Bất ngờ trước lợi ích đối với sức khỏe từ hoa hồng

Hoa hồng không chỉ là món quà của tình yêu thương, hay dùng để trang trí, mà nó còn là món quà sức khỏe tuyệt vời.

q1
Ảnh minh họa
Chăm sóc da
Hoa hồng là loài hoa đầu tiên được dùng để tinh chế ra các loại dầu thơm và nước hoa trên thế giới. Tinh dầu hoa hồng có công dụng giảm viêm, xoa dịu và làm mát phù hợp với mọi loại da.
tri-mun-trung-ca-bang-hoa-hong-dieu-tuyet-voi-danh-cho-ban
Nước hoa hồng cũng là loại nước có tác dụng khử trùng hiệu quả đối với các bệnh lý về da và nhiễm trùng mắt.
Cân bằng nội tiết
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pharmacopsychiatry phát hiện ra rằng hoa hồng có tác dụng trong việc điều trị mất cân bằng nội tiết tố và cải thiện sức khỏe sinh sản ở nữ giới.
Cải thiện trí nhớ
Một nghiên cứu trên Tạp chí Y học Dự phòng Quốc tế cho thấy hoa hồng cũng là một loại thuốc giúp cải thiện nhận thức ở những người mắc chứng mất trí nhớ.
Việc kết hợp nước hoa hồng và tinh dầu hoa hồng sẽ có tác dụng rất tốt cho những người có vấn đề về trí nhớ.
Bệnh đau nửa đầu
Cùng với hoa violet và rau mùi, hoa hồng là chất tự nhiên được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị chứng đau nửa đầu và chứng suy nhược.
Sử dụng một hoặc hai giọt tinh dầu hoa hồng vào lòng bàn chân, bàn tay hoặc pha loãng thoa hai bên thái dương có thể hỗ trợ điều trị chứng đau nửa đầu rất hiệu quả.
Kháng khuẩn, chống viêm nhiễm
Nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y học Cổ truyền cho thấy, hoa hồng có đặc tính chống vi khuẩn và hỗ trợ điều trị nhiễm trùng. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh vi khuẩn sẽ không còn cơ hội sống sau khi tiếp xúc với cánh hoa hồng tươi trong khoảng 5 phút. Do vậy mà hoa hồng trở thành loại dược phẩm hoàn hảo cho các bệnh ngoài da.
image7-7
Ngoài tinh dầu hoa hồng, cánh hoa tươi cũng giúp hạn chế những vết thương mưng mủ, vết bỏng và dịu vết ngứa do dị ứng gây ra.
Công Sơn (THEO WEBMD)