang Nerdwallet đã định nghĩa một người giỏi kiếm tiền “là người có chiến lược khôn ngoan về cách họ tiết kiệm tiền cũng như tiêu tiền”.

Palmer chia sẻ với trang Business Insider: “Họ luôn có sẵn kế hoạch cho những khoản chi tiêu của mình và lên dự định về những thứ mang đến sự tốt đẹp cho cuộc sống, chẳng hạn như những kỳ nghỉ hoặc học phí đại học của con cái”.

Bạn đang tự hỏi bản thân rằng những món đồ và dịch vụ nào đáng để bạn chi nhiều tiền hơn? Vậy thì đây là 5 thứ mà những người giàu có và thông minh sẽ không tiếc tiền chi cho chúng.

1. Sản phẩm giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn

5 thứ mà người giàu có, khôn ngoan sẽ không tiết kiệm, để kiếm nhiều tiền hơn và tận hưởng cuộc sống  - Ảnh 1.

Đầu tư tiền bạc vào một chiếc máy tính xách tay mới là khoản đầu tư đáng giá nếu nó giúp ích cho sự nghiệp của bạn.

Theo Palmer những khoản mua sắm giúp bạn thăng tiến trong công việc là khoản đầu tư cực kỳ tốt. Vài gợi ý mà cô đưa ra bao gồm: một bộ trang phục chuyên nghiệp cho ngày đầu tiên đi làm, một chiếc máy tính xách tay tốt hoặc một chiếc ô tô nếu nó thực sự quan trọng đối với sinh kế của bạn.

Palmer nói thêm rằng những khóa học kỹ năng cũng có thể là khoản đầu tư tốt cho công việc dù bạn là nhân viên bình thường hay một doanh nhân.

2. Dịch vụ giúp bạn tiết kiệm thời gian

5 thứ mà người giàu có, khôn ngoan sẽ không tiết kiệm, để kiếm nhiều tiền hơn và tận hưởng cuộc sống  - Ảnh 2.

Nếu việc thuê một người dọn dẹp nhà cửa sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và việc chi trả nằm trong khả năng của mình, đó là khoản chi tiêu rất đáng giá.

Sử dụng dịch vụ giao hàng tạp hóa đến tận nhà, gửi quần áo đến tiệm giặt là hay thuê một người dọn dẹp nhà cửa – rõ ràng bạn phải trả phí cho những dịch vụ đó. Tuy nhiên nếu bạn có thể dành thời gian đó tại nơi làm việc và kiếm được nhiều hơn số tiền chi ra, vậy tại sao bạn lại không sử dụng?

“Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm với tiền của mình, đó là sử dụng nó để giải phóng thời gian cho bản thân”, Palmer chia sẻ.

3. Dụng cụ nhà bếp chất lượng cao

5 thứ mà người giàu có, khôn ngoan sẽ không tiết kiệm, để kiếm nhiều tiền hơn và tận hưởng cuộc sống  - Ảnh 3.

Có một sự thật luôn đúng, đó là bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền bằng cách nấu ăn ở nhà. Ngoài ra, các bữa ăn tại nhà còn rất có lợi cho sức khỏe và là phương tiện để gắn kết các thành viên lại với nhau nếu bạn đang sống cùng gia đình.

Lúc này, thiết bị nhà bếp chất lượng tốt thực sự cần thiết đối với bạn, giúp bạn có những bữa ăn ngon lành và an toàn. Đồ dùng đắt tiền cũng có độ bền cao, ít phải thay mới, hiệu quả sử dụng tốt, mang lại cho bạn những trải nghiệm thoải mái và thú vị.

Palmer nói rằng cô rất yêu thích chiếc máy pha cà phê của mình, tuy rằng giá thành của nó không hề rẻ. Tuy nhiên so với việc mua cà phê ở cửa hàng mỗi ngày thì nó vẫn rẻ hơn khá nhiều. “Nó thậm chí còn giúp tôi tiết kiệm thời gian. Trong khoảng thời gian đến quán cà phê xếp hàng và chờ đợi để gọi món thì tôi có thể ngồi trong bếp thưởng thức một tách cà phê tự pha theo ý mình”, Palmer nói.

4. Dịch vụ cải thiện sức khỏe

5 thứ mà người giàu có, khôn ngoan sẽ không tiết kiệm, để kiếm nhiều tiền hơn và tận hưởng cuộc sống  - Ảnh 4.

Những dịch vụ, trải nghiệm giúp cải thiện sức khỏe, và chất lượng cuộc sống của bạn đều là những khoản chi tiêu hữu ích.

“Nó rất tốt, giúp mang lại cho tôi nhiều năng lượng hơn”, Palmer nói về các bài tập luyện trực tuyến mà cô đã trải nghiệm.

5. Một vài thứ mang lại niềm vui cho bạn

5 thứ mà người giàu có, khôn ngoan sẽ không tiết kiệm, để kiếm nhiều tiền hơn và tận hưởng cuộc sống  - Ảnh 5.

Cuộc sống không chỉ có việc kiếm tiền và tiết kiệm tiền, bạn cần phải có phút giây thư giãn, giải trí để tái tạo lại năng lượng cũng như giúp cuộc sống thú vị, ý nghĩa hơn. Việc dành một khoản tiền vào những thứ mang lại niềm vui cho bạn hoàn toàn là xứng đáng.

Nếu yêu thích nhiếp ảnh thì một chiếc máy ảnh chính là sự đầu tư tuyệt vời dành cho bạn, không có gì là lãng phí cả. Nó chắc chắn khiến bạn cảm thấy yêu đời, có động lực hơn trong công việc và cuộc sống.

ST