CEO Mai Thu Huyền: “Tôi là người thích học”

“Luôn hướng tới sự cân bằng”
Càng gần cuối năm, lượng công việc của vị nữ CEO – diễn viên tài năng Mai Thu Huyền ngày càng nhiều. Nhưng bất cứ khi nào gặp chị, vẫn là nụ cười rạng rỡ và trong trẻo như “cô Trúc” năm nào.
Mai Thu Huyền chia sẻ: “Ai cũng chỉ có 24 tiếng một ngày, phụ nữ còn thiệt thòi hơn nam giới vì có quá nhiều mối bận tâm từ chăm sóc gia đình, công việc, đến giữ gìn sắc vóc. Bí quyết của sự thành công đối với phái nữ là luôn hướng tới sự cân bằng!”
CEO Mai Thu Huyền: “Phụ nữ quyến rũ nhất khi không ngừng học hỏi” - 1
Từ cách chị chăm chút cho Tincom Media, người ta đã thấy ngay được điều đó. Doanh nhân phải quyết liệt và lạnh lùng, còn nghệ sĩ thì mơ mộng bay bổng. Mai Thu Huyền đã kết hợp một cách linh hoạt và uyển chuyển hai vai trò tưởng chừng như đối lập này trong hoạt động điều hành công ty, từ đó tạo ra những điểm nhấn khác biệt cho doanh nghiệp mình.
“May mắn là những gì tôi đang làm cũng chính là những là công việc tôi yêu thích, kể cả việc làm kinh doanh hay nghệ thuật. Các lĩnh vực mà Tincom đang hoạt động cũng liên quan đến nghệ thuật, như sản xuất phim, tổ chức các chương trình truyền hình, sự kiện văn hóa nghệ thuật…”, CEO Mai Thu Huyền chia sẻ.
Trong công việc là thế, một Mai Thu Huyền đời thường cũng vẫn giữ đúng những cá tính, sở thích và quy tắc của sự cân bằng. Chị bảo: “Trân trọng bản thân, tái tạo năng lượng sau thời gian làm việc căng thẳng, khiến cho mình luôn xinh đẹp, tươi tắn, khỏe mạnh, thì bạn mới khiến cho những người xung quanh mình hạnh phúc. Người phụ nữ hiện đại hãy biết trân trọng và yêu quý bản thân”.
“Tôi là người thích học”
Tốt nghiệp Học viện Ngoại giao, Mai Thu Huyền về FPT làm việc và đã kinh qua nhiều vị trí quan trọng tại tập đoàn công nghệ này trước khi thành lập công ty riêng. Trên suốt hành trình đó, chị gần như chưa từng gián đoạn việc học hành.
Khi mới được bổ nhiệm tại FPT, chị theo học khóa MiniMBA dành cho các cán bộ nòng cốt, quản lý, lãnh đạo của tập đoàn. Năm 2016, sau bao năm trải qua công việc kinh doanh, chị lại nhận học bổng toàn phần về Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của Viện Quản trị & Công nghệ FSB (Đại học FPT). Năm 2018, chị đỗ thủ khoa chuyên ngành Đạo diễn Điện ảnh & Truyền hình, trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Tp.HCM.
CEO Mai Thu Huyền: “Phụ nữ quyến rũ nhất khi không ngừng học hỏi” - 2
Mai Thu Huyền cho biết: “Việc học tập đối với phụ nữ đôi khi còn quan trọng hơn cả nam giới. Tôi là người thích học, không phải vì tấm bằng, mà để nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên môn, học hỏi thêm kinh nghiệm của thầy, của bạn. Phụ nữ quyến rũ nhất là khi không ngừng học hỏi!”
Với chị, mỗi người sinh ra đã có cho mình một sứ mệnh, mà sứ mệnh của Huyền là trở thành một doanh nhân – nghệ sĩ. Vậy nên để nỗ lực hoàn thành vai trò của mình, Mai Thu Huyền coi việc học MBA là cơ hội để hệ thống hóa kiến thức, cập nhật các xu hướng quản trị mới.
Mai Thu Huyền cho biết: “Làm một bộ phim cũng giống như quản lý một dự án, đòi hỏi kỹ năng quản lý tài chính, quản lý nhân sự, tạo ra sản phẩm mới, công tác truyền thông quảng bá…. Các kiến thức tôi được học trong khóa MBA của FSB giúp ích rất nhiều cho công việc hiện tại và các dự án tôi tham gia”.
CEO Mai Thu Huyền: “Phụ nữ quyến rũ nhất khi không ngừng học hỏi” - 3
Chia sẻ về việc học tập tại chương trình MBA của FSB, nữ diễn viên “Những ngọn nến trong đêm” bày tỏ: “Với kinh doanh, lý thuyết chưa chắc đã khả thi. Trong chương trình đào tạo của trường, tôi được học hỏi từ những người giảng viên – doanh nhân giàu kinh nghiệm thực tế và có uy tín trong xã hội, từ đó rút ra được những bài học quý báu cho mình. Ngoài ra, tôi còn có thêm nhiều mối quan hệ, có thể học hỏi lẫn nhau và giúp đỡ, hợp tác với nhau trong cuộc sống cũng như công việc”.
Sau 8 năm thành lập, Tincom Media của Huyền đã sản xuất được những sản phẩm có giá trị nghệ thuật và nhân văn cao phục vụ khán giả trong và ngoài nước, trong đó có bộ phim “Lạc giới” do chị làm nhà sản xuất đồng thời là diễn viên chính giành tới 8 giải thưởng lớn, “Giấc mơ Mỹ” với 60% bối cảnh quay tại Mỹ cũng đã được công chiếu tại Mỹ, Việt Nam, Canada… Công ty cũng sản xuất được nhiều chương trình truyền hình được khán giả đón nhận, trong đó có 2 chương trình “Phụ nữ Quyền năng” và “Đẹp không giới hạn” do Mai Thu Huyền vừa làm giám đốc sản xuất và người dẫn chương trình hiện đang được phát sóng hàng tuần trên các kênh truyền hình.
Đằng sau những thành công đó chính là những kiến thức mà chị đã chăm chỉ góp nhặt trên hành trình học tập bền bỉ của mình.
Mai Anh