Bí quyết chọn đồ hack dáng dành cho những cô nàng nấm lùn

Có 1 suy nghĩ dường như đã và đang mặc định trong đầu nhiều người, đó là: quần tây thì dành cho những ai cao ráo, còn chân váy thì áp dụng với team thấp bé. Tuy nhiên, sự thật chứng minh suy nghĩ này không phải lúc nào cũng đúng. Để xác định xem bạn hợp mặc quần hay chân váy hơn, điểm mấu chốt chính là tỉ lệ cơ thể.
Theo đó, độ dài từ đỉnh đầu cho tới rốn gọi là thân trên, phần còn lại của cơ thể gọi là thân dưới. Lấy chiều dài thân dưới chia cho thân trên: nếu kết quả thu được <1,4 tức vóc dáng này phù hợp để mặc váy, bởi bạn cần kéo dài tỷ lệ cơ thể thân dưới để đạt được hiệu ứng hài hòa.
Không biết mình hợp mặc quần hay váy, mời bạn thử ngay công thức đo tỉ lệ cơ thể vàng để diện đồ ngày càng &quot;hack&quot; dáng - Ảnh 2.
Còn kết quả thu được >1,6, tức vóc dáng bạn phù hợp hơn với việc mặc quần, bởi đôi chân dài tự nhiên chính là vũ khí tối thượng, bạn nên nhấn vào nó để khoe ra lợi thế hình thể.
Không biết mình hợp mặc quần hay váy, mời bạn thử ngay công thức đo tỉ lệ cơ thể vàng để diện đồ ngày càng hack dáng - Ảnh 3.
Cuối cùng, nếu con số này nằm trong khoảng từ từ 1,4 đến 1,6, tức là bạn có thể mặc váy/quần tùy thích. Ví dụ: phần thân trên dài 67cm, thân dưới dài 101cm, suy ra tỉ lệ cơ thể là 1,507 – nằm trong phạm vi tiêu chuẩn, dù váy hay quần đều sẽ hợp với dáng này hết.
Bên cạnh đó, chị em hãy lưu ý chọn thiết kế váy/quần phù hợp với đặc điểm cơ thể nhé. Điển hình như những nàng chân cong, chân thô thì nên tránh xa skinny jeans/váy ôm sát. Thay vào đó, quần ống suông/chân váy dài sẽ giúp “hack” dáng tối đa.
Nguồn: Beauty321