CEO Hoàng Mỹ Linh- Cô gái trẻ với niềm đam mê khởi nghiệp

Ngày nay, bán hàng online đã trở thành trào lưu và được không ít nhà kinh doanh theo đuổi. Đây là hình thức mua bán, trao đổi mang đến nhiều lợi ích và thuận lợi, song cũng tiềm tàng nhiều rủi ro nếu người bán không có kinh nghiệm và chỉ tập trung lợi ích ngắn hạn trước mắt. Theo chị Hoàng Mỹ Linh – nữ CEO có thâm niên trong kinh doanh online, người trẻ cần nắm vững 3 nguyên tắc sau đây để có thể chinh phục được lĩnh vực hấp dẫn này.
Chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp
Khác với thị trường mua offline (trực tiếp tại cửa hàng), kinh doanh online có những đặc thù và đối tượng khách hàng riêng biệt. Chính vì thế, không phải bất cứ mặt hàng nào bán chạy tại hệ thống siêu thị, cửa hàng cũng sẽ được chào đón trên kênh online. Do đó, việc chọn đúng các mặt hàng kinh doanh trực tuyến sẽ là đòn bẩy đầu tiên mở ra cơ hội bán hàng online thành công. Theo CEO Hoàng Mỹ Linh, những sản phẩm được “chốt đơn” nhanh chóng hàng đầu trên kênh online không chỉ đáp ứng nhu cầu thiết yếu, mà còn phải hợp xu hướng, thị hiếu của người tiêu dùng.
Cần biết - Bí quyết kinh doanh online cho Start-up từ CEO Hoàng Mỹ Linh
Chọn dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp
Bởi đặc thù về địa lý, việc chọn đối tác vận chuyển trong bán hàng online là bước vô cùng quan trọng. Do đó, người bán hàng cần chọn những đơn vị giao hàng uy tín, nhanh chóng và đảm bảo với mức phí phù hợp nhất. Theo CEO Hoàng Mỹ Linh, thị trường hiện nay có nhiều đối tác vận chuyển khác nhau. Người kinh doanh cần tìm hiểu kỹ càng về đặc điểm của từng đơn vị trước khi quyết định hợp tác lâu dài.
Cần biết - Bí quyết kinh doanh online cho Start-up từ CEO Hoàng Mỹ Linh (Hình 2).

Chọn kênh online phù hợp ngành hàng kinh doanh

Hiện nay, sự đa dạng của các sàn thương mại điện tử và mạng xã hội giúp người bán hàng online có thêm nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, CEO Hoàng Mỹ Linh cho rằng người kinh doanh cần phải hiểu rõ đặc điểm của từng kênh để có chiến lược quảng bá sản phẩm phù hợp. Đặc biệt, người trẻ hoàn toàn có thể chọn giải pháp bán hàng đa kênh nếu có góc nhìn bao quát về thị trường và một đội ngũ marketing chuyên nghiệp.

Cần biết - Bí quyết kinh doanh online cho Start-up từ CEO Hoàng Mỹ Linh (Hình 3).

Với những chia sẻ trên, hy vọng các bạn trẻ sẽ có thêm định hướng cho hành trình chinh phục đam mê kinh doanh của mình.

MỸ AN