Bước sang tuổi 40 chúng ta có được gì

Bước sang tuổi 40, tài sản duy nhất mà bạn cần trong giai đoạn này là tin tưởng vào bản thân và quyết tâm thực hiện.
Chỉ quan tâm đến chuyện của mình
Bây giờ bạn đã đủ khôn ngoan để hiểu rằng lựa chọn cuộc sống của bạn là tùy thuộc vào bạn. Bạn không nên đặt mình dưới sự soi mói của người khác để cảm thấy tốt hơn về bản thân.
Hãy làm những gì tốt nhất cho bạn và đừng để ý đến những gì người khác nói về nó. Khơi dậy sức mạnh ý chí để thay đổi cuộc đời mình.
Ảnh minh họa. 
Chấp nhận nỗi buồn
Khi chúng ta còn trẻ, mọi thất bại đều cảm thấy như một thứ gì đó tàn khốc đến mức dường như chúng ta sẽ không bao giờ có thể phục hồi được. Tuy nhiên, hóa ra cảm giác buồn cuối cùng có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn.
Sự kết hợp của những cảm xúc như hạnh phúc và buồn bã có thể cải thiện sức khỏe tinh thần và mang lại nhiều ý nghĩa hơn cho cuộc sống của chúng ta.
Không có gì diễn ra như chúng ta mong đợi, điều quyết định khả năng phục hồi của chúng ta là những gì chúng ta làm với kết quả này.
Dành thời gian cho bạn bè
Công việc, chuyện gia đình, con cái, bếp núc,…. khiến bạn chợt nhận ra rằng lần cuối cùng mình đi chơi với bạn bè đã cách đây lâu lắm rồi.
Hãy đặt ưu tiên cho bản thân và lên kế hoạch cho những cuộc gặp gỡ cần thiết. Bạn cũng có thể coi đó là thời gian dành cho trị liệu tinh thần.
tuoi 40 Giadinhvietnam (1)
Ảnh minh họa. 
Không có cái gọi là hoàn hảo
Giai đoạn mới của cuộc đời có thể mang cho bạn cảm giác được trao quyền và chấp nhận. Chúng ta không cần phải hoàn hảo, do đó chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái khi làm chính mình.
Nhiều năm qua nhận thức về ngoại hình của chúng ta đã bị ảnh hưởng và cố đeo đuổi những tiêu chuẩn vẻ đẹp phi thực tế. Trên con đường học chấp nhận bản thân, filter và makeup có thể trở thành đồng minh hoàn hảo của bạn.
Sở hữu chỉ đơn giản là những đồ vật bạn đang có
Không có gì hồi hộp, phấn kích hơn khi bạn vừa nhận một kiện hàng hay mua món hàng mới nhất từ cửa tiệm. Một khi chúng được bóc ra khỏi túi và cảm giác mới mẻ nhạt đi, bạn sẽ thấy nó chỉ đơn giản là một đôi giày, hay một cái áo mà thôi.
Một căn nhà có thể nghĩa là bạn phải trả các khoản thế chấp, hóa đơn, nhiều phòng phải dọn dẹp hơn. Tất cả sự phấn khích cuối cùng cũng tan biến.
Điều quan trọng không phải sở hữu nhiều thứ hơn mà làm nhiều việc hơn, đặc biệt là những việc có ý nghĩa giúp đỡ người khác.
Bạn đáng giá bao nhiêu
Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta được bảo phải làm việc chăm chỉ và mọi thứ cuối cùng sẽ ổn thỏa. Nhưng đôi khi chúng ta cũng phải làm cho chúng xảy ra.
Bắt đầu tham gia tích cực hơn vào các cuộc họp, đưa ra những ý tưởng mới để làm cho nơi làm việc của bạn tốt hơn và ngừng kìm hãm bản thân. Bạn thậm chí có thể yêu cầu sếp của mình mức tăng lương xứng đáng. Bạn có thể ngạc nhiên về những gì bạn có thể đạt được.
tuoi 40 Giadinhvietnam (3)
Ảnh minh họa 
Sự kiên cường là tài sản mới
Bước sang tuổi 40, có lẽ bạn đã biết rằng các hoạt động đơn giản như chuẩn bị đi làm, tập thể dục, hoặc thậm chí thời gian dành cho bản thân cần rất nhiều nỗ lực. Bạn có thể không đủ kinh nghiệm, mối quan hệ hoặc tài chính như những người khác nhưng khả năng phục hồi và sẵn sàng đi xa hơn của bạn có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn.
Tài sản duy nhất mà bạn cần trong giai đoạn này là tin tưởng vào bản thân và quyết tâm thực hiện.
Vào cuối ngày, không nơi nào bằng nhà
Các hoạt động như cải tạo đồ cũ trong nhà, chăm cây hay đọc sách có thể trở thành hoạt động thú vị nhất trong ngày của bạn.
Thùy Linh/TH