CEO Trần Thị Mộng Châu và bí quyết giữ hạnh phúc gia đình

CEO Trần Thị Mộng Châu là một trong những nữ doanh nhân thành đạt và sở hữu một cuộc sống cá nhân hạnh phúc viên mãn tại Đồng Nai.
Cần biết - CEO Trần Thị Mộng Châu và bí quyết cuộc sống gia đình hạnh phúc

Vốn là một nữ doanh nhân sắc sảo trên thương trường, thế nhưng, nữ CEO Trần Thị Mộng Châu cũng nổi tiếng là một người phụ nữ vun vén.

Tươi cười, tính cách sẽ ngày một tốt hơn

Cần biết - CEO Trần Thị Mộng Châu và bí quyết cuộc sống gia đình hạnh phúc (Hình 2).

Theo nữ CEO 8X chia sẻ, người luôn tươi cười, dù là cười lớn hay chỉ cười mỉm cũng đều sẽ đem lại cảm giác ngọt ngào cho người khác. Khi tâm trạng tốt thì mọi chuyện cũng sẽ đều tốt đẹp, tâm trạng không tốt thì mọi chuyện đều sẽ loạn. Người thích cười sẽ có được khí chất đặc biệt của riêng mình, loại khí chất này không phải dựa vào tuổi tác, trang phục hay ngoại hình bên ngoài mà xuất phát từ tận sâu trong nội tâm.

Không phàn nàn, than vãn, mọi chuyện sẽ thuận lợi hơn

CEO Trần Thị Mộng Châu thẳng thắn: “Khi bạn trách móc cuộc đời đối xử bất công với bản thân thì trước đó hãy tự hỏi bản thân mình là viên ngọc hay là hạt cát. Nếu như bạn vẫn chưa trở thành viên ngọc, thì hãy tiếp tục cố gắng biến bản thân mình thành viên ngọc sáng, vì dù cát có nhiều thế nào cũng chẳng thể che nổi ánh sáng của ngọc. Than vãn thì sẽ chỉ khiến cuộc sống càng thêm tồi tệ hơn mà thôi”.

Thấu hiểu, giúp tình cảm càng thêm tốt đẹp
Cần biết - CEO Trần Thị Mộng Châu và bí quyết cuộc sống gia đình hạnh phúc (Hình 3).

Với CEO Trần Thị Mộng Châu, là người không có ai là hoàn hảo, mọi việc cũng không có gì là mỹ mãn. Cho dù là trong mối quan hệ nào đi nữa, giữa bạn và bố mẹ, giữa bạn và người yêu, vợ chồng, giữa bạn và con cái hay với bất kỳ ai ở xung quanh, cơ sở quan hệ giữa người với người chính là ý thức chừng mực. Không có cảm giác chừng mực tức là không có sự tôn trọng, sẽ khiến hai bên phát sinh lo lắng, mâu thuẫn và tổn thương lẫn nhau.

Bao dung, khiến cuộc sống tốt đẹp hơn

Cần biết - CEO Trần Thị Mộng Châu và bí quyết cuộc sống gia đình hạnh phúc (Hình 4).

“Cuộc sống không phải là chiến trường, không cần nhất định phải tranh cao thấp, thắng thua. Giữa người với người, thấu hiểu nhau thêm một chút thì sẽ bớt đi hiểu lầm; giữa trái tim với trái tim, bao dung độ lượng hơn một chút thì sẽ bớt đi những tranh chấp”, nữ CEO 8X thành thật.

Coi trọng người khác, nhân duyên sẽ càng tốt hơn

Khổng Tử nói: “Tam nhân hành, tất hữu ngã sư” (nghĩa là: trong ba người cùng đi, ắt sẽ có người là thầy của ta). Điều này dường như đã được nữ CEO vận dụng một cách hoàn hảo, chị tâm niệm: “Họ – những người bình thường ấy, trong đó có người thân của bạn, bạn bè của bạn, đồng nghiệp của bạn và hàng xóm quanh bạn. Khi trời mưa, họ sẽ kéo bạn cùng trú mưa dưới mái hiên nhà; khi trời nổi gió, họ sẽ khoác thêm cho bạn chiếc áo gió tránh rét. Những người ấy mới là người mà bạn thực sự phải coi trọng trong cuộc sống này”.

Lương thiện, giúp thế giới tốt đẹp hơn

Làm người không nhất định phải đỉnh thiên lập địa, quyền cao chức trọng, rầm rộ khoe khoang, nhưng nhất định phải sống lương thiện chân thành. Bạn trao ấm áp cho người khác, người ta mới mang ánh sáng cho bạn; bạn trao chân thành cho người khác, người ta mới cho bạn sự ôn hòa, nhã nhặn.

Biết ơn, sẽ giúp ta may mắn hơn

“Tâm nguyện đầu tiên của tôi chính là trở thành người biết biết ơn. Biết ơn cha mẹ, đã cho tôi cuộc sống này; biết ơn cuộc đời, đã dạy tôi trưởng thành; biết ơn hiện thực, đã giúp tôi học được phải kiên cường, mạnh mẽ. Biết ơn tình thân, sẽ sưởi ấm trái tim; biết ơn tình yêu, không cách lìa, không chia xa; biết ơn tình bạn, cùng vượt qua khó khăn hoạn nạn; biết ơn chính bản thân mình, dù cuộc sống có đắng cay, cuộc đời có khó khăn vẫn luôn cố gắng nỗ lực vươn lên”.

THẾ MINH