Bí quyết trang điểm ngày hè lâu trôi.

 Vào mùa Hè, thời tiết nóng bức khiến cho lớp trang điểm dễ dàng tan chảy. Những mẹo nhỏ dưới đây giúp các nàng trang điểm lâu trôi

Rửa sạch mặt trước khi trang điểm

Hãy rửa mặt thật sạch trước khi trang điểm. Rửa sạch mặt giúp lấy đi bụi bẩn, bã nhờn trên da. Đây là một mẹo vặt đơn giản mà rất hiệu quả, giúp mọi làn da “ăn phấn” khi trang điểm.

Dùng kem dưỡng ẩm 

Một trong những bí quyết đơn giản giúp duy trì lớp trang điểm lâu hơn sau khi bạn đã rửa sạch mặt là chờ kem dưỡng ẩm ngấm dần. Sử dụng kem dưỡng ẩm với một lượng là một cách tốt để đảm bảo da bạn không quá ẩm, cho dù bạn sử dụng lượng kem dưỡng ít như thế nào, thì bạn vẫn phải chờ 15 phút trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Sử dụng kem nền 

Ngoài việc lựa chọn sản phẩm tốt, thì cách sử dụng đóng quan trọng không kém. Bạn hãy đánh kem nền trên toàn bộ da mặt, và đặc biệt chú ý những vùng da dễ sinh dầu và sạm. Các chuyên gia trang điểm cho biết, kem nền giúp lớp trang điểm lâu trôi, kiểm soát nhờn, ngăn chặn việc tiết dầu và làm cho làn da sáng mịn. Hãy tập trung vào phần môi, cằm và mí mắt khi bạn dùng tay để bôi kem nền.

Chọn phấn phủ kiềm dầu

Nếu chọn loại phấn phủ dạng nén kiềm dầu thì ngay cả khi bạn đổ mồ hôi, lớp phấn cũng không bị trôi đi. Các sản phẩm có khả năng kiềm dầu và không thấm nước tốt tốt để không lo lớp trang điểm bị đổ dầu.

Xịt khoáng sau khi trang điểm

Bước này thực sự quan trọng trong ngày hè khi bạn muốn lớp trang điểm của mình bám trên mặt lâu. Nước xịt khoáng còn có tác dụng giúp giữ lớp phấn bền và dàn trải đều hơn, hạn chế những tác hại của môi trường tiếp xúc lên mặt khiến lớp trang điểm mau xuống màu. Khi dùng xịt khoáng, bạn nên để sản phẩm ra xa, không nên xịt thẳng vào mặt mà xịt vào không trung và bước qua.
Thu Trang/TH