CEO Trần Thị Hồng Nhung: Thanh xuân không phải để chơi mà để làm giàu”

CEO Trần Thị Hồng Nhung sinh năm 1989, có một khởi đầu khá đặc biệt, sau khi tốt nghiệp xong cấp 3, chị Trần Thị Hồng Nhung không theo lối mòn thi đại học như bạn bè cùng trang lứa mà quyết định theo học tại Trung tâm ngôn ngữ văn hóa Nhật Bản Nam Định –  một tổ chức phi chính phủ của những nhà hảo tâm đến từ Nhật Bản, quá trình học và đam mê với tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản đã thôi thúc chị đến với nước Nhật .
Điều này gặp nhiều rào cản và sự phản đối từ gia đình, tuy nhiên với sự quyết tâm và ý chí, bố mẹ Trần Thị Hồng Nhung đã hoàn toàn tin tưởng bởi sự lựa chọn ấy.
Nữ doanh nhân 8x khởi nghiệp khi còn trẻ, “Thanh xuân không phải để chơi mà để làm giàu” - 1
Chân dung nữ doanh nhân xinh đẹp và tài năng – CEO Trần Thị Hồng Nhung
Ra trường Trần Thị Hồng Nhung chọn theo ngành du lịch tại một công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh và gắn bó gần 2 năm ở vị trí điều hành tour du lịch đón khách Nhật vào Việt Nam.  Đây chính là cơ hội tiền đề cho việc  nắm bắt tâm lý khách hàng Nhật Bản giúp vị CEO trẻ tuổi tự tin hơn khi tới Nhật sau này . Tháng 2/2011, Trần Thị Hồng Nhung được công ty phái cử sang Nhật nâng cao kiến thức ( 6 tháng) và chứng kiến thảm họa kép động đất sóng thần 11/3/2011 khiến chị càng nể phục tinh thần của người dân Nhật Bản . Sau khi về nước Trần Thị Hồng Nhung vẫn theo ngành du lịch nhưng ở một vị trí khác là hướng dẫn viên du lịch để được tiếp xúc trực tiếp với khách hàng tăng khả năng giao tiếp vận dụng tiếng Nhật hơn nữa .
Cơ duyên quay lại Nhật Bản năm 2014 rất thú vị khi thầy giáo tiếng Nhật gợi ý tiếp tục học lên Đại học của Nhật, Trần Thị Hồng Nhung đã đồng ý mặc dù đang có một công việc khá ổn định tại Việt Nam với mức thu nhập cao vào thời điểm đó. Ngoài ra chị Trần Thị Hồng Nhung cũng đang có bạn trai và sau này là chồng – anh Phạm Quốc Tuấn (ngành phiên dịch tiếng Nhật Đại học Quốc Gia Hà Nội), nhưng vì đam mê học hỏi phát triển bản thân và ngưỡng mộ tinh thần Nhật Bản nên chị đã thuyết phục anh Tuấn và sang nhật học tiếp đại học ngành Du lịch – Quản lý khách sạn nhà hàng .
Nữ doanh nhân 8x khởi nghiệp khi còn trẻ, “Thanh xuân không phải để chơi mà để làm giàu” - 2
Anh Phạm Quôc Tuấn – chồng nữ doanh nhân Trần Thị Hồng Nhung
Giai đoạn này là cơ hội khi du lịch Việt Nam sang Nhật bùng nổ, Trần Thị Hồng Nhung nhận thấy cơ hội này và lúc đó có công ty du lịch Asia Travel & Investment có trụ sở văn phòng tại ga Tokyo trung tâm nhất Nhật Bản và chi nhánh tại Hà Nội , Hồ Chí Minh đưa khách du lịch Việt Nam sang Nhật du lịch. Lúc đó, cơ duyên việc đưa du khách Việt Nam sang nước Nga vĩ đại khiến Trần Thị Hồng Nhung thành lập công ty du lịch tại Nga (văn phòng tại Đại lộ Hòa Bình thủ đô Moscow).
Những năm cố gắng cho ngành du lịch đang gặt hái thành quả nhất định nhưng CEO Trần Thị Hồng Nhung cùng chồng không dừng lại tại đó. Năm 2015 chị cùng bạn đời cũng thành lập công ty  về thương mại – xuất nhập khẩu vì nhu cầu hàng hóa made in Japan rất lớn của người dân Việt Nam. Chính đây là mảng doanh thu lớn nhất để vượt qua dịch covid 19 không ai nghĩ tới
Khi du lịch đóng băng, Trần Thị Hồng Nhung tập trung hơn cho xuất nhập khẩu và thành công ngoài mong đợi với uy tín với các nhãn hàng lớn của Nhật ký và hợp tác phân phối độc quyền những mặt hàng chăm sóc sức khỏe.
Chia sẻ từ đáy lòng, khi còn là một đơn vị xuất nhập khẩu hàng made in Japan, Trần Thị Hồng Nhung luôn đau đáu suy nghĩ làm thế nào để xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang thị trường khó tính như Nhật bản , bắt tay ngay vào ý tưởng đó là xuất khẩu quần áo Made in Viet Nam tiếp đó chị cũng chung tâm lý với bậc cha mẹ người Việt tại Nhật muốn các con không quên tiếng mẹ đẻ và gần hơn với ngôn ngữ cũng như văn hóa thuần Việt qua sách truyện tiếng Việt. Đây là một bước đi khá táo bạo vì chưa có bất cứ đơn vị nào đứng ra xuất khẩu chính ngạch mặt hàng này . Công ty của Trần Thị Hồng Nhung đi tiên phong nên có rất nhiều khó khăn trong việc xin cấp giấy tờ thủ tục tại nước sở tại và nhiều quy định tiêu chuẩn gắt gao như thị trường Nhật Bản. Nhưng cùng sự quyết tâm và niềm tự hào dân tộc MADE IN VIET NAM khiến CEO Trần Thị Hồng Nhung và các thành viên đã thành công nhanh chóng, đưa thương hiệu quốc gia tới bạn bè quốc tế
Hướng đi và mục tiêu dài hạn 5-10 năm tớ, CEO Trần Thị Hồng Nhung trần tình, doanh nghiệp của chị có thể xuất khẩu sản vật Việt Nam cũng như nhu cầu cần thiết về thực phẩm, tiêu dùng cho cộng đồng Việt Nam tại Nhật bản nói riêng và trên thế giới nói chung. Mang Việt Nam thu nhỏ đi khắp nơi bổ sung văn hóa tinh thần và tình yêu niềm tự hào là người Việt Nam cho các thế hệ sau lớn lên tại nước ngoài –  xây dựng thương hiệu Việt Nam tại Nhật Bản là mục tiêu hướng tới của Trần Thị Hồng Nhung
Nữ doanh nhân 8x khởi nghiệp khi còn trẻ, “Thanh xuân không phải để chơi mà để làm giàu” - 3
Tuy là một người đàn bàn “thép” trên thương trường, nhưng CEO Trần Thị Hồng Nhung nghĩ đơn giản phụ nữ cố gắng làm cho tốt bổn phận, trách nhiệm của mình. Người phụ nữ đứng đầu doanh nghiệp không thể nói tôi là người của công việc, cũng không thể nói tôi là người của gia đình, phải cố gắng làm cho tròn các vai mà số phận và cuộc đời trao cho mình.
Thu Hằng