Doanh nhân Đỗ Thành Phú: “Kiến thức có thể tạo ra tiền”

Doanh nhân Đỗ Thành Phú: “Kiến thức có thể tạo ra tiền”
Tiền có thể mua được hạnh phúc? Tiền có thể thống lĩnh tất cả mọi giá trị của cuộc đời? Câu chuyện về đồng tiền luôn là vấn đề gây ra nhiều tranh cãi trong xã hội. Chẳng ai cưỡng lại được sự mê hoặc của đồng tiền, nhưng mấy ai sẽ là sử dụng tiền vào đúng mục đích và mang lại giá trị? Doanh nhân Đỗ Thành Phú – anh đã có một câu chuyện truyền cảm hứng như thế. Anh là người đàn ông đã tạo nên những thành tựu to lớn trong lĩnh vực truyền thông. Ngay từ rất sớm, anh đã dạy cho con gái mình bài học về giá trị của đồng tiền. Anh cho rằng: “Tiền không thể giúp ta mua được kiến thức, nhưng kiến thức sẽ giúp ta tạo ra tiền”.
Doanh nhân Đỗ Thành Phú - Triết lí nhân sinh về đồng tiền dành cho tiểu công chúa
Con gái của doanh nhân tên thật là Đỗ Quỳnh Như Quyên. Đây là cô công chúa được anh yêu thương hết mực. Điều đặc biệt nhất ở hai bố con đấy là bé Như Quyên sinh cùng ngày cùng tháng với anh. Đó là ngày 11/10/2008. Nhờ vào sự chăm chỉ và nỗ lực không ngừng nghỉ, Như Quyên đã sở hữu thành tích nổi bật với 7 năm liền học sinh giỏi và luôn đứng nhất lớp.
Doanh nhân Đỗ Thành Phú - Triết lí nhân sinh về đồng tiền dành cho tiểu công chúa
Sự khác biệt? Dị biệt hay đặc biệt?
Cô bé luôn trở thành tâm điểm của sự chú ý bởi sự thông mình cùng xuất thân đài các nhưng không vì vậy mà Như Quyên trở nên khó gần. Cô bé luôn thân thiện, gần gũi với tất cả mọi người. Như Quyên tâm sự: “Từ nhỏ, bố Phú luôn dạy con trở thành một người có thể lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Đừng vì bản thân khác biệt mà biến bản thân thành dị biệt, hãy biến những điều đó thành đặc biệt”.
Doanh nhân Đỗ Thành Phú - Triết lí nhân sinh về đồng tiền dành cho tiểu công chúa
Mọi người hay nghĩ chàng CEO bận rộn với công việc mà bỏ quên gia đình. Nhưng sự thật không phải vậy. Đối với anh: “Khi người đàn ông bản lĩnh trên thương trường mà bỏ mặc gia đình, mọi thứ đều trở nên vô nghĩa”. Chính vì vậy, dù quay cuồng với gánh nặng cơm áo gạo tiền, anh cũng chưa bao giờ quên đi bữa tối tối vẫn có những người thân yêu đang chờ đợi.
Đóa hoa mạnh mẽ được sưởi ấm bởi ánh mặt trời
Mỗi ngày trôi qua, chứng kiến sự trưởng thành của Như Quyên, người đàn ông ấy lại chứng tỏ bản lĩnh mình là trụ cột của gia đình. Doanh nhân Đỗ Thành Phú luôn cố gắng dạy cho tiểu công chúa của mình những bài học về tính tự lập. Đối với trẻ, chuẩn bị hành trang cho con cái chưa bao giờ là thừa. Nó sẽ giúp định hình nhân cách và giúp Như Quyên trân trọng cuộc sống hơn. Là một tiểu thư sống trong nhung lụa, nhưng cô bé vẫn giữ được nét đáng yêu, trong sáng. Cô bé không đòi hỏi, không đua đòi, yêu thương gia đình, tận hưởng cuộc sống. Như Quyên như một đóa hoa được sưởi ấm trong tình yêu của bố mẹ.
Doanh nhân Đỗ Thành Phú - Triết lí nhân sinh về đồng tiền dành cho tiểu công chúa
Doanh nhân Đỗ Thành Phú – Lí tưởng theo đuổi một đời!
Với cương vị là một người bố, doanh nhân Đỗ Thành Phú luôn mong muốn có thể mang lại những điều tốt nhất cho con gái. Vật chất có thể mang lại sự vui mừng ngắn hạn, nhưng hạnh phúc mới là thứ ta cần theo đuổi vĩnh cửu. Anh đã vì suy nghĩ này mà luôn trăn trở: “Liệu anh có phải là một người bố tốt?”. Dòng suy nghĩ ấy đã theo anh từ thuở ấu thơ. Vì vậy, anh luôn chú tâm vào những trạng thái vui buồn cũng như ao ước của mình trong từng lứa tuổi thời cấp sách tới trường”.
Doanh nhân Đỗ Thành Phú - Triết lí nhân sinh về đồng tiền dành cho tiểu công chúa
CEO chia sẻ: “Những suy nghĩ dai dẳng suốt những năm tháng, sẽ trở thành nguồn động lực mạnh mẽ để bạn thực hiện nó. Người ta thì mơ trở thành doanh nhân giàu có, tôi chỉ mơ ước đem lại cuộc sống hạnh phúc cho con mình sau này. Đấy chính là lí tưởng tôi phải theo đuổi một đời!”.
Doanh nhân Đỗ Thành Phú – Tư duy dạy con “có một không hai”
Anh luôn dạy con theo tư duy :”Tiền không mua được kiến thức, nhưng kiến thức có thể tạo ra tiền.” Anh muốn con biết được rằng nếu như con học giỏi thì có thể kiếm ra tiền từ nhỏ. Tiền là vấn đề nhạy cảm, đối với trẻ nhỏ càng nguy hiểm hơn. Nhưng với tư duy của một doanh nhân thành đạt, anh cho rằng, đây là điều cần thiết. Thoáng nghĩ cách dạy con của doanh nhân Đỗ Thành Phú lạnh lùng như chính những quyết định của CEO trên thương trường. Nhưng thật ra, nó là ẩn chứa tình yêu thương con sâu đậm.
Doanh nhân Đỗ Thành Phú - Triết lí nhân sinh về đồng tiền dành cho tiểu công chúa
Trong tương lai, anh sẽ đón chào thêm một tiểu thiên thần. Sắp tới, doanh nhân Đỗ Thành Phú sẽ chuẩn bị đón thêm một tiểu công chúa thứ hai. Anh bày tỏ: “Anh chỉ thích con gái thôi vì con gái đeo cha. Bên cạnh đó, anh còn nghe nói con gái là người tình kiếp trước của cha nữa”.
Cám ơn những chia sẻ của doanh nhân Đỗ Thành Phú. Chúc anh và gia đình sẽ luôn vui vẻ và hạnh phúc.