Chủ động thay đổi, kinh doanh hiệu quả cùng PANPAN

Làn sóng đại dịch Covid-19 lần thứ 4 quay trở lại, tác động tiêu cực với khó khăn chồng chất khó khăn, khiến việc kinh doanh của các cửa hàng nói riêng và các hoạt động kinh doanh nói chung gặp khó khăn. Câu hỏi lớn nhất đặt ra, làm thế nào để có thể vượt qua được khó khăn thách thức của bão Covid, để đảm bảo hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn? Cùng hệ thống cửa hàng Nhật nhượng quyền PANPAN làm rõ vấn đề này nhé!
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chính phủ đã yêu cầu tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh không thiết yếu để hạn chế tụ tập đông người, kiểm soát dịch bệnh dễ dàng hơn. Nhưng nếu bạn đang kinh doanh cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện ích hay siêu thị mini thì vẫn hoạt động bình thường. Có điều, bạn cần phải có cách vận hành cho cửa hàng hoạt động trơn tru mà vẫn đảm bảo sức khỏe cộng đồng và tăng doanh thu hiệu quả. PANPAN mách nhỏ cho các chủ cửa hàng những bí quyết kinh doanh sau:
Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch
Để kinh doanh mùa dịch, cửa hàng cần đảm bảo an toàn, phòng chống lây nhiễm virus. Đầu tiên, cửa hàng cần thực hiện nghiêm túc những quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng chống virus Covid-19. Hãy đảm bảo cửa hàng của bạn được trang bị đầy đủ vật phẩm chống dịch như dây ngăn khoảng cách, khẩu trang, kính ngăn tiếp xúc,… Thường xuyên vệ sinh, lau dọn cửa hàng, kệ trưng bày sạch sẽ hoặc sắp xếp kho hàng khoa học. Nên có quy trình đo thân nhiệt, chuẩn bị nước rửa tay và cồn diệt khuẩn cho khách hàng hoặc nhân viên trước khi họ vào cửa hàng để đảm bảo an toàn.
Ngoài ra, cửa hàng của bạn cũng có thể góp phần truyền thông cùng Chính phủ chung tay chống dịch, bằng việc dán các poster tuyên truyền những biện pháp bảo vệ sức khỏe, hạn chế lây nhiễm. Vừa để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình, xã hội vừa là cách quảng bá hình ảnh cửa hàng hiệu quả. Người dân trong khu vực sẽ thấy hình ảnh cửa hàng tạp hóa của bạn chuyên nghiệp và tin tưởng khi đến mua hàng tại đây hơn.
Quản lý nhân viên cửa hàng
Phần lớn cửa hàng quy mô hộ gia đình và không thuê nhân viên làm ngoài. Tuy nhiên, có những cửa hàng quy mô lớn có nhân viên hỗ trợ. Do đó bạn cũng cần áp dụng những chính sách hoặc biện pháp để bảo vệ sức khỏe bản thân và nhân viên. Chuẩn bị khẩu trang, găng tay, nón chống dịch để giảm thiểu những tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.
Làm việc với nhà cung cấp và và thanh toán không tiền mặt để tránh lây nhiễm
Kinh doanh cửa hàng trong thời gian dịch bệnh bạn nên chủ động thường xuyên liên lạc với nhà cung cấp để theo dõi hàng hóa và quản lý số lượng xuất – nhập mỗi lần. Nhu cầu mua sắm các mặt hàng nhu yếu phẩm sẽ tăng cao nên kho cửa hàng cần chuẩn bị số lượng nhất định, đảm bảo thời gian sử dụng thoải mái. Xác định nhu cầu mua sắm, thu nhập của cư dân trong khu vực mà chuẩn bị nguồn hàng phù hợp.
Với những đối tác của hệ thống nhượng quyền PANPAN thì hoàn toàn có thể an tâm về nguồn hàng bởi kho luôn cập nhật số lượng hàng lớn, về thường xuyên, hoàn toàn không đứt gãy.
Quảng bá – Bán hàng online hoặc giao hàng tận nơi
Việc tận dụng lợi thế của mạng xã hội, sàn TMĐT để kinh doanh mang lại doanh thu cao và ổn định. Do đó, bên cạnh hình thức kinh doanh truyền thống thì các chủ cửa hàng cần triển khai gian hàng online. Cùng với đó là chính sách giao hàng tận nơi để kích cầu mua sắm của người tiêu dùng. Lưu ý khi thực hiện giao dịch mua bán hay giao hàng cần đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2m, vệ sinh khử khuẩn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Nhờ việc áp dụng các phương thức kinh doanh trong mùa dịch được nêu trên mà chuỗi cửa hàng nhượng quyền PANPAN trên toàn quốc vẫn duy trì hoạt động ổn định, mang lại doanh thu cao hơn ngày thường. Hơn nữa, hàng loạt cửa hàng mới được khai trương để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Đây cũng là một tín hiệu vui đối với những ai đang có nhu cầu nhượng quyền hình thức mua sắm này.
Để được tư vấn và hỗ trợ các chiến lược kinh doanh hiệu quả, liên hệ PANPAN theo các kênh sau đây:
Công ty Cổ phần TM & DV PANPAN
Địa chỉ: 72A Nguyễn Trãi, P. Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 1900-636-001
Email: panpan.today@gmail.com
Đăng ký Nhượng quyền kinh doanh tại: https://panpan.today/nhuong-quyen-thuong-hieu/
Hải Yến