Cô giáo tiểu học Lường Thị Thuỳ Dương: Kinh doanh Đông y Lan Chi giúp tôi không ngừng sáng tạo!

Ban ngày lên lớp hết mình với sự nghiệp trồng người, buổi tối hoặc tranh thủ lúc rảnh rỗi, cô giáo Lường Thị Thuỳ Dương lại tranh thủ đăng bài, tư vấn chốt đơn. Đối với chị kinh doanh không chỉ để cải thiện thu nhập, kinh doanh còn là niềm đam mê khi chị trót dành trọn niềm tin yêu cho thương hiệu Đông y Lan Chi.

Sinh năm 1991 trong một gia đình cơ bản, bố mẹ đều là giáo viên, ngay từ nhỏ Lường Thị Thuỳ Dương đã được định hướng để nối nghiệp cha mẹ. Suốt thời học cấp 3 Thùy Dương bộc lộ năng khiếu thể thao khi 3 năm liền đi thi điền kinh cho trường. Năm lớp 12 chị xuất sắc đạt huy chương vàng toàn tỉnh và được cử đi thi toàn quốc.
Tuy nhiên cũng năm này, gia đình Thùy Dương đón tin dữ khi người cha ra đi mãi mãi, để lại hai mẹ con nỗi đau khôn nguôi. Mẹ góa, con côi, dù rất đam mê thể thao, nhưng hùy Dương nghe lời mẹ, chọn một con đường đi an toàn nhất cho tương lai. Chị học Đại học sư phạm khoa Giáo dục tiểu học. Năm 2013 khi tốt nghiệp, chị được nhận công tác tại trường Tiểu học xã Mường Khoa, huyện Bắc Yên tỉnh Sơn La. Một năm sau khi công việc đã ổn định, chị lập gia đình.
Là giáo viên tiểu học, đồng lương tuy ổn định nhưng khá ít ỏi, chồng chị làm công nhân cầu đường, thu nhập cũng không cao. Trong điều kiện kinh tế khó khăn, tinh thần mạnh mẽ, sẵn sàng vượt khó của Thùy Dương, cô gái từng giành giải vàng thể thao, lại trỗi dậy. Từ trong sâu thẳm, chị hiểu rằng bản thân mình không phải là người an phận. Chị muốn vươn lên chinh phục hoàn cảnh, khẳng định bản thân. Để làm được điều đó, không có con đường nào tốt hơn là bắt tay vào kinh doanh. Tuy nhiên là giáo viên, chị đặc biệt thận trọng trong việc lựa chọn mặt hàng. Do vậy, dù ấp ủ những dự định, Thùy Dương vẫn chưa biết bắt đầu như thế nào, kinh doanh cái gì và bán cho ai?
Rồi một cơ duyên tình cờ đã đưa đến cho chị một cơ hội tốt. Sau sinh con đầu lòng, Thùy Dương bị viêm phụ khoa. Đang cho con bú không thể sử dụng thuốc Tây, căn bệnh ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống của chị. Trong hoàn cảnh đó, một người bạn của Dương đã giới thiệu đến chị viên kén đặt của Đông y Lan Chi – một sản phẩm nhận được nhiều phản hồi rất tích cực của người dùng cả nước.
Sau khi dành thời gian nghiên cứu kỹ về công ty, thành phần và công dụng của sản phẩm, Thùy Dương chấp nhận dùng thử. Chỉ sau một liệu trình, chị bất ngờ trước kết quả. Căn bệnh dường như biến mất, vùng kín của chị còn rất sạch sẽ, khô thoáng, khiến chị tự tin và yêu đời trở lại. Tìm hiểu sâu hơn về Lan Chi, chị được biết thương hiệu còn có rất nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe hữu dụng, có thể đẩy lùi các vấn đề sức khỏe thường gặp nhưng khó chữa một cách hữu hiệu, đã được nhiều người dùng và kiếm chứng như dạ dày, khớp, xoang, các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp từ thảo mộc, an toàn, lành tính.
Càng tìm hiểu lại càng thấy tin yêu và tự hào đối với thương hiệu VIệt, Thùy Dương tự nghĩ sản phẩm tốt như vậy, tại sao chị không giới thiệu đểu thêm nhiều người khác cơ hội chăm sóc sức khỏe và thoát khỏi bệnh tật. Vì vậy, chị quyết định sẽ đứng ra kinh doanh. Chị tin rằng chỉ khi tự xây dựng hệ thống, phát triển thị trường, chị mới lan tỏa sản phẩm của Lan Chi sâu rộng đến đông đảo mọi người nhất.
Công việc của một giáo viên tưởng như khá nhẹ nhàng, nhưng thực chất vô cùng bận rộn. Ngoài thời gian đứng lớp, giáo viên còn tương tác với phụ huynh, soạn giáo án, tham dự các buổi hội họp, thường xuyên phải tham gia các buổi đào tạo để nâng cao chuyên môn… Chính vì vậy, thời gian đầu, Thùy Dương không khỏi choáng ngợp khi cùng lúc gánh cả hai công việc. Có thời điểm quá căng thẳng, chị buộc phải gác việc kinh doanh sang một bên để tập trung cho chuyên môn.
Một thời gian sau, khi mọi thứ đã dần ổn định, đi vào nề nếp, Thùy Dương mới kinh doanh trở lại. Tháng 4/2020 là thời điểm đánh dấu ngày chị quay lại với Đông y Lan Chi. Lần trở lại này, Thùy Dương tự hứa với mình rằng sẽ cố gắng sắp xếp thời gian một cách khoa học hơn để có thể cùng lúc hoàn thành song song hai nhiệm vụ.
Xác định điểm hạn chế lớn nhất ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh của mình là thời gian rất ít. Vì vậy chị khắc phục bằng cách học và rèn luyện theo những quy trình sếp Tổng Đậu Thị Trinh và sếp Nguyễn Thị Thảo đào tạo. Buổi trưa, khi đồng nghiệp và học sinh chợp mắt là lúc Thùy Dương cặm cụi đăng bài, tiếp xúc tư vấn cho khách. Buổi tối, sau khi soạn giáo án, lúc có thể nghỉ ngơi là thời điểm chị lao vào học tập, tham gia các lớp đào tạo, đăng bài bán hàng hoặc tư vấn, chốt đơn.
Nhờ sắp xếp thời gian khoa học và làm việc cần mẫn, việc kinh doanh của cô giáo Thùy Dương đã bắt đầu phát huy hiệu quả. Hiện nay chị đang là đại lý cấp 2, thu nhập trên 10 triệu mỗi tháng. Mức thu nhập này giúp cải thiện đáng kể kinh tế gia đình. Điều quan trọng hơn là gắn bó với công việc này khiến con người Thùy Dương trở nên năng động và không ngừng sáng tạo. Chị luôn luôn phải học hỏi, làm mới bản thân, làm mới tư duy để theo kịp công việc. Đó là lý do chị cảm thấy bản thân trưởng thành hơn và chưa bao giờ bị tụt hậu trong thế giới công nghệ và marketing đang thay đổi từng ngày hiện nay.
Khi sự nghiệp đã tương đối vững mạnh, hơn lúc nào hết Thùy Dung khao khát có thể đem chút khả năng của mình để giúp đỡ những người khác. Bây giờ, ngoài việc đứng lớp, chị còn có niềm vui khác là tạo điều kiện để mọi người có thêm nguồn thu nhập tốt.
Thùy Dương luôn sẵn lòng giúp đỡ bất kỳ ai, đặc biệt là những chị em có thu nhập thấp, cuộc sống phụ thuộc, các mẹ bỉm sữa chưa có việc làm, công nhân, nông dân và mọi thành phần khác trong xã hội chưa tự chủ kinh tế. Thùy Dương bằng tất cả kỹ năng, kinh nghiệm đã tích lũy được sẽ tạo điều kiện đưa họ vào hệ thống, trực tiếp đào tạo, nâng đỡ để kể cả những người chưa từng kinh doanh online cũng sớm nắm bắt công việc và nhanh chóng  phát triển.
Với Thùy Dương đây vừa là cách giúp người, đồng thời cũng là cách để chị đưa Lan Chi – thương hiệu chị hết lòng tin yêu – lan tỏa sâu rộng thêm trong cộng đồng để chăm sóc sức khỏe mọi người.
“Trồng người hay chăm sóc sức khỏe đều là những việc đáng trân trọng. Tôi tự hào khi đảm đương và hoàn thành cùng lúc hai nhiệm vụ. Niềm vui hàng ngày của tôi giờ đây không chỉ là tiếng cười của các em học sinh, mà còn là nụ cười mãn nguyện của những may mắn thoát khỏi bệnh tật, nụ cười thành công của những thành viên trong hệ thống. Với tôi đó thực sự là một cuộc sống có ý nghĩa”, cô giáo Lường Thị Thuỳ Dương chia sẻ.