Chế độ sinh hoạt lành mạnh giúp giảm cân an toàn cho người bận rộn

Nỗ lực giảm cân tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian và công sức từ việc phải cố gắng tính toán lượng calo cần để giảm cân, phải đến phòng tập Gym luyện tập thường xuyên… Tất cả những điều đó không chỉ khiến ta cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi trước khi có được hiệu quả như mong muốn.
(Ảnh minh họa)
Uống nhiều nước
Uống nhiều nước giúp cơ thể đào thải các chất cặn bã, loại bỏ chất béo, ngoài ra nước còn có thể hoạt động như một chất ức chế cảm giác thèm ăn tự nhiên, giúp tăng cường các hoạt động của cơ thể từ đó giảm cảm giác thèm ăn.
Chế độ ăn uống giàu protein
Chế độ ăn giàu protein sẽ giúp bạn đốt cháy lượng calo nhiều hơn so với chất béo và tinh bột cộng lại. Ngăn chặn tình trạng mất các khối cơ, vì cơ bắp sẽ giúp đốt cháy calo tốt hơn. Chế độ ăn giàu protein duy trì cảm giác no lâu hơn từ đó con giúp bạn tránh được cảm giác thèm ăn.
Ăn nhiều chất xơ
Chế độ ăn uống nhiều chất xơ đóng vai trò rất quan trọng trong việc giảm cân, chất xơ có nhiều ở những thực phẩm rau, củ, quả. Các chất xơ không mang nhiều năng lượng nên không làm chúng ta tăng cân, thích hợp cho quá trình giảm cân khoa học.
Tận dụng thời gian để tập thể dục
Do tính chất công việc bận rộn, nhất là với giới văn phòng phải ngồi nhiều sẽ có hại cho tim mạch, dễ tích tụ mỡ thừa. Thế nên, hãy tranh thủ thời gian ít ỏi để vận động như: Đứng để lấy nước, dành 5 phút để khởi động cơ thể, đứng để photo tài liệu, tích cực đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy, sẽ giúp bạn hình thành thói quen tốt, tuy chỉ mấy phút ngắn ngủi thôi nhưng nó sẽ giúp cho cơ thể được tuần hoàn tốt nhất, giúp ngăn chặn quá trình tích tự mỡ thừa.
Thuỳ Dương/TH