Bí thư Hải Dương: ‘Tự bảo vệ bản thân là vắc xin quan trọng nhất’

42

Theo ông Phạm Xuân Thăng – bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp thì ý thức của mỗi cá nhân, doanh nghiệp trong việc phòng chống dịch là ‘liều vắc xin quan trọng nhất’.

Bí thư Hải Dương: Tự bảo vệ bản thân là vắc xin quan trọng nhất - Ảnh 1.

Ông Phạm Xuân Thăng, bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, cùng đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các doanh nghiệp trong ngày 4-3

Trong ngày 4-3, ông Phạm Xuân Thăng – bí thư Tỉnh ủy Hải Dương – dẫn đầu đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại một số doanh nghiệp, địa phương trong tỉnh.

Kiểm tra tại một số doanh nghiệp ở huyện Nam Sách, TP Hải Dương, ông Thăng nhấn mạnh việc phòng chống dịch trong doanh nghiệp rất quan trọng vì nếu xảy ra dịch sẽ gây thiệt hại lớn. 

Các doanh nghiệp phải luôn trong trạng thái báo động, không được chủ quan, lơ là.

Trao đổi với các cán bộ, công nhân tại đây, ông Thăng khẳng định tự bảo vệ bản thân là vắc xin quan trọng nhất. Vì vậy mỗi tập thể, cá nhân, doanh nghiệp phải luôn nêu cao ý thức, tinh thần phòng chống ở mức tuyệt đối.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các doanh nghiệp phải đẩy mạnh tuyên truyền, ban hành các quy định để công nhân, người lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Ngoài ra phải bố trí đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị, bảo đảm tốt việc thực hiện giãn cách, kịp thời cách ly những trường hợp có biểu hiện ho, sốt.

Các doanh nghiệp phải lập danh sách công nhân, người lao động, thông tin cho địa phương để quản lý, yêu cầu công nhân chấp hành thật nghiêm các biện pháp phòng chống dịch tại chỗ làm và ở địa phương, nơi cư trú. 

Thường xuyên thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên cho công nhân, người lao động để khẳng định tình trạng an toàn trong doanh nghiệp.

Cũng trong sáng 4-3, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Hiệu đã đi kiểm tra tình hình lưu thông hàng hóa tại một số địa bàn giáp ranh giữa Hải Dương với các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên.

Việc đi lại, lưu thông hàng hóa giữa các huyện Cẩm Giàng, Thanh Miện với các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên khá thuận lợi. 

Tuy nhiên, tại chốt kiểm soát giáp ranh giữa huyện Bình Giang với huyện Ân Thi (Hưng Yên), lực lượng chức năng huyện Ân Thi yêu cầu người dân, công nhân phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày gần đây mới được đi qua.

Ông Hiệu yêu cầu lãnh đạo huyện Bình Giang sớm trao đổi, phối hợp với huyện Ân Thi để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, công nhân đi làm việc.

NGUỒN: TUỔI TRẺ

https://tuoitre.vn/bi-thu-hai-duong-tu-bao-ve-ban-than-la-vac-xin-quan-trong-nhat-20210304185112393.htm