Với con số 100 tỉ đồng chỉ trong chưa đầy 4 ngày chiếu sớm, “Bố già” trở thành phim Việt vượt mốc 100 tỉ đồng nhanh nhất từ trước đến nay. “Em cảm ơn khán giả đã thương em và ê-kíp” – Trấn Thành viết.

“Bố già” của Trấn Thành cán mốc 100 tỉ đồng - Ảnh 1.

Phim “Bố già” cán mốc 100 tỉ đồng

Trước đó, chỉ sau 6 giờ ra rạp trong ngày 5-3 thuộc suất chiếu sớm, “Bố già” đã thu về 10,2 tỉ đồng, trở thành phim Việt có doanh thu suất chiếu sớm cao nhất. 

Đến chiều 7-3, Trấn Thành công bố “Bố già” thu về 22 tỉ đồng trong ngày và lập thành tích phim Việt có doanh thu và suất chiếu trong ngày cao nhất. Thành tích này bị chính “Bố già” phá vỡ khi thu về đến 30 tỉ đồng chỉ trong ngày 8-3.

Ngoài ra, phía nhà sản xuất còn công bố “Bố già” là phim Việt có số suất chiếu sớm sau 18 giờ cao nhất từ trước đến nay (1.200 suất chiếu).

Doanh thu cao liên tục khiến nhà sản xuất quyết định chiếu luôn những ngày tiếp theo chứ không dừng lại chờ đến ngày 12-3 mới chiếu chính thức như kế hoạch ban đầu.

Nhiều người trong giới dự đoán phim “Bố già” có khả năng đạt doanh thu 250 tỉ đồng, phá vỡ kỷ lục từ trước đến nay của phim Việt. Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc phát hành của CJ CGV Việt Nam, cho rằng dự đoán trên hoàn toàn có khả năng xảy ra. Bởi hiện tại, khán giả đang trở lại rạp với số lượng so với cùng kỳ còn đông hơn cả trước thời điểm xảy ra dịch Covid-19.

“Bố già” là tác phẩm kể câu chuyện về gia đình Ba Sang (Trấn Thành đóng) trong xóm lao động nghèo, một mình làm đủ nghề nuôi hai con nhỏ là Quắn và Bù Tọt. Ba Sang có tính bao đồng, hay giúp đỡ người thân và hàng xóm, giúp cả những người bị khinh ghét, tự chuốc phiền phức.

Trong khi đó, Quắn là cậu trai trẻ thích tự lập, không quan tâm đến ai ngoài gia đình mình và bản thân. Vì thế, Ba Sang và Quắn có những mâu thuẫn quan điểm dẫn đến nhiều tranh cãi và tạo kịch tính cho phim.

“Bố già” có nhiều điểm cộng về cách xây dựng nhân vật, diễn xuất tốt của Tuấn Trần vào vai Quắn. Phần thoại đậm chất đời, mang hơi thở thời đại, tạo được sự chân thật. Một câu chuyện gần gũi, đời thường, dễ hiểu, chạm được cảm xúc khán giả. 

Mặc dù không phải tác phẩm xuất sắc, “Bố già” tạo được hiệu ứng truyền miệng tốt. Thành công của phim đến từ tổng hòa của nhiều yếu tố từ cái tên Trấn Thành, quảng bá tốt cho đến sức hút bởi web-drama (phim chiếu mạng) đã tạo được tiếng vang trước đó.

“Bố già” của Trấn Thành cán mốc 100 tỉ đồng - Ảnh 2.

“Bố già” được dự đoán sẽ gặt hái doanh thu kỷ lục

Minh Khuê. Ảnh: Facebook NV