CEO Đào Duy Mạnh: Doanh nhân truyền cảm hứng kinh doanh đến thế hệ trẻ

Với đầu óc kinh doanh nhanh nhạy, khả năng nắm bắt thị trường và nỗ lực phấn đấu hết mình, chàng trai Đào Duy Mạnh đã gặt hái được nhiều thành công từ khi còn trẻ.

Khởi nghiệp thành công với kinh doanh online

Tập tành kinh doanh từ rất sớm, ngay từ khi còn là sinh viên đại học, đến nay, chàng trai 9x đã sớm có được thành công từ việc kinh doanh online trên các sàn TMĐT như Shopee, Sendo… truyền cảm hứng khởi nghiệp cho nhiều bạn trẻ.

Từ nhỏ, tôi đã có niềm đam mê và hứng thú với những con số. Khi còn đi học, tôi đã bắt đầu kinh doanh, buôn bán. Ban đầu là những sản phẩm nhỏ, sau đó mở rộng ra nhiều vật dụng, tiện ích khác nhau. Tôi cũng nghiên cứu thêm nhiều nguồn hàng và cách thức để giới thiệu sản phẩm đến nhiều khách hàng hơn. Khi đó, tôi nhận ra kinh doanh online sẽ là xu hướng kinh doanh thịnh hành trong tương lai, và thế là tôi chọn con đường này để phát triển”, anh tâm sự.

Anh cho biết, kinh doanh online không phải là hành trình dễ dàng. Thời gian đầu, anh nghiên cứu thị trường, sau đó nhập hàng về nhưng lại không bán được. Có những lúc, sản phẩm bán chạy, nhưng các chi phí khác như quảng cáo, PR… lại quá tốn kém, khiến lợi nhuận không còn được bao nhiêu. Không có người đi trước dẫn dắt, anh phải tự xoay sở với công việc của mình.

Có những thời điểm, phải lấy công làm lãi. Bên cạnh kinh doanh, tôi cũng trực tiếp đi giao hàng để tiết kiệm chi phí”, anh cho biết.

Sau nhiều lần thất bại, anh cũng dần tìm hiểu được nhu cầu của khách hàng và những quy luật của thị trường để biết cách chọn lọc sản phẩm, thay đổi chiến lược kinh doanh và cách thức marketing quảng bá. Từ đó, công việc kinh doanh của anh lên “như diều gặp gió”, các sản phẩm đưa ra các kênh như shopee, sendo, lazada… đều lên top SEO tìm kiếm, mang về cho anh nguồn khách hàng dồi dào và lợi nhuận cao.

Giảng viên đào tạo truyền cảm hứng kinh doanh

Theo CEO Đào Duy Mạnh, để có được thành công, ngoài năng lực, lòng quyết tâm thì cần rất nhiều đến sự may mắn, bởi anh không có điều kiện được hướng dẫn, đào tạo chuyên sâu về các kiến thức kinh doanh online mà đều phải tự mày mò, nghiên cứu. Anh cho biết, nếu được tham gia các khóa học bài bản từ các giảng viên, chuyên gia uy tín, thì anh có thể sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn và có được thành công sớm hơn nữa.

Hiểu được điều đó, anh quyết tâm lấn sân sang đào tạo kinh doanh online, đào tạo các bạn trẻ có chung niềm đam mê kinh doanh để vươn tới thành công. Sau thời gian “chinh chiến” trên các sàn thương mại điện tử lớn nhỏ, đúc kết được những kinh nghiệm quý báu và các chiến lược kinh doanh đỉnh cao, giờ đây, anh Mạnh lại đảm đương vai trò giảng viên của các lớp đào tạo với hàng trăm học viên tham gia mỗi ngày.

Anh thường xuyên mở các lớp chia sẻ miễn phí bí quyết, chiến lược kinh doanh TMĐT. Ngoài ra, anh cũng dành thời gian livestream với học viên, chọn ra các shop kinh doanh để phân tích chiến lược, lỗi sai, góp phần tăng doanh số. Các buổi livestreams của anh luôn thu hút sự theo dõi của hàng nghìn người.

Hiện, anh Mạnh đang là giảng viên tại ECOM Academy – Học viện kinh doanh online thực chiến và Sendo Master – Học viện thực chiến Sendo hàng đầu Việt Nam. Các khóa học của anh đều rất đa dạng với cả hình thức online và offline cho người bận rộn muốn bắt đầu học kinh doanh trên sàn TMĐT như Shopee, Tiki, Sendo, Lazada. Tại đây, các học viện được anh trực tiếp “cầm tay chỉ việc”, thực hiện các “case study” cụ thể để nâng cao tay nghề.

Quỳnh Chi