Cùng Kế Đoan Khám Phá Vẻ Đẹp Ngỡ Như Tiên Cảnh Tại Hà Giang Với 3 Ngày 2 Đêm

Chuyến đi Hà Giang 3 ngày 2 đêm của Đoan còn đọng lại trong mình nhiều cung bậc cảm xúc. Đối với Đoan, Hà Giang là “bức tranh thiên nhiên hùng vĩ” nhất mà mình tự được chiêm ngưỡng và trải nghiệm thực tế tại nơi đây so với nhìn qua các hình ảnh.
Đặc biệt, các bé nơi đây rất thân thiện. Đi tới đâu các bé cũng vẫy tay để chào. Sự mộc mạc, giản dị, nhiệt tình và mến khách tạo nên một ấn tượng hoàn hảo trong lòng của Đoan.
(Km Số 0 tại TP, Hà Giang)
Lịch Trình 3 Ngày 2 Đêm Của Đoan Như Sau:
NGÀY 1: HÀ NỘI – YÊN MINH – QUẢN BẠ – CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN
Từ Hà Nội các bạn có thể đi nhiều nhà xe khác nhau như (Bằng Phấn, Quang Nghị, Quang Đạo, Đăng Quang, Cường Lan…)
Giá vé dao động từ 200k-300k (tuỳ loại giường nằm)
Đoan đặt bên nhà xe Cường Lan và được đón tại sân bay Nội Bài luôn, không cần di chuyển đến nơi khác để bắt xe nên cũng đỡ mất thời gian.
Đến TP. Hà Giang vào lúc 06:30 sáng, sau đó ăn sáng gần đó và thuê xe tại Cozy Hotel (giá 150k/ngày), nhân viên và chủ ở đây rất nhiệt tình luôn ạ, các bạn có thể tắm nhờ hoặc nghỉ ngơi đỡ vài tiếng vẫn ok luôn ạ!
(Check in Cổng Trời Quản Bạ)
Điểm đến đầu tiên của Đoan là Cổng Trời Quản Bạ và chụp hình Núi đôi Cô Tiên hay còn gọi là Núi đôi Quản Bạ và toàn cảnh thị trấn Tam Sơn từ trên cao.
(Check-in tại Cầu Cán Tỷ)
Sau đó tiếp tục đi về hướng cầu Cán Tỷ để check in cây cô đơn thật to trên đường tắt qua TT.Yên Minh.
(Cây cô đơn nằm trên đường tắt qua TT. Yên Minh)
Trên đường đi Yên Minh, bạn có thể chụp hình hoa tam giác mạch tại khu vực gần thị trấn Quản Bạ và khu vực Tráng Kìm.
(Hoa tam giác mạch ở TT. Quản Bạ)
Tiếp theo là Đoan đi qua Dốc Cán Tỷ, Dốc Thẩm Mã và Dốc Chín Khoanh để qua TT.Đồng Văn trên QL4C.
(Check in tại Dốc Thẩm Mã với các em bé)
Trên đường đi mọi người nhớ ghé lại ngôi nhà quay phim “Chuyện Của Pao” (Story of Pao).
(Check-in tại “Story of Pao”)
Tiếp theo là khởi hành tiếp để đi chiêm ngưỡng những cảnh đẹp được đánh giá của Hội đồng tư vấn Mạng lưới là Công viên Địa chất toàn cầu GGN của UNESCO.
(Cao nguyên đá Đồng Văn)
Sau đó là trên đường đi các bạn ghé lại Dinh Vua Mèo, đây là dinh thự baroque kiểu Pháp của vua H’Mông, nằm trong thung lũng thuộc địa bàn xã Xà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang. Từ thị trấn Đồng Văn chỉ cần di chuyển khoảng 24km. (Giá vé tham quan là 10k/vé)
(Cổng vào Dinh Thự Vua Mèo)
Sau đó đến được TT.Đồng Văn thì trời cũng vừa tối, Đoan nhận phòng tại “Đồng Văn HomeStay” sau đó tắm rửa nghỉ ngơi và ra phố cổ ăn uống rồi dạo quanh đó.
NGÀY 2: LŨNG CÚ – MÈO VẠC – SÔNG NHO QUẾ – MÃ PÍ LÈNG
Sáng các bạn có thể ăn sáng tại HomeStay vẫn được nè, ăn xong tranh thủ đi qua check-in Cột Cờ Lũng Cú, cột cờ có độ cao là 1470m so với mực nước biển thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Đây là một trong số những cột cờ quốc gia nằm trên đỉnh Lũng Cú. (Giá vé tham quan là 10k/vé).
(Cột cờ Lũng Cú – Điểm cực Bắc Tổ quốc)
Sau khi check in Cột Cờ xong và Đoan bắt đầu di chuyển xuống dưới chân núi để đi về HomeStay trả phòng, tranh thủ để qua TT.Mèo Vạc.
Đoan book phòng tại Mông Lodge trong “làng văn hoá du lịch cộng đồng dân tộc Mông” giá dao động từ 250-500k/đêm. Và được ăn trưa và ăn tối tại Home giá 150k/buổi ăn/2 người.
(Làng văn hoá du lịch cộng đồng dân tộc Mông)
Sau đó Đoan di chuyển qua bến thuyền Hẻm Tu Sản, gửi xe bên trên và đi bộ theo lối xuống gần 1km (Giá Đoan book là 100k/người/thuyền).
(Sông Nho Quế)
Sau khi du thuyền trên sông Nho Quế và chụp ảnh check in xong, thì Đoan di chuyển đến đèo Mã Pí Lèng để check in “Mỏm đá tử thần” trên đỉnh Mã Pí Lèng.
(Mỏm đá tử thần trên Mã Pí Lèng)
Chụp xong thì trời cũng vừa gần tối. Đoan tranh thủ về Home tắm rửa và ăn tối tại HomeStay, anh chủ phục vụ ở đây rất tận tâm, chu đáo và dễ mến lắm.
Ngoài ra mọi người cũng có thể thưởng thức các món đặc sản tại đây như là: Thắng cố, lẩu gà đen, lợn đen….
NGÀY 3: MÈO VẠC – TP. HÀ GIANG – HÀ NỘI
Sáng dậy Đoan ăn sáng tại Home luôn, ăn xong thì Đoan xuất phát từ TT. Mèo Vạc đi về thành phố Hà Giang. Tổng quãng đường dài gần  180km.
Về đến TP. Hà Giang là 13h, Đoan ghé lại Cozy Hotel nơi Đoan đã thuê xe máy để tắm rửa và đi ăn và dạo tại TP. Hà Giang.
Chiều 17h  Đoan lên xe về Hà Nội. 23h xe về tới Hà Nội và bay về Sài Gòn .
Vậy là khép hành trình khám phá Hà Giang 3 ngày 2 đêm.
Một Số Lưu Ý Khi Du Lịch Tại Hà Giang:
  • Các bạn đi chơi nên về homestay trước 18:00 hay trước khi trời tối nhé. Vì tính chất đường xá tại đây, di chuyển về tối rất nguy hiểm và ít đèn đường.
  • Tại Hà Giang, 90% là đường đèo đồi núi hiểm trở, nhỏ dốc khó đi. Chưa kể sỏi nhỏ dọc đường, rất dễ ngã.
  • Khi đi đường đèo chú ý luôn đi số 2 để khi đường đèo dài, dốc dễ về số 1 hơn. Tuyệt đối không đi số 3, số 4 vì rất dễ nguy hiểm.
  • Vì là miền núi cao nên các bạn nhớ chuẩn bị quần áo ấm. Khăn len, găng tay đầy đủ quần áo trong vali.
  • Ngoài quần áo thì các bạn nên chuẩn bị kem bôi ngoài da như (chống nắng, côn trùng đốt…). Nên mang theo thuốc giảm đau để dự phòng trường hợp cần thiết, thuốc nứt môi dự phòng trời lạnh.
Hà Giang mùa nào cũng đẹp, chỉ cần bạn đến và tận hưởng bản sắc nơi đây thôi, ngại gì mà không lập team lên một chiếc kèo du lịch Hà Giang một chuyến thôi nào các bạn ơi!
Dương Kế Đoan