Những đồ vật có thể cho vào máy giặt mà nhiều người không biết

Gối ngủ
Dù là gối làm bằng lông vũ hay polyester, bạn đều có thể giặt chúng bằng máy. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng khi giặt gối, không nên cho quá nhiều đồ vào trong lông giặt. Sau khi giặt, phơi gối ở nơi có nắng nhẹ sẽ nhanh khô hơn dùng máy sấy quần áo.
Rèm nhà tắm
Rèm nhà tắm dù bằng vải hay bằng nhựa, bạn đều có thể giặt chúng bằng máy. Hãy bỏ rèm vào máy giặt với vài chiếc khăn tắm. Nếu rèm bị mốc, hãy dùng dung dịch thuốc tẩy clo với rèm trắng hoặc bằng nhựa hoặc chất tẩy oxy (hóa chất sodium percarbonate với rèm có màu để loại bỏ các vết bẩn.
Bạn cũng có thể làm sạch bông tắm, xơ mướp bằng máy giặt. Hãy cho chúng vào túi giặt và bỏ vào máy cùng với khăn tắm. Lưu ý, không dùng chế đồ sấy cho tất cả những đồ vật này. Hãy phơi khô chúng tự nhiên.
Thú nhồi bông
6-do-vat-co-the-cho-vao-may-giat-02
Thú nhồi bông hoàn toàn có thể được làm sạch bằng máy giặt. Trước khi cho chúng vào máy, hãy kiểm tra xem đồ chơi có bị rách chỗ nào hay không. Nếu có hãy dùng kim để khâu chặt lại. Bạn nên xử lý các vết bẩn bằng thuốc tẩy và cho thú nhồi bông vào túi giặt rồi mới bỏ vào máy. Hãy giặt với chế độ nước mát và chu trình nhẹ nhàng. Sau đó, bạn chỉ cần lấy món đồ ra và phơi khô tự nhiên.
Ba lô và túi thể thao
Hãy kiểm tra và lấy hết tất cả các vật dụng bên trong balo/túi ra ngoài. Với những vết bẩn, bạn hãy dùng bản chải lông mềm chải nhẹ nhàng và để ngấm nước khoảng 15 phút trước khi giặt. Nên lộn túi từ trong ra ngoài và giặt với nước ấm.
Thảm yoga
Bạn có thể giặt thảm yoga bằng máy giặt. Có thể bỏ thêm vài chiếc khăn vào để máy không bị rung lắc trong quá trình vận hành. Khi giặt, hãy chọn chu trình nhẹ nhàng dùng nước mát và bỏ thêm chất tẩy rửa để làm sạch các vết bẩn. Không được sấy thảm yoga vì nó có thể bị cong hoặc hỏng. Bạn chỉ cần phơi thảm ở nơi thoáng mát là được.
Giày vải, sneaker
Nếu nhà sản xuất không có khuyến cáo về việc đôi giày không được giặt bằng máy thì hầu hết các loại giày vải đều có thể cho vào máy giặt. Bạn hãy tháo dây giày, miếng lót ra trước. Sau đó, bỏ giày vào túi giặt rồi mới cho vào máy.
Nếu giày có vết bẩn, hãy dùng bàn chải và chất tẩy rửa để nhẹ nhàng làm sạch chúng trước khi cho vào máy. Nếu giày có mùi hôi, hãy thêm baking soda hoặc chất khử trùng vào nước giặt.
TH