CEO Lương Ngọc Bích: Là nữ hoàng hay nữ nô đều do bạn lựa chọn

Chặng đường chạm đến thành công của mỗi người đều có những câu chuyện khác nhau, với doanh nhân Ngọc Bích cũng vậy. Trước đây, chi Bích từng là một bà mẹ bỉm sữa chính hiệu, vì không có bằng cấp nên chị chấp nhận cuộc sống nội trợ, xoay quanh căn bếp và nuôi con. Nhưng trong tâm tưởng, chị luôn muốn chia sẻ nỗi âu lo về kinh tế gia đình với chồng, cũng như tìm cho bản thân và “một bánh xe dự phòng khác, để đảm bảo cho cuộc sống sau này.
Và rồi Bích bắt đầu tìm hiểu và kinh doanh online. Giữa lúc đang rối như tơ vò vì chẳng biết phải khởi điểm từ đầu, chị Bích tình cờ gặp lại 1 người bạn học thời cấp 3. Cuộc gặp này là cơ duyên đưa nữ doanh chạm đến những bước ngoặt tiếp theo của đời mình.
Nữ doanh nhân Lương Ngọc Bích: Là nữ hoàng hay nữ nô đều do bạn lựa chọn
“Tôi hơi ngỡ ngàng vì cô bạn năm ấy như lão hoá ngược, thậm chí còn xinh đẹp và sang trọng hơn, dù đã lập gia đình và có 2 em bé. Tò mò hỏi về cuộc sống gia đình và công việc của bạn, tôi lại càng bất ngờ hơn khi cô ấy cũng kinh doanh online.
Tôi được bạn chia sẻ về M.O.I và được tặng một thỏi son cửa thương hiệu này để trải nghiệm. Thú thật, ban đầu tôi không hề có hứng thú với những sản phẩm trong nước, vì sợ chất lượng, sợ hàng trộn. Nhưng thỏi son ấy đã khiến tôi bị thuyết phục hoàn toàn sau thời gian trải nghiệm chất lượng. Nó không hề kém cạnh về thiết kế, cũng như chất lượng so với các hãng son đắt tiền mà tôi sở hữu. Giờ thay vì hoài nghi , tôi bắt đầu tìm hiểu. Việc kinh doanh online của tôi bắt đầu từ ấy”, chị Bích xúc động kể lại.
Nữ doanh nhân Lương Ngọc Bích: Là nữ hoàng hay nữ nô đều do bạn lựa chọn

Nữ doanh nhân chia sẻ, chị còn nhớ như in ngày mình “ tái hoà nhập cộng đồng “. Cô bạn đã hẹn chị đến 1 buổi talkshow của 1 diễn giả nổi tiếng. Cả buổi talkshow hôm đó, chị Bích không nhớ gì hết ngoài câu nói: “không ai định vị bạn là nữ nô cả – là nữ hoàng hay nữ nô đều do bạn lựa chọn .” Sau buổi hôm ấy, chị đã có sự thay đổi trong tư duy và về trải lòng với chồng về những mong muốn, dự định cũng như kế hoạch sắp tới của mình. Trái với những gì chị mong đợi, anh chỉ nói: “Được ! Em thích thì em làm , nhưng anh tin chắc em sẽ thất bại thôi ! “
Câu nói của chồng như gáo nước lạnh dội vào hi vọng của chị Bích, vừa buồn, vừa tủi thân nhưng chính điều đó lại tạo động lực khiến chị càng phải chứng minh cho anh thấy là anh đã sai.
Biến những tổn thương thành hành động, hành trình chinh phục thành công của nữ doanh nhân bắt đầu.
“Thời điểm ấy, thực sự rất khó khăn, tôi phải học từ những điều nhỏ nhất như học cách tạo page, đăng bài, học cách quảng cáo sao cho hiệu quả bán hàng tốt nhất, Chưa kể vừa kinh doanh, tôi vừa phải chăm lo chu toàn được cho gia đình và các con. Có lúc mệt đến rã rời, nhưng tệ hơn là không bao giờ cố gắng để thành công, nên tôi đã vực bản thân dậy và bước tiếp.
Nữ doanh nhân Lương Ngọc Bích: Là nữ hoàng hay nữ nô đều do bạn lựa chọn
Từ lúc kinh doanh cùng MOI, tôi càng có ý thức và động lực để làm đẹp cho bản thân mình hơn. Hơn cả thay đổi bản thân, tôi còn có cơ hội tham gia những event đẳng cấp , được gặp gỡ và làm việc với những ekip chuyên nghiệp, thay vì trước đây tôi chỉ thấy họ trên những trang mạng. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ và được sự giúp đỡ từ team MOI, cũng như người bạn thân thiết đã có kinh nghiệm kinh doanh dày dặn, sau quãng thời gian ngắn, tôi đã phá bỏ giới hạn của mình, mang về doanh thu hàng tháng tính bằng 10 con số . Điều mà trước đây tôi chưa bao giờ dám nghĩ tới”, chị Ngọc Bích xúc động nhớ lại.
Hiện tại chị Bích đang giữ vị trí Nhà phân phối Bạch Kim Đối trong Hệ thống phân phối mỹ phẩm trang điểm M.O.I. Với nữ doanh nhân, M.O.I không đơn giản chỉ là nơi làm việc mà còn là một ngôi nhà chung đầy tình yêu thương. Ở M.O.I không phân biệt học thức thấp cao, không phân biệt giàu nghèo, lứa tuổi, không có tranh giành, hơn thua, M.O.I trao cơ hội cho tất cả những người biết nắm bắt cơ hội và nỗ lực. Bước vào ngôi nhà chung M.O.I, chị chưa bao giờ phải chiến đấu một mình vì luôn nhận được sự hỗ nhiệt tình, đúng lúc và quan trọng là có một người lãnh đạo tuyệt vời.
Nhìn lại quãng đường đã đi qua, chị Ngọc Bích nhận thấy vô cũng mãn nguyện, có thể nói M.O.I chính là bước ngoặt khiến cuộc sống của chị bước sang một trang mới. Từ một bà mẹ bỉm sữa 29 tuổi không có việc làm, quanh năm nội trợ bếp núc trở thành một người phụ nữ hiện đại vừa có thể chăm lo cho gia đình, vừa có thể phát triển kinh tế.
Nữ doanh nhân Lương Ngọc Bích: Là nữ hoàng hay nữ nô đều do bạn lựa chọn
Nữ doanh nhân xinh đẹp khẳng định: “Tiền đề của một gia đình hạnh phúc chính là làm một người phụ nữ hiện đại. Phụ nữ hiện đại là dám nghĩ, dám làm, dám thất bại , dám thay đổi. Bạn phải tin tưởng vào con đường mà mình đã chọn, sẽ có rất nhiều người nói bạn thế này hay thế khác. Nhưng người biết rõ nhất vẫn là chính mình.
Điều sẽ giúp bạn trở thành doanh nhân thành đạt chính là nhờ tri thức, nhờ sự học hỏi mà có. Tri thức sẽ giúp cho tố chất nhạy bén trong bạn được chuyên môn hóa, chuyên biệt hóa”.
Theo đó, chị Bích cũng đưa ra lời khuyên đối với những những bạn trẻ đang bước vào giai đoạn lập nghiệp: “để kinh doanh thành công, điều đầu tiên và quan trọng nhất là cần tìm một đối tác tốt. “Đối tác” mà mình nhắc đến bao gồm cả con người và sản phẩm. Con người cần có tâm, có tầm, có tín. Sản phẩm cần uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng. Đảm bảo được hai yếu tố trên, công việc kinh doanh chắc chắn sẽ thành công và thuận lợi”.