Bánh chưng ANH FFB – Bánh chưng truyền thống chuẩn vị quê hương, ngon – sạch đẹp

Bánh chưng ANH FFB – Bánh chưng truyền thống chuẩn vị quê hương, ngon – sạch đẹp là địa chỉ quen thuộc không chỉ của người dân Sài Thành và nhiều khách phương xa.
Nói đến mâm cơm trong ngày Tết của người Việt không thể thiếu bánh chưng xanh để dâng cúng lên ban thờ tổ tiên. Bánh chưng Bánh chưng ANH FFB có vị dẻo, thơm, “ăn là nhớ” , là sản phẩm bánh gia truyền lâu năm.
Từ sự tích bánh chưng, bánh dày vào thời vua Hùng do một vị hoàng tử tên là Lang Liêu làm ra để dâng lên vua cha, chiếc bánh chưng đã trở thành món ăn không thể thiếu dâng lên ban thờ, thể hiện lòng biết ơn các đấng sinh thành đồng thời tạ ơn trời đất đã đem lại cuộc sống ấm no cho con người. Đến ngày nay, chiếc bánh chưng ngày Tết vẫn giữ vẹn nguyên giá trị, trở thành nét truyền thống của người dân Việt.
Ở Sài Gòn, bánh chưng ANH FFB là địa chỉ quen thuộc không chỉ của người dân Sài Thành mà còn nhiều khách phương xa. Chị Nguyễn Thị Hương, người làm bánh, cho biết để bánh chưng ngon thì cần rất nhiều yếu tố: “Đầu tiên là phải chọn nguyên liệu. Các nguyên liệu đều phải ngon và là thực phẩm sạch, an toàn, có nguồn gốc. Cần phải chọn gạo, đậu và thịt để làm nên một cái bánh ngon”.
Chị Nguyễn Thị Phương Hà cũng lưu ý một chi tiết nữa trong quá trình luộc bánh để bánh rền, ngon: “Trong quá trình luộc, người ta phải để ý khâu pha nước vào nồi luộc làm sao cho đúng giờ, đúng thời điểm. Ví dụ cách khoảng thời gian một tiếng thì họ phải thêm một lần. Nhiều người cứ nghĩ pha nước trước và sau, lúc nào cũng được thì sẽ làm cho bánh nhão”.
Sau khi luộc sôi từ mười đến mười hai tiếng, mẻ bánh nóng hổi nghi ngút khói được vớt ra khỏi nồi, mùi thơm quấn quyện, ngào ngạt. Bánh nào bánh nấy vuông vức và đều chằn chặn. Đặc biệt, bóc chiếc bánh chưng ra, vỏ bánh có màu xanh đẹp mắt, khó lẫn. Bà Lương Hồng Hà, 52 tuổi, là một người Hà Nội nên bà khá cầu kỳ và để tâm trong cách ăn uống và thưởng thức ẩm thực truyền thống: “Tôi ở Hà Nội, đã ăn bánh chưng của ANH FFB và biết là rất ngon rồi. Ăn bánh tôi thấy rền bánh, ngon. Tôi hay chọn những chỗ nào ăn ngon”.
Câu hát “Bánh chưng xanh bên dưa hấu đỏ. Nhành mai vàng bên cành đào tươi” báo hiệu Tết đã về với mọi người, mọi nhà. Trong khói hương trầm thơm ngát, bữa cơm sum họp gia đình trong ngày tết cổ truyền của dân tộc đầy ắp hương vị của mùa xuân.
Fanpage: ANH FFB – Thực Phẩm Sạch
Hotline : 077.38.666.78
Dung Hà