Cách chăm sóc để có gót chân hồng hào, mịn màng

Cách làm mềm gót chân tại nhà ngày càng được được nhiều bạn nữ quan tâm, đặc biệt trong thời tiết hanh khô. Ngoài các vùng da mặt, body thường được chú ý hơn cả thì gót chân cũng cần được ưu ái chăm sóc bởi đây là bộ phận dễ dàng bị chai sần và nứt nẻ nhất trên cơ thể. Tham khảo bài viết dưới đây để có gót chân mịn màng.
Tẩy da chết thường xuyên
Không chỉ da body hay da mặt mới cần tẩy da chết mà ngay cả gót chân cũng cần thiết. Bạn nên sử dụng dụng cụ giũa chân an toàn để loại bỏ da chế. Giũa chân khi tắm là cách để loại bỏ các lớp sừng, tránh các vết chai hoặc vết nứt dày. Hoặc bạn có thể định kỳ việc tẩy da chết vào những ngày ngâm chân.
Cũng như da body, khi tẩy da chết bạn sẽ thấy chân nhẹ nhàng hơn, các lớp sừng được loại bỏ. Từ đó, khi bôi các loại kem dưỡng ẩm mới phát huy tác dụng.
Dưỡng ẩm
Luôn để đôi chân sạch sẽ và được dưỡng ẩm thường xuyên là cách để có đôi chân mềm mại. Hãy rửa chân với sữa rửa có dưỡng ẩm, không tạo bọt để da chân không bị khô.
Ngoài ra, khi lựa chọn sản phẩm chăm sóc da chân, nên chú đến thành phần quan trọng như glycerin, bơ hạt mỡ, vitamin E. Hoặc  một loại nguyên liệu khác là mật ong để chống vi trùng, kháng khuẩn tuyệt vời để làm sạch, chữa lành các vết thương.
Sau khi tẩy da chết xong, bạn có thể bôi lớp mật ong mỏng lên gót chân để từ 10-15 phút. Đó chính là mặt nạ làm mềm gót chân, giảm nứt nẻ.
 Xử lý các vết nứt
Nếu gót chân bạn bị nứt tạo thành vết thương hở, chảy máu thì nên bịt kín chúng bằng urgo để khi di chuyển không làm tổn thương thêm. Chăm chỉ dưỡng ẩm và bôi mặt nạ cho vết thương sẽ nhanh chóng hồi phục và lành lại.
Khi có vết nứt hở, bạn lưu ý luôn giữ sạch sẽ vùng bị thương đó để tránh nhiễm trùng. Mỗi tối đều vệ sinh bằng nước muỗi loãng và bôi kem đặc trị.
Sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên

Nên chọn những đôi tất mùa đông được làm từ chất liệu tự nhiên, ví dụ như bông hoặc len chứ không phải các sợi vải hỗn hợp tổng hợp. Việc này giúp cho đôi chân không bị đổ mồ hôi và không có vi khuẩn.

Các chất liệu như bông hay len tự nhiên có khả năng thấm hút tốt hơn và những phẩm chất hút ẩm này cực kỳ quan trọng trong những tháng mùa đông. Đặc biệt, để “đánh bay” các vết nứt trong thời tiết khô, lạnh khắc nghiệt, bạn hãy thoa vaseline lên gót chân trước khi đi ngủ và đi tất cotton để khóa ẩm trong lúc ngủ.

Thu Trang/TH