Bộ sưu tập áo dài truyền thống của NTM tóc Minh Phương gợi nhớ Tết xưa

798
Nếu như khái niệm ăn Tết, chơi Tết đã quá quen thuộc, Tết ngày nay là dịp để nhắc nhớ, hoài niệm và cảm nhận sự đan xen giữa truyền thống, hiện đại để khắc hoạ hương Tết của người dân Việt Nam.
Mới đây, bộ ảnh áo dài truyền thống của nhà tạo mẫu tóc Văn Minh Phương đã tạo được dấu ấn khi nhắc nhớ hương Tết xưa thông qua vẻ đẹp của người phụ nữ Việt.
Bộ sưu tập áo dài truyền thống gợi nhớ Tết xưa - Ảnh 1.

Hiếm có trang phục nào vừa kín đáo, chuẩn mực, lại vừa tôn lên dáng vẻ thướt tha, mềm mại của người phụ nữ Việt Nam như chiếc áo dài truyền thống.

Từ những mẫu áo dài hiện đại, kết hợp cùng phần thân áo dài thể hiện sự quyền quý, đài các nhưng không kém phần duyên dáng, đến những mẫu áo nhung mềm mại uyển chuyển được nữ nhà tạo mẫu tóc xuất sắc thể hiện.

Khung cảnh cổ kính của kiến trúc Việt góp phần tạo nên những khuôn hình nghệ thuật tôn vinh sắc vóc người phụ nữ vào Xuân

Áo dài được cho rằng xuất hiện trước nhất vào những năm 38-42 sau công nguyên. Áo dài Việt Nam hiện đại ngày nay khởi nguồn từ chiếc áo giao lãnh bốn vạt ở thế kỷ 17.
Bộ sưu tập áo dài truyền thống gợi nhớ Tết xưa - Ảnh 3.

Ngoài cái đẹp văn hóa vốn có chiếc áo dài Việt Nam còn ẩn chứa ý nghĩa đạo lý truyền thống từ bao đời nay.

Bộ sưu tập áo dài truyền thống gợi nhớ Tết xưa - Ảnh 4.

Nét đẹp Tết xưa qua tà áo dài của NTM tóc Văn Minh Phương với những mẫu áo dài cầu kỳ rực rỡ sắc Xuân.

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, áo dài Việt Nam đã có nhiều biến đổi để phục vụ cho nhu cầu và vai trò của người phụ nữ ở mỗi thời điểm trước khi dần định hình vào những năm 1960.
Bộ sưu tập áo dài truyền thống gợi nhớ Tết xưa - Ảnh 5.

Áo dài là trang phục tạo nên vẻ đẹp Việt.

Từng là trang phục hàng ngày của phụ nữ Việt Nam trước những năm 1970, chiếc áo dài hiện đại với khả năng biến hóa linh hoạt, từ kiểu dáng, chất liệu đến họa tiết, vẫn là nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà thiết kế và tín đồ thời trang trên khắp mọi miền Tổ quốc.
Hà Anh/TH