Ca sĩ Thiên My tâm sự: ‘Có ai làm nghệ thuật mà dám nhận không cần nổi tiếng’

Ca sĩ Thiên My được đào tạo bài bản tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cô cũng là học trò của các ca sĩ nổi tiếng như: Nhà giáo nhân dân Hồ Mộ La, NSƯT Phương Lan… Đặc biệt, cô còn tốt nghiệp xuất sắc khoa thanh nhạc với số điểm tuyệt đối.
Ca sĩ Thiên My: 'Có ai làm nghệ thuật mà dám nhận không cần nổi tiếng' - 1

Thiên My từng tham gia cuộc thi K4teen do đài truyền hình HTV tổ chức. Năm đó, cô được giải ba chung cuộc và Ái Phương đoạt giải nhì, ca sĩ Thanh Phong giải nhất.
Sau cuộc thi đó, Thiên My từng nhận được nhiều lời mời Nam tiến nhưng cô lại e ngại và từ chối. Giải thích về điều này, ca sĩ 9x nói: “Thời điểm đi thi, tôi còn quá trẻ và không hề có một ê-kíp nào hậu thuẫn, hay ai đó bên cạnh để tư vấn. Hơn nữa, ngay từ bé tôi đã được gia đình dạy dỗ phải tốt nghiệp đại học sau đó mới tìm công việc phù hợp. Do vậy, tôi từ chối mọi cơ hội để quay trở lại trường, rèn luyện thật tốt kỹ thuật thanh nhạc của mình”.
Ca sĩ Thiên My: 'Có ai làm nghệ thuật mà dám nhận không cần nổi tiếng' - 2

Thiên My từng nhận được nhiều lời mời Nam tiến nhưng cô từ chối.

Thiên My cho biết thêm: Tôi không muốn chạy show quá nhiều để ảnh hưởng đến giọng hát. Vì thế, tôi chỉ biết đến học và luyện thanh. Đến khi nhìn lại, những người bạn cùng thời điểm xuất phát với mình như Ái Phương đã trở thành ca sĩ nổi tiếng. Nếu nói không chạnh lòng là nói dối, có ai làm nghệ thuật mà dám tự nhận mình không cần nổi tiếng. Thế nhưng tôi luôn nghĩ, nổi tiếng và thành sao cũng là số phận. Tôi cũng không ân hận vì từ chối nhiều cơ hội để ở lại, hoàn thành chương trình học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam”.
Ca sĩ Thiên My: 'Có ai làm nghệ thuật mà dám nhận không cần nổi tiếng' - 3

Thiên My tốt nghiệp khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với số điểm xuất sắc.

Hiện tại, Thiên My cũng chưa tìm được ê-kíp cho riêng cho mình. Nữ ca sĩ cho biết, trong môi trường showbiz, cô cũng nhận được mọi lời hứa hẹn nhưng cô luôn lo sợ.
“Sau khi tốt nghiệp, cầm trên tay tấm bằng loại xuất sắc, tôi mất một năm để loay hoay, tìm lối đi cho mình. Tôi có thể không đi nhanh được như các bạn đồng nghiệp khác, không có hoa hồng trải thảm nhưng tôi sẽ bước tiến chậm và chắc”, ca sĩ Thiên My khẳng định.
Với giọng hát dày, đầy nội lực, Thiên My có thể hát được nhiều dòng nhạc khác nhau, từ nhạc xưa đến nhạc trẻ. Thời điểm, dòng nhạc xưa bùng nổ, cô cũng đắt show hát ở các phòng trà tại Hà Nội, nhưng Thiên My không muốn định hình ở một dòng nhạc nhất định. Sau khoảng thời gian ấp ủ và trải nghiệm, cô lựa chọn dòng nhạc trẻ để chinh phục khán giả và gắn bó lâu dài.
Ca sĩ Thiên My: 'Có ai làm nghệ thuật mà dám nhận không cần nổi tiếng' - 4

Ngoài ca hát, Thiên My còn tham gia đóng phim.

Ngoài ca hát, Thiên My còn thử sức mình trong lĩnh vực diễn xuất. Cô từng xuất hiện trong một số bộ phim nổi tiếng của VTV như: Về nhà đi con, Quỳnh búp bê… Mới đây, cô sẽ tham gia các series hài Làng ế vợ, Đại gia chân đất của đạo diễn Bình Trọng.