CEO Mã Hồng: Thay đổi để thành công

Quyết định bỏ việc để khởi nghiệp kinh doanh với mỹ phẩm thương hiệu Hemia, CEO Mã Hồng phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thử thách nhưng nỗ lực của cô được đền đáp bằng sự thành công.
CEO Mã Hồng: Thay đổi để thành công - 1
CEO Mã Hồng trẻ trung, năng động
Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo nơi đất mỏ Quảng Ninh, CEO Mã Hồng (tên thật là Mã Thị Hồng) cùng các anh chị em của mình đã phải hỗ trợ bố mẹ trong công việc buôn bán hàng ngày. Tuổi thơ vất vả khó khăn đã nung nấu và nuôi dưỡng quyết tâm thành công trong cô để có một cuộc sống tốt đẹp cho gia đình và báo hiếu bố mẹ.
Cuộc sống trước đây của Hồng đã là ước mơ của rất nhiều bạn bè đồng trang lứa khi cô đã sớm có tổ ấm riêng hạnh phúc với chồng cùng 2 cậu con trai kháu khỉnh và một công việc ổn định.
Nhưng thu nhập chỉ đủ đắp đổi qua ngày, có khác chăng là đỡ vất vả hơn bố mẹ cô, suốt ngày phải lăn lộn ngoài trời, nhưng không có tích luỹ, chẳng dư dả gì.
CEO Mã Hồng: Thay đổi để thành công - 2
CEO Mã Hồng cùng các thành viên của thương hiệu mỹ phẩm Hemia trong một chuyến du lịch nước ngoài.
Có lẽ khao khát kinh doanh của CEO Mã Hồng đã bắt nguồn từ những ngày thơ ấu hỗ trợ bố mẹ buôn bán. Cô hiểu rằng “phi thương bất phú” và tự bản thân tìm kiếm hướng đi và mặt hàng kinh doanh cho riêng mình.
Nếu sự mong muốn của bản thân đủ mạnh, cơ duyên sẽ tới. Và điều này hoàn toàn đúng với trường hợp của CEO Mã Hồng. Nhận thấy thị trường chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ là cực kỳ tiềm năng, cô bắt đầu tìm kiếm những sản phẩm làm đẹp chất lượng. Và khi được biết đến thương hiệu mỹ phẩm Hemia, với các thành phần từ thiên nhiên và được cấp đầy đủ chứng nhận của cơ quan chức năng, Mã Hồng yên tâm sử dụng. Dùng rồi mới thấy được hiệu quả bất ngờ của sản phẩm, cô vui mừng vì đã tìm thấy sản phẩm an toàn, chất lượng để có thể kinh doanh. Cô liên hệ với công ty, tìm hiểu và đầu tư vốn để khởi động ước mơ kinh doanh của chính mình.
CEO Mã Hồng: Thay đổi để thành công - 3
Thương hiệu Hemia có hệ thống đại lý vững mạnh từ nhiều năm nay, chất lượng sản phẩm tuyệt vời, chế độ phúc lợi cao, các chương trình đào tạo online, offline thường xuyên được tổ chức với chiến lược tối ưu. Cùng với môi trường làm việc của hệ thống đoàn kết và năng động, và quan trọng nhất là Mã Hồng luôn nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ cần thiết trong mọi lúc khó khăn, vướng mắc… Đó là những yếu tố để cô chọn xây dựng thành công của mình cùng mỹ phẩm thương hiệu Hemia.
Khi mới bắt đầu kinh doanh, CEO Mã Hồng cũng như bao nhiêu người khác gặp muôn vàn thử thách: tư vấn sai sản phẩm cho khách, không hiểu khách mong đợi gì, không thể bán được hàng, không biết mình nên bắt đầu học những gì và không biết làm sao để bước tiếp… nhưng để quay lại cuộc sống trước kia: ngày 8 tiếng ngồi trong văn phòng, tháng nhận lương vừa đủ chi tiêu, còn tương lai cho bản thân và gia đình mù mịt, CEO Mã Hồng không thể chấp nhận, và cứ thế cô kiên trì bước tiếp, từng bước từng bước một.
Tám năm đã trôi qua kể từ thưở ban đầu ấy, 8 năm với biết bao khó khăn, thách thức, áp lực, có lúc tưởng chừng như muốn buông bỏ hết, có lúc tưởng chừng như không thể gượng dậy và bước tiếp … nhưng “lửa thử vàng, gian nan thử sức” – có trải qua những ngày tháng nỗ lực ấy, Mã Hồng mới có đủ trải nghiệm, kiến thức, sự kiên định và nghị lực để có thể đưa doanh thu kinh doanh của mình lên con số đáng mơ ước cũng như có đủ năng lực để đảm trách vị trí Giám đốc Kinh doanh của công ty Thuý Nga (với thương hiệu mỹ phẩm Hemia) như ngày hôm nay.
CEO Mã Hồng: Thay đổi để thành công - 4
CEO Mã Hồng (ngồi bên trái) trog một chuyến đi từ thiện lên vùng cao Tây Bắc
“Nếu như không có ước mơ và dám phấn đấu, có lẽ bây giờ tôi vẫn là một cô kế toán thụ động và một cuộc sống vừa đủ. Nhờ dấn thân vào thương trường, tôi học hỏi nhiều hơn, phát triển bản thân, có một sự nghiệp riêng và một tương lai tươi sáng cùng nguồn tài chính vững chắc,” CEO Mã Hồng tâm sự.
“Sản phẩm muốn được khách hàng đón nhận và tin tưởng thì phải tốt và đem lại giá trị thực sự cho khách hàng. Có như vậy mới tiến xa được.”
Giờ đây cùng với việc điều hành và phát triển kinh doanh, CEO Mã Hồng dành rất nhiều thời gian, tâm huyết để thực hiện các công tác xã hội, các chương trình từ thiện hỗ trợ cho trẻ em vùng cao với triết lý “Cho đi là hạnh phúc hơn nhận về” – phương châm sống, kim chỉ nam cho mọi hành động của cô CEO trẻ Mã Hồng.
May Ánh