Cách lựa trái đào sao cho vừa ngon, ngọt

Mùa hè đến cũng là lúc những trái đào – loại quả được nhiều người yêu thích được bày bán nhiều.
Đào chứa các chất dinh dưỡng như đường glucoza, đường saccaro, protein, caroten, vitamin B1, B2, C, PP và các chất sắt, canxi, photpho, mangan, kẽm và đồng. Ăn đào có thể giúp tránh bệnh béo phì có liên quan tới tiểu đường, hội chứng chuyển hóa và bệnh tim mạch, giúp chống lại sự hình thành của các gốc tự do gây ung thư, hỗ trợ cải thiện làn da, cải thiện lượng đường trong máu, giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch, tốt cho mắt…
Mẹo chọn và bảo quản đào chị em nào cũng cần biết kiểu tiếc hùi hụi
Tuy nhiên, để chọn được đào ngon giòn thì không phải ai cũng biết. Để lựa được những quả đào ngon bạn cần lưu ý những điểm sau đây nhé.
Để mua được đào ngon, bạn nên chọn những quả có lớp vỏ ngoài màu đỏ đậm xen kẽ màu vàng xanh, đồng thời lớp vỏ không có dấu hiệu bị bầm dập.
Mẹo chọn và bảo quản đào chị em nào cũng cần biết kiểu tiếc hùi hụi
Đối với loại đào có lớp vỏ trơn thì bạn không nên chọn quả có lớp vỏ quá nhẵn bóng vì có thể nhiều người đã cầm nắm, bóp nhẹ để kiểm tra. Những quả như vậy có thể bị dập bên trong mà bạn không biết.
Còn đối với những quả đào có lông, bạn nên chọn những quả có lớp lông bên ngoài đều, không bị rụng, cuống còn tươi mới không bị hư. 
Ngửi mùi thơm 
Mẹo chọn và bảo quản đào chị em nào cũng cần biết kiểu tiếc hùi hụi
Không chỉ quan sát, bạn cũng có thể dùng cách ngửi mùi thơm để biết được loại đào đó có ngon không. Bạn nên chọn những trái đào vừa chín tới sẽ có hương thơm thoang thoảng đặc trưng. Đây là những quả khi ăn thì đào rất mọng nước, có vị ngon, chua ngọt nhẹ.
Kiểm tra độ giòn
Khi bạn muốn chọn đào ngon, bạn hãy cầm quả đào lên. Nếu thấy quả đào tròn đều, chắc tay, ấn nhẹ tay vào thì quả không bị mềm thì đó chính là quả đào tươi ngon, giòn. 
Tuyệt đối không chọn những quả đào bị mềm bởi đó là những quả đã bị để lâu hoặc chín quá kỹ, khi ăn sẽ không còn được giòn, ngọt.
Mua đào chính vụ
Mẹo chọn và bảo quản đào chị em nào cũng cần biết kiểu tiếc hùi hụi
Bạn cũng nên ưu tiên chọn mua đào chính vụ vì như vậy sẽ thưởng thức được hương vị thơm ngon vốn có của quả đào. Không nên chọn ăn quả đào trái mùa vì có thể ăn phải đào bị phun thuốc tăng trưởng
Cách bảo quản đào
Nếu mua nhiều đào về và không ăn hết một lúc, bạn có thể để đào ở nơi thoáng mát, nhiệt độ thường để bảo quản trong 2 – 3 ngày. Còn muốn bảo quản lâu hơn, trong khoảng 1 tuần thì hãy để đào vào ngăn mát tủ lạnh.
 Tiểu Bảo (Tổng hợp)