Cách tích kiệm khi thay đổi thói quen mua sắm

247
Chỉ cần thay đổi một vài thói quen khi mua sắm, chị em nội trợ có thể tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ khi mua thực phẩm.

Người tiêu dùng thường có thói quen mua thực phẩm tại một cửa hàng hoặc siêu thị nhất định vì tiện đường hoặc tin tưởng. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo thêm các cửa hàng và siêu thị khác để xem chất lượng và giá cùng sản phẩm.

Với cách này, bạn có thể tìm ra một địa điểm mua sắm có mức giá tốt và chất lượng đảm bảo hơn.

Nếu muốn cắt giảm chi phí mua sắm thực phẩm, hãy hạn chế chọn đồ ăn sẵn, đóng hộp. Chúng không chỉ đắt hơn mà còn sử dụng các thực phẩm với chi phí nguyên liệu thô cao hơn.

Hơn nữa, nếu không mua đồ ăn sẵn, bạn sẽ tự nấu đồ ăn tại nhà. Đây là một cách tiết kiệm chi phí đáng kể.

Nhiều siêu thị, cửa hàng cũng sản xuất các sản phẩm gắn nhãn hiệu riêng. Đây vừa là cách tạo dấu ấn, thương hiệu riêng, vừa mang đến cho khách mức giá rẻ hơn.

Các sản phẩm riêng của siêu thị có giá rẻ hơn 20 – 30% bởi chúng không mất quá trình trung gian như mua từ các nhà sản xuất khác, chi phí quảng cáo, vận chuyển…

Khi đi mua sắm tại siêu thị, đừng xem những thứ không có trong danh sách đã lên kế hoạch. Điều này vừa giúp bạn không lãng phí thời gian vào các món đồ không cần thiết, vừa tiết kiệm được tiền.

Đặt mua trực tiếp từ nông trại cũng là cách tiết kiệm khá nhiều chi phí. Nếu gia đình ít người, bạn có thể kết hợp với hàng xóm hoặc đồng nghiệp.

Thực phẩm từ nông trại đến gia đình không qua trung gian và mua số lượng lớn có thể được hưởng mức giá sỉ. Vì vậy, chi phí sẽ rẻ hơn đáng kể mua ở siêu thị.

Bên cạnh đó, chị em cũng nên cập nhật thường xuyên những chương trình khuyến mại của siêu thị, cửa hàng để mua được các sản phẩm với giá ưu đãi nhất. Nguồn ảnh: Getty Image

Hoàng Minh