Cách chọn mua mỹ phẩm thông minh không phải ai cũng biết

Do đó, để giúp bạn vừa chăm sóc da hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí nhất, bài viết này chia sẻ về sự khác biệt giữa mỹ phẩm đắt – rẻ tiền, và cách chọn mua mỹ phẩm một cách thông minh nhất.
Điều gì tạo ra sự chênh lệch giá của mỹ phẩm
Với sự phát triển đa dạng của nền công nghiệp sản xuất mỹ phẩm hiện nay, các dòng mỹ phẩm đắt tiền không phải lúc nào cũng là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Bởi bên cạnh thành phần và chất lượng sản phẩm, thì có rất nhiều yếu tố khiến giá thành của chúng được đôn lên mới mức “trên trời”.
Cùng điểm danh những lý do khiến các dòng mỹ phẩm high-end có giá thành cao ngất ngưỡng nhé:
1. Chi phí marketing, bao bì sản phẩm
Chọn mua mỹ phẩm thông minh không phải ai cũng biết - Ảnh 1
Thông thường chi phí nguyên liệu của các dòng mỹ phẩm sẽ chỉ chiếm một phần nhỏ giá thành, còn lại là chi phí công nghệ sản xuất, bao bì sản phẩm và các chiến dịch marketing,… Do đó, các sản phẩm chăm sóc da cao cấp luôn có bao bì “sang chảnh” hơn rất nhiều so với những dòng skincare bình dân.
Bên cạnh đó, marketing cũng là một yếu tố quan trọng góp phần “đội giá” của các sản phẩm lên.
2. Thành phần quý hiếm
Một số dòng mỹ phẩm có giá thành cao ngất vì thành phần của chúng chứa một số thành phần quý hiếm nào đó (như vàng, tổ yến, cỏ xạ hương, tuyết nhung,…). Tuy nhiên, bạn không nên vội mua ngay bởi không phải bất kỳ thành phần quý hiếm nào cũng phù hợp với tình trạng da và nhu cầu của bạn.
3. Tỉ lệ thành phần tốt cho da
Tuy nhiều bạn sẽ thấy các dòng bình dân đều có thành phần hoạt tính giống các sản phẩm cao cấp, nhưng xét về tỉ lệ thì những sản phẩm đắt tiền thường sẽ có nồng độ các thành phần tốt cho da cao hơn. Đặc biệt, những thành phần này đa số sẽ an toàn với mọi loại da, không chứa hương liệu nhân tạo nên sẽ hạn chế gây ra các tình trạng kích ứng.
Theo bác sĩ Debra Jaliman – một chuyên gia da liễu nổi tiếng ở thành phố New York cho biết: “Hãy chắc chắn rằng những thành phần tốt như: hyaluronic acid, ceramide, retinol, niacinamide, hay glycerin sẽ nằm ở top đầu trong bảng thành phần của sản phẩm”. Những sản phẩm này sẽ đáp ứng được nhu cầu chăm sóc da của bạn, không kể giá thành đắt hay rẽ.
4. Công nghệ sản xuất
Không đánh đồng tất cả, nhưng cùng một nguyên liệu, cùng một tỉ lệ, thì kỹ thuật và công nghệ sản xuất của những thương hiệu nổi tiếng (với những dòng mỹ phẩm đắt tiền) thường sẽ hiện đại hơn so với các thương hiệu bình dân. Do đó, với 2 dòng sản phẩm có thành phần giống hệt nhau, thì độ thẩm thấu và hiệu quả của dòng mỹ phẩm đắt tiền sẽ cao hơn hẳn so với hàng bình dân.
Vậy, mỹ phẩm Drugstore có kém chất lượng
Dòng mỹ phẩm bình dân – drugstore là những dòng sản phẩm chăm sóc da có giá tầm trung, được bày bán rộng rãi ở các cửa hàng mỹ phẩm, nhà thuốc, cửa hàng tiện lợi,… Với giá bình dân nên các sản phẩm này phù hợp với tất cả các đối tượng từ học sinh sinh viên có thu nhập thấp cho đến những người có thu nhập cao.
Tuy có giá rẻ, nhưng các dòng mỹ phẩm này đều được sản xuất từ những thương hiệu uy tín với quy trình sản xuất nghiêm ngặt và đạt các tiêu chuẩn an toàn cho người dùng. Do đó, chúng hoàn toàn không phải là hàng kém chất lượng (Lưu ý, những dòng kem trộn hay mỹ phẩm trôi nổi không được gọi là dòng mỹ phẩm bình dân.)
Đặc biệt, với những cô nàng an hiểu về chăm sóc da và biết cách lựa chọn mỹ phẩm phù hợp, thì các thương hiệu bình dân cũng là một sự lựa chọn lý tưởng.