Cảnh báo nắng nóng 39 độ C có thể làm khô cháy mắt kể cả khi ngồi điều hòa

Cái nóng 39 độ C của mùa hè là nỗi kinh hoàng đối với tất cả mọi người, gây nhiều tác hại cho sức khỏe. Một trong số đó phải kể đến bộ phận rất nhạy cảm là mắt của chúng ta, nếu không được bảo vệ đúng cách, mắt sẽ bị tổn thương nghiêm trọng trong thời tiết nóng như vậy, và có nguy cơ để lại di chứng cho mắt.
Khô mắt là gì và tình trạng này có nguy hiểm không?
Hội chứng khô mắt là một rối loạn phổ biến của màng phim nước mắt xảy ra khi quá trình sản xuất nước mắt không đủ hoặc độ ẩm ở mắt bốc hơi quá nhanh. Khô mắt thường xảy ra ở người  lớn tuổi, nhưng trong thời đại ngày nay vì một số nguyên nhân kể trên mà chứng bệnh này ngày càng trở nên phổ biến ở người trẻ.
Càng nóng bệnh khô mắt càng nghiêm trọng
Mùa hè ở các đô thị nước ta có nhiệt độ cao, cùng với hiệu ứng đảo nhiệt đô thị, khói bụi trong không khí nhiều, thậm trí bụi cũng rất nóng, có thể tiếp xúc vào mắt làm khô mắt, xước giác mạc, viêm giác mạc. Không chỉ đi ở đường, người làm việc trong môi trường có điều hòa, không khí lạnh và khô cũng làm mắt có cảm giác cộm xốn, cay mắt, chảy nước mắt. Với điều kiện như thế, chạy đi đâu cũng không khỏi khô mắt.
Khô mắt, mỏi mắt làm giảm chất lượng cuộc sống, giảm hiệu suất công việc và nguy cơ gây loét giác mạc, sẹo giác mạc, giảm sức đề kháng của mắt và dễ bị vi khuẩn vi rút xâm nhập, gây bệnh.
Nước muối sinh lý nhỏ mắt – cứu tinh của đôi mắt trong mùa hè
Để bảo vệ mắt khỏi tình trạng khô mỏi và tác hại của bụi bẩn, nhiệt độ cao, chúng ta có thể sử dụng nước muối sinh lý nhỏ mắt để làm sạch, làm dịu giác mạc mắt. Nước muối sinh lý dùng cho người đi ngoài đường hoặc ngồi trong văn phòng đều có hiệu quả, chúng giúp loại bỏ những cặn, bụi bẩn tích tụ. Những bụi bẩn tích tụ này có thể làm thuyên tắc tuyến lệ, khiến mắt đã khô càng khô, đồng thời gây ra tình trạng xước giác mạc.
Tuy nhiên nước muối sinh lý có nhiều loại, không phải loại nào cũng dùng nhỏ mắt. Nước muối nhỏ mắt yêu cầu chất lượng cao hơn rất nhiều nước muối dùng rửa vết thương hay dùng xúc miệng, xúc họng. Nước muối sinh lý dùng nhỏ mắt phải là vô khuẩn.
Cách nhỏ mắt đúng như sau: Rửa sạch tay với xà phòng trước khi nhỏ mắt, kiểm tra hạn sử dụng, cảm quan của thuốc, nếu tất cả đều ổn mới nhỏ thuốc vào mắt. Nghiêng đầu về phía sau và nhẹ nhàng kéo mi dưới và nhỏ một vài giọt NMSL, sau khi nhỏ tạm thời nhắm mắt 10 giây, sau đó chớp mắt để mắt nhìn trở lại bình thường.
Qmumasa 1ml – giải pháp tiện lợi chăm sóc mắt mọi lúc mọi nơi

Thuốc nhỏ mắt Qmumasa 1ml
Q-mumasa tép 1ml là thuốc nhỏ mắt chứa Natri clorid 0.9% không chứa chất bảo quản, dùng nhỏ hoặc rửa mắt giúp phòng và điều trị về các chứng khô mắt, ngứa mắt, đau mắt, mắt có ghèn do bụi gió, đọc nhiều sách báo.
Thuốc nhỏ mắt Qmumasa không chứa chất bảo quản nên sử dụng an toàn, dùng được cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, người có mắt nhạy cảm hoặc đang bị tổn thương. Khác với loại có chất bảo quản, cảm giác khi nhỏ Qmumasa rất êm, không gây kích ứng và không có tác dụng phụ.
Hãy bảo vệ đôi mắt mọi lúc mọi nơi với nước muối Qmumasa 1ml.
Thông tin chi tiết về thuốc xem thêm tại https://www.matmuisach.vn/