Bách hóa Xanh nâng cấp không gian mua sắm

Đối với bán lẻ, điều tiên quyết là phải trưng bày, tạo cảm giác phong phú về hàng hóa trước mắt khách hàng, Chủ tịch Bách hóa Xanh cho biết.
Ông Trần Kinh Doanh – Chủ tịch Công ty Cổ phần Thương mại Bách hóa Xanh cho biết, nâng cao khả năng trưng bày tại cửa hàng là câu chuyện chưa bao giờ có hồi kết. Gần đây, trên cùng một diện tích, Bách hóa Xanh trưng hàng hoá ngập tràn như bằng một cái chợ.
Đó cũng chính là tiêu chí mà Bách hóa Xanh theo đuổi và áp dụng xuyên suốt từ cửa hàng vật lý cho đến trang web mua sắm trực tuyến. Điều này mang lại thành công.
Hàng hoá tại Bách hoá Xanh ngập tràn như chợ.
Một siêu thị chỉ vài trăm m2 nhưng có tới hàng chục loại hải sản: cua, ghẹ, nghêu, tôm sống, cá hồi, cá bớp, cá biển và các loại cá nhập khẩu, rau củ đầy đủ… Gạo đóng gói trong nước, gạo nhập khẩu, gạo xá, nếp đủ loại.
Các loại gia vị trưng bày bắt mắt với nhiều lựa chọn. Trong khoảng sân phía trước, cửa hàng tận dụng để trưng bày hàng chục loại rau củ xanh tươi, giúp khách hàng tiện lợi khi ghé mua sắm. Theo đại diện Bách hóa Xanh, có những cửa hàng diện tích thuê mặt bằng chỉ có 270 m2 nhưng có tới 5.500 mã hàng được bày bán.
Đại diện Bách hóa Xanh cũng cho biết thêm, thách thức ở chỗ phải một mặt trưng bày ngập tràn hàng hóa nhưng một mặt vẫn phải giữ tính mạch lạc, dễ tìm, phân định để khách hàng không cảm thấy rối rắm. Một màn hình thông thường chỉ hiện đối đa 4-8 sản phẩm; tuy nhiên, Bachhoaxanh.com hiện từ 9-12 sản phẩm rõ ràng.
Như vậy, mỗi khoảng trống trên màn hình được tận dụng tối đa, với giao diện cải tiến, hiện trang web đang trưng bày hơn 10.000 mặt hàng để khách ngắm nghía, lựa chọn.
Những khách hàng lớn tuổi vốn không quen mua sắm online vẫn có thể dễ dàng thao tác với Bachhoaxanh.com bởi các thiết kế tối ưu giúp khách hàng dễ tìm món hàng, thao tác mua bán ngắn gọn và thuận tiện.
Phục vụ mục tiêu đẩy mạnh online, Bách hóa Xanh cũng đẩy mạnh xây dựng hệ thống cung ứng hiện đại, rộng khắp các tỉnh thành với khoảng 30 trung tâm giao nhận. Đội ngũ cũng phấn đấu trong thời gian tới, tỉnh nào có Bách hóa Xanh offline sẽ có Bách hóa Xanh online. Nhờ ứng dụng công nghệ trong logistics, Bachhoaxanh.com cũng đảm bảo việc giao hàng nhanh chóng, đúng giờ như một cam kết cho chất lượng dịch vụ.
Một điểm mới trong giao diện Bachhoaxanh.com là tạo ra một “ID” cho những khách hàng đã từng mua sắm online. Khi vào “ID”, khách hàng dễ nhận ra những món hàng đã mua, từ đó tiết kiệm đáng kể thời gian mua hàng. Khi lượng dữ liệu khách hàng đủ lớn, với các công cụ AI, giao diện sẽ gợi ý, thông báo những mặt hàng cần thiết.
Mai Phương