CEO Nguyễn Đại Dương: Hãy cứ đam mê khi còn có thể

108
Mạo hiểm từ nhỏ
Mỗi năm một lần hè tôi lại đón xe vào Sài Gòn thăm ba mẹ, không có người thân đi cùng. Chỉ có tôi và chị. Nhiều khi chỉ có mình tôi. Mẹ tôi kể có lần tôi ngủ li bì tới chỗ xe không xuống chạy tuốt xuống cuối bến làm mẹ và cậu phải chạy đi kiếm mãi.
Nguyễn Đại Dương còn chia sẻ thêm: ”Ngày còn bé anh không ở nhà chơi mà thích đi dạo khắp nơi, la cà trong nhà sách, đi bộ từ quận 12 qua Gò Vấp để nhờ cậu chỉ bài”.
Nguyễn Đại Dương rất thích đọc sách
Mạo hiểm tìm hiểu cuộc sống
16 tuổi, sau rất nhiều chuyện xảy ra, Nguyễn Đại Dương thấy rằng cuộc sống này có nhiều điều không đúng như những gì cậu tưởng tượng. Mặc kệ gia đình ngăn cản, cậu quyết tâm lên Hà Nội để đi làm và trải nghiệm.
Nguyễn Đại Dương kể: ”Những ngày tháng đó rất khó khăn, không biết lên trên đó có xin được việc không, giấy tờ thì không có. Đứa bạn đi cùng tôi thì được nhận, tôi thì không. Đi hết chỗ này tới chỗ kia cũng vậy. Cũng may nó không bỏ tôi lại. Cuối cùng phải nhờ tới mợ tôi làm ở xưởng nghề xin việc giúp. Có thể nói đây là sự mạo hiểm mà tôi không biết trước điều gì sẽ xảy ra với mình. Lần đầu mà. Sao tôi biết được”.
Mạo hiểm bỏ việc không nơi nương thân 
Nguyễn Đại Dương chia sẻ: “Ngày đó tôi rất hay bị các chú lớn tuổi nói ra nói vào, tôi không muốn trở thành tấm bia cho người khác trút sự bực bội lên mình.”
Dương đã quyết định nghỉ việc, và tiếp tục hành trình đi xin việc của mình. Nhưng lần này là một mình, không còn chỗ ở, không có tiền ăn. Chỉ có duy nhất chiếc xe điện để đi khắp phố phường Hà Nội.
Nguyễn Đại Dương nói: ”Không chỗ nào nhận tôi cả, họ luôn lắc đầu, bụng thì đói chỉ mong có nơi nào chịu nhận mình, làm gì cũng được có ăn trước đã. 3 ngày không có gì ăn, tôi phải ghé quán nét mình hay chơi để vào nhà vệ sinh uống vài ngụm nước lã. Cuối cùng cũng có một anh bạn thân của đứa bạn của tôi bảo có chỗ này có thể làm được, tôi chạy qua đó làm chỉ để đợi tới 2h sáng ăn bữa ăn thừa xót lại”.
Đó cũng là lần đầu tiên Nguyễn Đại Dương làm công việc tiếp thị.
Mạo hiểm lập nghiệp và con đường tìm kiếm đam mê
Vật lộn trên đất Hà Nội mãi. Cuối cùng tôi cũng quyết định lập nghiệp tại một tiệm net. Không nhà trọ, không gia đình, không kết nối với bất kì ai. Bạn bè làm cùng cũng vậy vì tôi không dùng điện thoại. Sau 4 tháng thì tôi vào trong Sài Gòn, gặp rất nhiều điều tại nơi này. Tôi tự lo được cho cuộc sống của mình.
Và nhờ may mắn cũng có người cho tôi qua ở nhờ. Tôi ở nhà không đi đâu cả, sau 4 tháng trời chuyên tâm làm ăn Nguyễn Đại Dương cũng thuê được căn chung cư 3 phòng ngủ để ở, mua các trang thiết bị, sắm sửa đồ đạc,…
Dương nói: ”Sau đó thì từ con đường dịch vụ MMO dần dần tôi tìm thấy niềm đam mê của mình với nghề marketing”.
Thành tựu của Nguyễn Đại Dương 
Nguyễn Đại Dương ở tuổi 22 đang tham gia thêm vào lĩnh vực đầu tư và gặt hái được những “quả ngọt” mà mình đã nhọc công gieo trồng, anh sở hữu được nhiều tài sản có giá trị.
Bên cạnh niềm vui trong công việc, Dương còn tìm kiếm thêm niềm vui từ các sở thích khác như chơi đàn Piano, chạy bộ, đọc sách, viết blog và thiền.
Hiện tại Nguyễn Đại Dương tiếp tục hành trình từng bước tìm kiếm và chinh phục những giấc mơ lớn hơn.