CEO Lại Hữu Nghĩa: Thành công sẽ đến với những ai biết năm bắt, kiên trì, bản lĩnh

“Cuộc sống vốn không trải đầy hoa hồng dành riêng cho bất cứ ai. Có đôi khi sự khắc nghiệt của cuộc đời sẽ đẩy ta xuống vực sâu, ban cho ta những thất bại ê chề. Nhưng cái quan trọng không phải là ta đã thất bại ra sao mà là ta đã làm gì để vượt qua nó. Ai cũng có cho mình những lựa chọn riêng: hoặc là đứng dậy và bước tiếp, hoặc là mãi chôn mình ở hố đen như vậy. Sự lựa chọn ấy sẽ quyết định tương lai của mỗi người…”
Và câu chuyện của chàng trai trẻ đầy bản lĩnh – Lại Hữu Nghĩa sẽ là minh chứng cho tấm gương đầy nghị lực, dám đứng dậy trong chông gai. Từ một cậu bé phố nông cơ cực, Nghĩa giờ đây đã trở thành chuyên gia đỉnh cao với cuộc sống đáng mơ ước của nhiều người.
pasted image 0 3
Tuổi thơ “dữ dội” với vô vàn khó khăn của cậu bé nghèo
Lại Hữu Nghĩa sinh ngày 6/9/1992, trong một gia đình thuần nông ở huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Đối với một đứa trẻ ở miền quê nghèo như anh, để được học tập đã là may mắn lắm. Nhớ về tuổi thơ dữ dội của mình, Nghĩa xúc động kể lại: “Thời trung học, đã có thời gian mình phải đi theo xe dọn rác để kiếm thêm tiền lo cho việc học”.
Tuy nhiên, “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, chính hoàn cảnh khó khăn đó đã là đòn bẩy giúp anh có ý chí, nghị lực mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 
Cơ hội xung quanh ta – Và thành công sẽ đến với những ai biết năm bắt, kiên trì, bản lĩnh
Chàng trai trẻ dám nghĩ, dám làm – Lại Hữu Nghĩa – với ước mơ thoát nghèo đã lựa chọn cho mình con đường dấn thân vào con đường phát triển bản thân trở thành một chuyên gia trong dự án có liên quan tới công nghệ 4.0. Hiện tại, Nghĩa đang là chuyên gia cấp cao– công việc anh rất yêu thích và đã dành trọn 6 năm thanh xuân của mình để gắn bó.
pasted image 0
Chia sẻ về cơ duyên đến với nghề, Nghĩa cho biết trong những lần lên mạng tìm công việc online, anh đã tình cờ phát hiện ra những cộng đồng bàn tán rất sôi nổi về những dự án công nghệ 4.0. Lúc đó, anh chưa hề có kiến thức về vấn đề này. Vốn tính tò mò, thông minh, chăm chỉ lại ham học hỏi, anh đã quyết định tìm hiểu sâu về nó. 
“Chúng ta không thể thay đổi hướng gió, nhưng có thể thay đổi cánh buồm”.
Xuất thân từ gia đình thuần nông, không có cơ hội được tiếp xúc, học hỏi từ những người đi trước, những bước đi đầu tiên trong ngành nghề này của anh đã gặp vô vàn những khó khăn, thách thức. 
Khi mới vào nghề, anh vừa không có vốn, không có kiến thức chuyên môn sâu về lĩnh vực công nghệ, không có ai hướng dẫn, anh đã phải tự lên mạng tìm hiểu từng chút một. Ngoài áp lực công việc, Nghĩa còn vấp phải sự phản đối gay gắt từ gia đình. Mọi người không muốn anh làm một công việc mới mẻ, “xa lạ” như vậy vì sợ rủi ro.
Tuy nhiên, “trái ngọt” luôn đến với những người biết nắm bắt, cố gắng và bản lĩnh. Sau những nghiên cứu, tìm hiểu và lăn lội trên thị trường, giờ đây anh đã trở thành một chuyên gia phân tích tài chính đỉnh cao – một công việc với thu nhập đáng mơ ước của nhiều người. 
Ngoài ra, Lại Hữu Nghĩa chia sẻ anh cũng đang đầu tư vào 1 dự án về công nghệ trong trong lĩnh vực tài chính nổi tiếng của Việt Nam. Bằng sự quyết đoán của mình, anh đã đạt được những thành công nhất định trong lĩnh vực này. Điều này càng củng cố thêm sự tự tin cho anh vào vốn kiến thức và kỹ năng đã được tích lũy bấy lâu nay.
Hiện tại, Nghĩa đã có được công việc mình thích, có điều kiện để bản thân có một cuộc sống tốt nhất. Anh đã đạt được ước mơ báo hiếu cho bố mẹ, và quan trọng hơn hết, gia đình đã hoàn toàn ủng hộ Nghĩa trên con đường anh chọn. Đó là niềm vui và thành công lớn nhất đối với anh.
pasted image 0 1
Khát vọng được “bay cao, bay xa” trong ngành và lan tỏa giá trị cho cộng đồng
Đã qua rồi những tháng ngày cơ cực, khó khăn của tuổi thơ, giờ đây, anh đã có đủ khả năng lo cho vợ con một cuộc sống tốt nhất – cái khao khát đến cháy bỏng ngày bé của anh.
Với công việc hiện tại, Nghĩa chỉ cần làm ở nhà với một chiếc laptop hoặc điện thoại. Chính vì vậy, anh có nhiều thời gian rảnh rỗi cho gia đình nhỏ bé của mình.
pasted image 0 2
Chia sẻ về dự định tương lai, Lại Hữu Nghĩa cho biết anh sẽ thành lập thêm 1 công ty trong lĩnh vực công nghệ, tài chính để đáp ứng khát vọng “bay cao, bay xa’ trong ngành của mình. Anh mong muốn Việt Nam trở thành quốc gia có nền công nghệ 4.0 tiên tiến sánh ngang các nước phát triển. Bên cạnh đó, anh cũng vẫn theo con đường là một nhà chuyên gia trong lĩnh vực này và chia sẻ những kinh nghiệm của chính bản thân cho những bạn trẻ mới vào nghề.
Anh muốn gửi gắm đến người trẻ rằng: Dù không thể lựa chọn hoàn cảnh sống, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể chọn lựa cách để đối phó với chúng, vượt qua nghịch cảnh để thành công. Chỉ cần cần chăm chỉ, chịu khó và không ngừng học hỏi, bạn sẽ luôn nhận được kết quả xứng đáng. 
Ánh Hồng