Britney Spears lọt top 100 người truyền cảm hứng do tạp chí Time vinh danh

Trong danh sách công bố hôm 16/9, Britney Spears, ca sĩ Dolly Parton, diễn viên Meghan Markle là các nghệ sĩ được vinh danh trong hạng mục Icon (Biểu tượng)Ngôi sao truyền hình Paris Hilton viết bài giới thiệu Britney trên tạp chí: “Khi nhắc đến cô ấy, ta sẽ nghĩ đến một siêu sao. Britney là huyền thoại, một trong những nghệ sĩ giàu sức ảnh hưởng nhất tới lịch sử nhạc pop”.

Ca sĩ Britney Spears

Hilton nhận xét Britney Spears xứng đáng góp mặt trong danh sách năm nay nhờ câu chuyện truyền cảm hứng về phiên tòa đòi thoát quyền giám hộ. “Chúng ta từng thấy cô ấy liên tiếp phá các kỷ lục âm nhạc. Nhưng sau cánh gà, Britney chiến đấu và sống sót sau hơn một thập kỷ bị ngược đãi bởi quyền giám hộ. Trong năm 2021, phong trào đòi trả tự do Britney từ cộng đồng fan toàn thế giới thu hút sự chú ý của công chúng. Trái tim chúng ta tan vỡ khi nghe cô ấy lên tiếng về những nỗi đau. Mặc cho bóng đêm bao phủ cuộc đời, Britney vẫn vui vẻ và chia sẻ sự tích cực với mọi người. Cô ấy biến nỗi đau thành mục đích. Tinh thần kiên định của cô ấy vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết”, Hilton viết.
Meghan Markle gây chú ý qua cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Oprah Winfrey, công kích Hoàng gia Anh. Cô cùng chồng Harry là những nhân vật được truyền thông săn đón nhất năm qua sau quyết định từ bỏ tước hiệu hoàng tử, công nương.
Tháng 12/2020, Dolly Parton lần đầu phát hành album dịp Giáng sinh sau 30 năm. Gần đây, ca sĩ phát hành cuốn hồi ký Songteller: My Life in Lyrics, vào danh sách bán chạy tại Mỹ. Cô cũng ghi dấu ấn với các hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng trong năm qua.
Meghan Markle (trái) và Dolly Parton góp mặt trong hạng mục Biểu tượng của Time. Ảnh: People

Meghan Markle (trái) và Dolly Parton góp mặt trong hạng mục Biểu tượng của Time. Ảnh: People

Ca sĩ Billie Eilish, nhà thiết kế Aurora James được vinh danh trong nhóm Pioneers (Người khởi xướng). Nhà sản xuất âm nhạc, truyền hình như Timbaland, Swizz Beatz, Shonda Rhimes cùng diễn viên Hàn Quốc Youn Yuh Jung, ca sĩ Angélique Kidjo góp mặt trong nhóm Titans (Những người khổng lồ). 16 cái tên được vinh danh trong hạng mục Artist (Nghệ sĩ) gồm: Kate Winslet, Bad Bunny, Chloé Zhao, Jason, Sudeikis, Scarlett Johansson, Lil Nas X, Steven Yeun, Omar Sy, Daniel Kaluuya, Jessica B. Harris, Bowen Yang, Tracee Ellis Ross, Mark Bradford, N.K. Jemisin, Barbara Kruger và Kane Brown.
Edward Felsenthal – tổng biên tập tờ Time – nói về danh sách: “Nó vinh danh hàng loạt người dẫn đầu tuyệt vời đang chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn, từ những nghệ sĩ cố gắng hàng ngày để Hollywood đa dạng hơn đến các nhà hoạt động chiến đấu vì sự ổn định và quyền con người. Họ là những người làm cách mạng, dám làm, đả phá những đức tin đã cũ, sửa chữa và giải quyết vấn đề”.
Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm bởi các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ. Tạp chí Time xếp các nhân vật ra năm hạng mục: Người khởi xướng, Nghệ sĩ, Nhà lãnh đạo, Biểu tượng và Người khổng lồ.
Ngọc Anh(theo Time)