Các mẹo hay giúp bạn giữ được vóng dáng hoàn hảo

Chỉ cần áp dụng những bí quyết sau đây, bạn sẽ kiểm soát được cân nặng theo cách thong thả và vui vẻ nhất.

Để sở hữu và duy trì một cơ thể như ý nhưng vẫn phải đảm bảo sức khỏe, vốn là điều cực kỳ khó. Bởi bạn không những phải đấu tranh với vô vàn món ngon ở ngoài kia mà còn phải học cách “né” những mẹo giảm cân có hại cho sức khỏe đang quảng cáo tràn lan trên internet. 

Ăn uống như trò chơi, nghỉ dịch ở nhà chẳng lo tăng cân với 5 mẹo dưới đây - Ảnh 1.

Nếu bạn là người đã biết cách duy trì chế độ ăn kiêng và thành công với nó thì xin chúc mừng bạn. Nhưng nếu chưa thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn mang niềm vui đến cả với những món ăn kiêng tưởng chừng khô khan và nhàm chán. Bởi suy cho cùng, muốn duy trì nỗ lực cùng tính kỷ luật xuyên suốt quá trình giảm cân, cần phải biết cách khiến việc ăn kiêng trở nên thú vị.

Lập thực đơn ăn uống

Một nguyên tắc “sống còn” để đạt hiệu quả giảm cân đó là lượng calorie nạp vào phải ít hơn lượng calorie tiêu thụ. Vì thế chúng ta nên lập danh sách thực đơn ăn kiêng cho mỗi tuần để quản lý cân nặng và lượng mỡ thừa. Cách này sẽ giúp bạn có thời gian quản lý chính xác những nguyên liệu, thực phẩm trong lúc mua sắm và tránh mua những sản phẩm không cần thiết có thể ảnh hưởng đến cân nặng. 

Ăn uống như trò chơi, nghỉ dịch ở nhà chẳng lo tăng cân với 5 mẹo dưới đây - Ảnh 2.

Đồng thời, việc lên thực đơn ăn kiêng sẽ giúp bạn không phải suy nghĩ nên ăn gì trong bữa tiếp theo và vô tình chọn lấy một món “phá vỡ” công sức ăn kiêng trước đó.

Bạn có thể không cần phải lập thực đơn quá chi tiết tránh áp lực cho bản thân mà gây ra chán nản. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo một số thực đơn ở internet hoặc bác sĩ dinh dưỡng.

Đồ ăn luôn bên ta

Việc ăn uống đúng giờ cũng sẽ giúp cho việc giảm cân sớm đạt hiệu quả. Bạn nên mang theo thức ăn mà mình đã chuẩn bị đến công ty vì lúc đó những món bạn đã chuẩn bị sẽ đúng với kế hoạch ăn kiêng đã được đề ra trước đó. Việc mang đồ ăn tự chuẩn bị giúp bạn kiểm soát được những gì mình nạp vào cơ thể, hạn chế được lượng chất béo, đường… vào cơ thể hơn so với việc mua thức ăn bên ngoài.

Ăn uống như trò chơi, nghỉ dịch ở nhà chẳng lo tăng cân với 5 mẹo dưới đây - Ảnh 3.

Với các bạn có tập luyện thì nên mang theo trái cây hoặc bánh protein làm bữa xế để tránh việc ăn uống linh tinh hoặc không ăn gì trước giờ tập. 

Nhai kỹ no lâu

Ăn uống như trò chơi, nghỉ dịch ở nhà chẳng lo tăng cân với 5 mẹo dưới đây - Ảnh 4.

Vẫn là câu cửa miệng của rất nhiều người nhưng đôi khi bị lãng quên bởi thói quen sinh hoạt và nhịp sống hiện đại. Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng nếu vừa ăn vừa làm một việc khác như sử dụng điện thoại, tán gẫu, xem phim… sẽ khiến chúng ta ăn không ngon miệng hoặc mất ý thức trong việc kiểm soát lượng thức ăn đi vào cơ thể. Bên cạnh đó, thói quen xấu này còn gây ra bệnh dạ dày.

Một “mẹo” để bạn ăn kiêng trong trường hợp này là chỉ ăn một lượng thức ăn vừa đủ mà bạn đã gắp ra trước đó và tập trung nhai kỹ. 

Đừng ham đồ rộng

Dù những chiếc áo phông oversized rất thoải mái, nhưng chúng lại vô tình khiến bạn quên đi tình trạng cơ thể, rất dễ sa đà vào việc ăn uống không khoa và làm biếng tập luyện.

Ăn uống như trò chơi, nghỉ dịch ở nhà chẳng lo tăng cân với 5 mẹo dưới đây - Ảnh 5.

Bạn có thể lựa một chiếc quần thật đẹp nhưng chật hơn với thân hình. Mỗi tuần một lần thử chiếc quần đấy một lần để có thêm động lực ăn kiêng. Nếu chiếc quần vẫn còn chật thì chúng ta nên cố gắng hơn trong tuần tiếp theo. Nếu chiếc quần đã dần dần vừa vặn chứng tỏ phương pháp ăn kiêng đã thực sự hiệu quả và chiếc quần đẹp sẽ là món quà mà chúng ta xứng đáng có.

Nhai kẹo cao su hoặc uống nhiều nước

Ăn uống như trò chơi, nghỉ dịch ở nhà chẳng lo tăng cân với 5 mẹo dưới đây - Ảnh 6.

Hãy dùng kẹo cao su trong trường hợp thèm ăn, hoặc cảm thấy lượng thức đặt ra trong thực đơn ăn kiêng vẫn chưa làm bạn đủ no. Nhai kẹo cao su có thể sẽ đánh lừa cảm giác và giúp bạn kiểm soát được cân nặng của mình. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng việc nhai kẹo cao su, bởi điều này dễ dẫn đến tình trạng cắn lệch hoặc hàm bị thô đấy.

Ăn thêm bữa xế

Ăn uống như trò chơi, nghỉ dịch ở nhà chẳng lo tăng cân với 5 mẹo dưới đây - Ảnh 7.

Nghe thật ngược đời nhưng những loại “snack” có nhiều chất xơ hoặc có nguồn gốc từ các loại hạt ngũ cốc sẽ giúp bạn vượt qua cơn đói và thèm ăn nhanh chóng, đồng thời còn tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo những loại trái cây, rau củ sấy khô không đường, các loại hạt hoặc một vài món snack dành riêng cho người đang trong chế độ nhé.

Một bí quyết nhỏ là đặt nó ngay bàn làm việc và trong tủ lạnh vì đó là những nơi bạn dễ dàng quên mất mình đang ăn kiêng.

Hiền Nguyễn