Canh bí đao, canh rau dền, hạt sen… bà bầu nên thường xuyên ăn để giải nhiệt ngày hè.

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Theo Đông y, bí đao có vị ngọt, tính hàn, không độc; tác dụng lợi phế, giải nhiệt, nhuận tràng. Phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể sử dụng loại quả này để “hạ hỏa” trong ngày hè nóng nực. Chị em có thể dùng bí đao để nấu canh hoặc nấu nước để uống đều tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, bà bầu bị phù nề, thường có cảm giác nặng nề, khó chịu có thể dùng bí đao nấu với cá chép để giảm chứng sưng phù.

Canh rau dền

Rau dền chứa nhiều protid, gluxit, vitamin và chất khoáng tốt cho sức khỏe của bà bầu. Ngoài ra, nó còn còn chứa beta-carotene giúp tăng cường hệ miễn dịch. Thành phần sắt và canxi trong rau dền còn chiếm tỷ lệ cao hơn cả cải bó xôi. Mẹ có thể dùng rau dền để nấu thành các món canh giúp giải nhiệt trong ngày hè nóng bức.

Canh hạt sen, củ sen

Hạt sen giúp an thần, củ sen vị ngọt tính mát là một bài thuốc an thai, dưỡng thần thích hợp cho bà bầu. Có thể kết hợp với thịt gà, sườn hoặc thịt bằm.

Canh rong biển

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Rong biển chứa rất nhiều vitamin C, B2, B3, DHA, chất khoáng. Đây là món canh giúp mẹ bầu cảm thấy khỏe khoắn, cung cấp dưỡng chất cho thai nhi, bởi tính chất giải nhiệt.

Canh bông cải xanh

Canh bông cải xanh có thể không phải là món ăn yêu thích của bạn nhưng chắc chắn đây là một trong những món canh cho bà bầu đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất. Bởi bông cải xanh rất giàu vitamin A và axit folic là 2 dưỡng chất rất quan trọng giúp mẹ duy trì sức khỏe trong suốt thai kỳ.

Hoài Thanh