Bí quyết chọn mua nho luôn tươi ngon, thơm ngọt

Nho được xem như siêu phẩm rất tốt cho sức khỏe con người, không chỉ hấp dẫn bởi vị ngon ngọt, nho còn có những tác dụng tuyệt vời trong việc chữa khỏi bệnh hen suyễn, chứng đau nửa đầu, làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa các bệnh về tim… Đặc biệt nho còn có tác dụng trong việc ngăn chặn thoái hóa điểm vàng (chứng giảm thị lực khi về già) và giảm sự phát triển của tế bào ung thư. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách chọn nho ngon, còn tươi mới, thơm ngon để có thể tận dụng hết những lợi ích tuyệt vời từ nho.
Quan sát hình dáng quả
Cách chọn nho ngon, tươi mới cực kì đơn giản ít người biết
Những trái nho đạt chất lượng luôn là những quả nho mềm, căng vỏ, mọng nước không có các vết bầm dập. Khi mua, nên chọn những chùm nho còn lớp phấn bám trên quả, đó là chùm nho ngon, cơn mới. Với những quả nhũn, xuất hiện mùi lạ hoặc có các vết chấm lốm đốm trên quả nên loại bỏ ngay.
Quan sát cuống quả
Quan sát phần cuống là bí quyết trong cách chọn nho ngon
Những chùm cuống còn tươi, lớp xanh của cuống mềm mại đó là nho mới. Những chùm nho cuống héo, rời rạc phần cuống với quả, lớp vỏ cuống nhăn nheo đó là nho đã để lâu. Khi chọn những chùm này, nho thường giảm vị, thời gian bảo quản ngắn, thậm chí trong những quả nho còn diễn ra quá trình biến đổi chất, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
Dựa vào màu sắc
Màu sắc của các loại nho cũng là mẹo để chọn nho tươi ngon
Nho có khá nhiều loại, mỗi loại có đặc trưng riêng. Bên cạnh yếu tố vị và hương, thông qua màu sắc của quả, chị em có thể dễ dàng lựa được những trái nho ngon, đến độ chín vừa, vỏ căng, lớp vỏ mịn, mướt và mượt. Nho xanh có màu xanh mát, không sậm màu, vỏ mịn; trong khi nho đen khi chín tới độ có sắc đen bóng, loại nho ong chúa có màu đen tía, loại nho long nhãn có màu hồng tía hay loại nho sữa bò có màu vàng nhạt.
Loan Nguyễn