CEO Ngân Ruby: Kinh doanh khiến tôi trưởng thành hơn

Tuy khởi nghiệp từ còn rất trẻ, để có được thành công như ngày hôm nay, Ngân Ruby đã phải trải qua những chặng đường vất vả. Đối với một nữ doanh nhân, con đường đến với thành công còn chông gai và vất vả hơn những người khác giới. Lăn lộn hơn 10 năm trên thương trường với nhiều thăng trầm, Ngân Ruby đã trở thành bà chủ – cổ đông sáng lập Nha khoa Miss Dental và dược mỹ phẩm MsPharma.
Doanh nhân Ngân Ruby: 'Làm những công việc mình yêu thích với tôi đó là hưởng thụ'
Năm vừa qua có thể nói là thành công của Ngân Ruby khi hoàn thành được nhiều mục tiêu đã đặt ra trước đó. Chị có thể bật mí bản thân đã “được” gì và “mất” gì trong năm qua?
Mỗi năm tôi không đặt ra cho mình quá nhiều mục tiêu, nhưng đã lên kế hoạch thì nhất định phải hoàn thành. Tuy nhiên, năm qua điều khiến tôi cảm thấy áy náy là quỹ thời thời gian dành cho gia đình ít đi. Khối lượng công việc nhiều khiến tôi không còn nhiều thời gian cho bản thân. Sau đó tôi ý thức rằng phải cân bằng giữa công việc và sức khỏe thì mới có thể đi đường dài được.
Doanh nhân Ngân Ruby: 'Làm những công việc mình yêu thích với tôi đó là hưởng thụ'
Chị từng nói muốn thành công phải biết “nhận lấy nỗi đau”. Nhìn lại một năm đã qua, chị đã trải qua những khó khăn gì?
Với tôi, mỗi chặng đường có những khó khăn riêng, khi mới khởi nghiệp thì thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm và cả uy tín với khách hàng. Còn hiện tại, sau hơn 2 năm xây dựng công ty, khó khăn của tôi là làm sao để vận hành trơn tru các dự án, đồng thời phát triển sản phẩm tốt nhất để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Doanh nhân Ngân Ruby: 'Làm những công việc mình yêu thích với tôi đó là hưởng thụ'
Điều gì đã giúp chị kiên cường hoàn thành các mục tiêu?
Đó là “Hãy theo đuổi niềm đam mê, thành công sẽ đuổi theo bạn”. Thực tế, ngành nào môi trường cạnh tranh cũng rất khắc nghiệt. Nếu không đủ đam mê và cố gắng hết sức, bạn cũng sẽ bị đào thải ngay sau một thời gian ngắn. Có thời gian tôi phải làm việc 17 tiếng mỗi ngày, nghe có vẻ “thảm” nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy vất vả bởi tôi yêu công việc và lựa chọn của bản thân. Với tôi, việc càng khó càng muốn chinh phục chứ không phải bỏ cuộc.
Cuộc sống chắc chắn có lúc thăng lúc trầm. Khi khó khăn, chị làm cách nào để giải tỏa và lấy lại tinh thần?
Trước đây tôi là người nóng nảy, cái gì không vừa ý tôi luôn cảm thấy bứt rứt không yên. Nhưng thời gian qua đi, bản thân tôi nhận ra phụ nữ cần nhất là sự bình tâm và sự dịu dàng vốn có của người phụ nữ. Hôm nào cảm thấy phiền lòng, tôi sẽ dành nhiều thời gian để suy ngẫm hoặc thư giãn. Ví dụ như đọc một cuốn sách hay, ăn món ăn mình thích rồi lên giường ngủ sớm. Ngày mai lại là một ngày tràn đầy năng lượng và cảm xúc không vui cũng nhanh chóng qua đi.
Doanh nhân Ngân Ruby: 'Làm những công việc mình yêu thích với tôi đó là hưởng thụ'
Bận rộn là thế nhưng trông chị lúc nào cũng trẻ trung, năng động và giàu năng lượng. Bí quyết của chị là gì?
Tôi không có bí quyết gì đặc biệt cả. Như bao người phụ nữ hiện đại khác, tôi học cách sắp xếp cuộc sống khoa học, hợp lý nhất. Tôi chú trọng chăm sóc sức khỏe cả về thể chất và tinh thần để lúc nào cuộc sống cũng tươi mới. Theo tôi, phụ nữ bận rộn cũng không cần phải hy sinh nhan sắc mà hãy yêu lấy chính mình. Bởi nhan sắc là “quyền lực” giúp phụ nữ tự tin, quyến rũ và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Bạn không cần phải xinh đẹp rực rỡ, chỉ cần chỉn chu, sạch sẽ và biết cách chăm sóc cơ thể cũng đủ để gây thiện cảm với người đối diện.
Doanh nhân Ngân Ruby: 'Làm những công việc mình yêu thích với tôi đó là hưởng thụ'
Ở khía cạnh gia đình, chị có dự định gì sau một lần đổ vỡ?
Thành thật mà nói, tôi cảm thấy cuộc sống hiện giờ chính là viên mãn. Ở mỗi thời điểm, con người ta sẽ hướng tới những mục tiêu khác nhau. Lúc này, tôi khá bận và hôn nhân lại không phải là mục tiêu tiếp theo. Hơn nữa, tôi quan niệm hôn nhân là do duyên số, nếu nó đến tôi sẽ đón nhận một cách tự nhiên.
Chị có bao giờ nghĩ nên bớt việc và hưởng thụ cuộc sống không?
Làm những công việc mình yêu thích với tôi đó là hưởng thụ. Những việc tôi muốn làm còn rất nhiều, vì vậy có lẽ trong thời gian tới sẽ thêm chứ không thể bớt được. Được làm việc và có thể đóng góp một chút nhỏ bé cho xã hội là điều khiến tôi hạnh phúc mỗi ngày.
Doanh nhân Ngân Ruby: 'Làm những công việc mình yêu thích với tôi đó là hưởng thụ'
Chị có lời khuyên nào dành cho chị em phụ nữ, đặc biệt là các bạn trẻ?
Tôi mong phái đẹp chúng ta hãy dành nhiều thời gian cho sức khỏe, nhan sắc và tâm hồn. Biết nắm bắt hạnh phúc và hoạch định tương lai cho chính mình. Hãy bắt đầu bằng việc chăm sóc làn da, bởi nó chính là tấm gương phản chiếu sức khỏe, sắc đẹp và tuổi trẻ của người phụ nữ. Một làn da đẹp sẽ giúp bạn tự tin, tràn đầy năng lượng và gặt hái thật nhiều thành công trong cuộc sống.
Hoàng Hà