Cách làm ống hút tự nhiên từ sả thân thiện với môi trường

 
Một sản phẩm tuyệt vời có thể thay thế ống hút nhựa chính là ống hút từ sả.

Một sản phẩm tuyệt vời có thể thay thế ống hút nhựa chính là ống hút từ sả.

Bạn Nguyễn Văn Đức – chủ nhân blog Ducankitchen chia sẻ: Câu chuyện về chiếc ống hút nhựa luôn làm mình suy nghĩ. Những chiếc ống hút nhựa dùng 1 lần đã len lỏi vào cuộc sống của chúng ta, chỉ vì 2 chữ “tiện lợi”.

Rồi hình ảnh có chú rùa biển, mũi bị mắc kẹt với chiếc ống hút, mình nhìn mà xót. Hình ảnh ấy in sâu trong tâm trí, để mỗi lần ra quán gọi đồ, nhớ mà bảo người ta bỏ ống hút đi…

Mình thấy vui vì bây giờ đã có nhiều giải pháp thay thế như ống hút làm từ inox, tre, cỏ bàng. Các cơ sở kinh doanh cũng bắt đầu tiếp nhận và thay đổi, dù còn chậm và ít. Nhưng mình nghĩ, sự thay đổi còn đến từ chính chúng ta, những người tiêu dùng.

Đức cho biết thêm, bình thường uống nước hoa quả, không cần màu mè gì, cứ uống cả cốc, không cần thêm vật dụng gì cho cầu kì.

Nhưng với đồ uống lạnh hay để chuẩn bị cho một bữa tiệc gia đình nho nhỏ, thì chiếc ống hút vẫn có thể trở nên hữu dụng. Vì vậy Đức muốn chia sẻ với mọi người một mẹo vặt, tự làm ống hút tự nhiên từ sả.

Một giải pháp với nguyên liệu rất đỗi quen thuộc, sẵn có và chi phí thì quá rẻ rồi.  Cách làm rất đỗi đơn giản.

1. Chọn Sả

Sả để làm ống hút tốt và đẹp thì bạn nên chọn cây dài và thân mập, chắc, tươi.

2. Làm ống hút

Bạn tách bớt lớp vỏ già phía bên ngoài, cắt bớt gốc sả để ta dễ tiến hành tách vỏ.

Để tách vỏ dễ thì bạn cắt hết phần gốc cứng đi nhé. Dùng dao nhỏ tách nhẹ nhàng lớp vỏ bên ngoài cùng bằng cách tẽ ra. Từ tốn và nhẹ nhàng một chút, là chiếc ống hút của ta sẽ đẹp không tì vết thôi.

Tách xong, bạn cẩn thận cuộn lại để ống hút thành hình, rửa qua nước sạch để loại bỏ lớp bộ trắng rồi đem để ráo nước.

Như vậy là bạn đã có ống hút rồi đó. Làm tương tự thì với những thân sả khác, bạn có thể làm được kha khá ống hút nhé. Phần lõi nếu không làm được ống hút thì bạn tận dùng nấu nướng.

Lưu ý: Ống hút tuy làm từ  sả, nhưng không hề ảnh hưởng đến mùi vị của đồ uống. Bạn bè khách khứa đến chơi nhà, đưa họ ống hút sả, vừa hiếu khách lại còn thân thiện với môi trường !

3. Bảo quản

Bạn cho ống hút vào hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu sả tươi thì có thể bảo quản và dùng lại nhiều lần trong vòng ít nhất 1 tuần.

Ống hút sả tuyệt vời là vậy, nhưng giải pháp tối ưu vẫn là không ống hút bạn nhé!

Chúc các bạn thành công

Hải Anh