Bệnh viện JW giúp bệnh nhân ung tư vú tái tạo ngực

41
Bệnh viên JW ra mắt dự án “Tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư vú”, miễn phí 100% với người có hoàn cảnh khó khăn.

Sự kiện do Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc tổ chức sáng ngày 30/4 thu hút nhiều khách mời là chị em phụ nữ. Trong số đó, có những bệnh nhân đã từng chấp nhận cắt tuyến vú điều trị ung thư, đến sự kiện với hy vọng có cơ hội gạt bỏ mặc cảm, được tái tạo lại phần ngực.

Bác sĩ Tú Dung cho biết cảm thông nỗi đau của bệnh nhân sau cắt tuyến vú là động lực khởi chạy dự án Tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư vú.

Bác sĩ Tú Dung cho biết cảm thông nỗi đau của bệnh nhân sau cắt tuyến vú là động lực khởi chạy dự án “Tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư vú”.

“Động lực để dự án ra đời là từ sự thấu hiểu nỗi đau về thể xác và tâm hồn của phụ nữ, những nạn nhân của bệnh ung thư vú. Tôi khâm phục tinh thần chiến đấu kiên cường để được sống mà lo cho gia đình của họ”, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện JW chia sẻ tại sự kiện.

Cắt bỏ tuyến vú là phương pháp điều trị căn bản bệnh ung thư vú. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ lại mang nỗi đau thể xác lẫn tâm hồn, thậm chí trầm cảm vì những thay đổi để lại trên cơ thể. “Bằng bàn tay và sức lực nhỏ bé của mình, tôi đã nung nấu ý tưởng cho một chương trình thẩm mỹ, mà ở đó, mọi hy vọng đều trở nên nhiệm màu”, bác sĩ Tú Dung nhấn mạnh.
Bệnh nhân ung thư vú chia sẻ câu chuyện của mình tại buổi giao lưu cùng Bác sĩ Tú Dung và khách mời DJ Nhung Babie.

Bệnh nhân ung thư vú chia sẻ câu chuyện của mình tại buổi giao lưu cùng Bác sĩ Tú Dung và khách mời DJ Nhung Babie.

Theo bác sĩ Tú Dung, tái tạo thẩm mỹ vòng một cần dựa trên nhiều yếu tố: thời điểm tái tạo (trì hoãn hoặc tức thời), chất liệu tái tạo (tái tạo tự thân hoặc tái tạo bằng túi) và cuối cùng là tái tạo quầng vú, núm vú. Trong tái tạo tự thân, các bác sĩ sẽ thực hiện chuyển vạt có cuống hoặc vạt tự do với ưu điểm là ngực sau tái tạo sẽ tự nhiên. Ngoài ra, các bác sĩ có thể đặt túi ngực trong thẩm mỹ, hoặc đặt túi giãn thì một và thì hai. Đặc biệt là kết hợp cấy mỡ tự thân để vòng ngực trở nên tự nhiên, mềm mại.
Trong khuôn khổ sự kiện, các bệnh nhân, khách mời còn được giao lưu trực tiếp với bác sĩ Tú Dung. Một số chia sẻ day dứt vì sinh con mà không làm tròn trách nhiệm người mẹ, cũng có người lại quá trẻ để gánh chịu khuyết tật trên cơ thể. Họ tuy xuất phát từ hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều mang chung nỗi đau, sự mặc cảm vì bệnh ung thư vú.
Bác sĩ Tú Dung bày tỏ nguyện vọng tiếp tục hỗ trợ chữa lành vết thương cho các bệnh nhân bị cắt tuyến vú.

Bác sĩ Tú Dung bày tỏ nguyện vọng tiếp tục hỗ trợ chữa lành vết thương cho các bệnh nhân bị cắt tuyến vú.

Sự kiện kết thúc cùng lời hứa của Bác sĩ Tú Dung tiếp tục hỗ trợ chi phí tái tạo ngực cho bệnh nhân cắt bỏ tuyến vú có hoàn cảnh khó khăn. Bác sĩ Tú Dung trải lòng phút bế mạc: “Tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư vú, không chỉ là lời hứa. Nó là cả một tâm huyết – hành trình nỗ lực để tạo nên một điều thực sự ý nghĩa cho cuộc sống của những bệnh nhân này. Thẩm mỹ điều trị giúp điều trị phục hồi chức năng, tạo hình thẩm mỹ và đặc biệt là chữa lành những vết thương tâm hồn”, bác sĩ Tú Dung nhấn mạnh.
Thành Dương

Bệnh viện JW tiếp tục hỗ trợ nhiều suất tái tạo ngực trợ giá đến 100% dành cho các hoàn cảnh khó khăn từng điều trị cắt tuyến vú.

Đăng ký tại đây hoặc gọi hotline 09 6868 1111