Cách làm gà xào phô mai béo ngậy

Gà xào phô mai là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Bởi vị thơm ngon của thịt gà kết hợp cùng vị ngọt giòn của bắp cải hòa quyện cùng phô mai béo ngậy.
Nguyên liệu làm gà xào phô mai béo ngậy
Thịt gà: 500 gr
Phô mai: 300 gr
Bắp cải: 250 gr
Tương ớt: 35 gr
Ớt bột: 15 gr
Dầu ăn: 15 ml
Hành lá: 2 cọng
Tỏi: 2 tép.
Gà xào phô mai thơm lừng, béo ngậy vị phô mai truyền thống (Ảnh minh họa)
Các bước làm gà xào phô mai đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mua thịt gà đã làm sẵn về để chế biến. Sau khi mua về chỉ cần rửa lại với nước sạch rồi chặt thịt thịt miếng nhỏ vừa ăn rồi để ráo.
Phô mai sau khi mua về đặt vào ngăn đông cho phomai được có độ cứng rồi bào sợi.
Bắp cải rửa sạch với nước rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, sau đó để riêng ra rổ cho ráo nước. Tỏi lột sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhỏ.
Bước 2. Ướp thịt gà với gia vị
Ảnh minh họa
Đầu tiên, cho thịt gà đã chặt nhỏ vào một tô lớn. Sau đó cho thêm tương ớt, ớt bột  và một ít dầu ăn vào tô. Tiếp đến dùng đũa đảo đều hỗn hợp lên và ướp trong vòng 15 đến 20 phút cho ngấm đẫm gia vị.
Bước 3: Chế biến gà xào phô mai
Bắc chảo lên bếp rồi cho thêm một ít dầu vào chảo. Đợi khi dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi cùng cho thơm, rồi cho thịt gà đã ướp gia vị vào, đảo thật đều tay.
Ảnh minh họa
Khi thấy thịt gà đã săn lại lại, thì cho tiếp bắp cải vào đảo đều. Khi bắp cải đã gần chín thì cho phô mai đã bào sợi vào, nhớ rải đều trên mặt chảo. Hạ nhỏ lửa lại rồi đậy nắp lại. Đợi đến khi phần phô mai đã chảy hết hoàn toàn thì bạn có thể tắt bếp đi là thưởng thức ngay.
Lưu ý nhỏ: Nên nhỏ cho một ít dầu thôi vì trước đó đã cho dầu ăn vào ướp chung với thịt gà rồi. Nếu cho dầu ăn quá nhiều món ăn sẽ không ngon.
Sưu tầm