8 món tráng miệng thịnh hành nhất thế giới năm 2021

Dưới đây là các xu hướng tráng miệng được dự đoán sẽ “lên ngôi” trong năm 2021.
Cacao
Phần cùi cacao thường bị loại bỏ khi làm sô cô la. Đây là phần ngọt ngào, có vị trái cây và rất thích hợp để làm mứt và nước trái cây. Bạn cũng có thể dùng phần cùi cacao để thay vị dừa, hoặc phủ lên những bông hoa ăn được bắt mắt để tạo ra một loại nước giải khát không cồn hoàn hảo.
Món tráng miệng Nhật Bản
Nhật Bản là thiên đường của những món ăn ngon, lạ miệng. Bánh kếp mềm mại, béo ngậy và bánh cá Taiyaki giống như bánh quế nón hình con cá được nhồi kem, nước sốt và bánh xốp là những món tráng miệng hot nhất năm nay.
Năm 2021 là năm của yến mạch. Cháo yến mạch, sô cô la sữa hay kem, pho mát, sữa chua làm từ yến mạch cũng được ưa chuộng.
Bọt biển
Cà phê, kem, kẹo bông gòn bọt biển tiếp tục là cơn sốt món tráng miệng năm 2021. Món tráng miệng bọt biển thơm ngon, tan trong miệng khiến ai cũng thích mê.
Món ăn ngọt ngào
Bánh macaron và bánh ngọt Đan Mạch đã xuất hiện được vài năm nhưng vào năm nay chúng được biến tấu hơn. Bánh Macaron kem Sandwich và Nougat Crown sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.
Mochi
Bánh mochi mềm dẻo, thơm ngon là món tráng miệng được mọi người yêu thích. Mochi có lớp vỏ bằng bột nếp cùng với các loại nhân đa dạng bên trong và hình dạng bắt mắt thú vị bên ngoài.
Đồ uống lên men
Đồ uống lên men mới như nước hop hay thức uống không cồn với vị bia nhẹ là món tráng miệng phổ biến nhất năm nay.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia