Cô gái tài năng xứ Nghệ là học sinh 3 tốt cấp trung ương ước mơ làm MC truyền hình

Hà Ngân – Học sinh khối 12 trường THPT Thái Hòa, Nghệ An, nổi bật với vẻ ngoài xinh xắn, sắc sảo. Khuôn mặt sáng cùng nụ cười tươi tắn luôn là nét đặc trưng dễ dàng nhận thấy của cô nàng.

Không chỉ nổi bật với vẻ ngoài ưa nhìn, Hà Ngân còn được biết đến bởi những thành tích đáng nể trong học tập. Cô bé từng đạt Thí sinh xuất sắc trong cuộc thi Học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp trường, giải Nhất Rung chuông vàng cấp trường và cấp thị xã. Liên tục đạt học sinh giỏi trong hai năm học 2018 – 2019 và 2019 – 2020 và luôn cố gắng, nỗ lực mỗi ngày trong việc học tập và xây dựng bản thân.

Ngoài ra, Hà Ngân còn rất năng nổ, tích cực và nhiệt huyết trong các phong trào Đoàn. Cô bé chia sẻ rằng: “Em luôn muốn hết mình trong mọi công việc và hoạt động. Khi khoác lên mình màu áo xanh của tuổi trẻ, em mong muốn cống hiến nhiều hơn cho xã hội, cho cộng đồng để những năm tháng tuổi trẻ của mình trôi qua không hoài phí.”

Từng được ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An tặng bằng khen Học sinh ba tốt cấp tỉnh năm học 2019 – 2020; được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen Học sinh ba tốt cấp trung ương năm học 2019 – 2020. Và vinh dự hơn nữa khi biết rằng cô gái đến từ Quê Bác còn được Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng bằng khen học sinh ba tốt cấp Trung ương năm học 2019 – 2020.

Những giải thưởng, những thành tích mà em đạt được chính là minh chứng và ghi nhận rõ ràng nhất cho những cố gắng và nỗ lực của em trong suốt những năm học vừa qua.

Nhắc về những gì mà cô bé đạt được, Hà Ngân chỉ khiêm tốn trả lời: “Đây vừa là sự ghi nhận những nỗ lực của em, cũng là lời nhắc nhở và thúc đẩy em cố gắng nhiều hơn nữa trên hành trình phía trước, những điều em đã và đang làm còn rất nhỏ bé, nên em sẽ còn phải tiếp tục rèn luyện và cố gắng nhiều hơn nữa trên chặng đường phía trước của mình.”

Năm nay là năm học cuối cấp, năm quan trọng bản lề cho những dự định và kế hoạch trong tương lai của mình. Khi được hỏi về ước mơ, Hà Ngân chia sẻ: “Ướ́c mơ của em là trở thành một MC và được tham gia vào nhiều chương trình lớn có tầm ảnh hưởng tới giới trẻ và cộng đồng. Em vẫn đang cố gắng từng ngày để hiện thực hóa giấc mơ của mình. Hiện tại em đang là MC trong CLB THschool-TV của trường và còn tham gia làm người dẫn cho rất nhiều chương trình của phường và Công an Thị xã,… Đây là những dịp để em có thể thử sức và học hỏi, nâng cao kỹ năng của mình để mỗi ngày có thể tiến gần hơn đến giấc mơ của bản thân.

Ngoài làm MC, em còn thích hát múa, đó vừa là sở trường và cũng là cách để em giải trí và thư giãn sau những giờ học tập và hoạt động ở trường.”

Tạm biệt xứ Nghệ cùng với Hà Ngân – một cô bé vừa xinh xắn, thông minh và nhiệt huyết, mong rằng những giấc mơ của em sẽ sớm được hoàn thành!

Nguyễn Thị Mỳ – JPT MEDIA