Doanh nhân Trần Oanh – Người phụ nữ bản lĩnh trên chặng đường kinh doanh

162
Bằng khả năng điều hành và quản lý cùng sự đam mê và nỗ lực của chính mình. Nữ doanh nhân Trần Oanh đang sở hữu 1 công ty sản xuất và phân phối mỹ phẩm cùng với 500 chi nhánh trên toàn quốc với mức thu nhập đáng mơ ước.

Ngưỡng mộ tố chất lãnh đạo của nữ doanh nhân 9x - 1

Doanh nhân Trần Oanh dứng lên sau thất bại

Khi còn là nữ sinh trung học, Trần Oanh đã có niềm đam mê đặc biệt với kinh doanh. Cô từng dùng chính số tiền tiết kiệm được từ việc nhịn quà sáng và vay bố mẹ để mở buôn quần áo trên mạng. Là người có đầu óc quản lý từ nhỏ nhưng Trần Oanh lại thiếu kinh nghiệm thực tiễn khi kinh doanh. Sau lần khởi nghiệp đầu tiên thất bại nhưng nhận định thị trường bán online là thị trường tìm năng để thành công không nản trí mà dừng lại. Vẫn kinh trì để thực hiện ước mơ của mình Trần Oanh bắt đầu thực hiện nó khi theo học các lớp về marketing, quản lý chuyên nghiệp… các ngành này lại không hề liên quan để môn học tại trường mà cô đang học.

Ngưỡng mộ tố chất lãnh đạo của nữ doanh nhân 9x - 2

Doanh nhân Trần Oanh

Cơ duyên đến với nữ doanh nhân Trần Oanh trong một lần người bạn bên Pháp của cô trở về Việt Nam cùng một dự án của công ty mỹ phẩm của Pháp tìm kiếm đối tác kinh doanh. Khi biết Trần Oanh đang có dự định kinh doanh riêng, người bạn ấy đã thuyết phục Trần Oanh hợp tác cùng. Vốn yêu cái đẹp lại đang ấp ủ cho mình đam mê tạo sự nghiệp riêng cho bản thân. Trần Oanh bắt đầu thực hiện hoài bão của mình từ việc lên kế hoạch huy động nguồn vốn. Nhiều bạn bè chơi cùng cho rằng đó là một ý tưởng điên rồ, có người còn châm chọc khi Trần Oanh mời hợp tác cùng mình .

Ngưỡng mộ tố chất lãnh đạo của nữ doanh nhân 9x - 3

Lần kinh doanh không suôn sẻ trước đã để lại bài học kinh nghiệm đắt giá cho nữ doanh nhân trên con đường đi sau này. Trần Oanh cố gắng huy động để được đủ số vốn mình cần, trong số vốn đó còn có tiền học phí trong năm của cô tại trường.

Theo công ty ở Pháp cùng những chuyên gia trong 1 thời gian dài để có thể nghiên cứu ra dòng sản phẩm đáp ứng đủ nhu cầu của phụ nữ Việt Nam thật sự là một điều khó khăn với cô gái 9X xa quê nhà.

Trở về Việt Nam cô bắt đầu xây dựng cho mình 1 công ty riêng với số lượng nhân viên ít ỏi. Luôn động viên những nhân viên của mình cố gắng và chính bản thân mình luôn là người truyền lửa cho nhân viên. Doanh nhân Trần Oanh cùng các đội ngũ nghiên cứu của Pháp đã cho ra đời dòng mỹ phẩm Luxury Girl đạt đủ các tiêu chuẩn của Châu Âu.

Những bước đầu chập chững bước vào ngành công nghệ làm đẹp Trần Oanh phải đối mặt với vô vàn khó khăn cả về vốn, kỹ thuật, cho tới chiêu thức marketing hiệu quả nhằm để khách hàng biết tới mình khiến cô gái trẻ mệt nhoài, nhưng với cá tính mạnh mẽ, cô chưa một lần nghĩ đến việc bỏ cuộc.

Ngưỡng mộ tố chất lãnh đạo của nữ doanh nhân 9x - 4

Một tay mình bắt đầu quản lý từ khâu nhập nguyên liệu, sản xuất, đóng gói, tiếp thị, vận chuyển, hậu mãi ….ý thức về người lãnh đạo phải là người truyền lửa là người có tâm với công việc trước. Trần Oanh luôn là tấm gương cho các nhân viên của mình noi theo học tập và phấn đấu.

Bước chân vào thương trường khắc nghiệt nhưng vì sản phẩm uy tín, khả năng quản lý điều hành chuyên nghiệp, cũng như người hoạch định chiến lược kinh doanh tốt. Sau 2 năm thương hiệu mỹ phẩm Luxury Girl của nữ doanh nhân Trần Oanh dần có tên tuổi trong ngành mỹ phẩm trong nước và nước ngoài.

Ngưỡng mộ tố chất lãnh đạo của nữ doanh nhân 9x - 5

Là một người cầu toàn, Trần Oanh luôn muốn những chi nhánh phân phối mỹ phẩm của mình cũng có được những kiến thức như chính bản thân mình để có thể mang đến cho khách hàng điều tốt nhất. Có một hệ thống chi nhánh gần 500 thành viên nhưng nữ doanh nhân Trần Oanh luôn biết các để dung hòa để các chi nhánh không sảy ra mâu thuẫn đấu đá lẫn nhau.

Hiện nay, hệ thống chi nhánh tham gia kinh doanh cùng với thương hiệu mỹ phẩm Luxury Girl của nữ doanh nhân Trần Oanh đã đều đặn cho doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Chưa kể sắp tới đây, Trần Oanh còn đang tích cực hoàn thiện thêm một số khâu trong quy trình giảng dạy cho chi nhánh. Để các chi nhánh này ngày một lớn mạnh, khẳng định phương châm của công ty

Ngưỡng mộ tố chất lãnh đạo của nữ doanh nhân 9x - 6

Nói về bí quyết của mình, Trần Oanh chỉ chia sẻ một cách giản dị rằng: “Để thành công trước hết phải có tầm nhìn. Và hơn hết yếu tố cần đầu tiên đó là tình yêu, lòng đam mê với nghề, cái tâm khi làm nghề “

Trong tương lai, nữ doanh nhân trẻ Trần Oanh còn muốn đưa thương hiệu mỹ phẩm Luxury Girl ngày một lớn mạnh trên thị trường mỹ phẩm quốc tế hơn nữa.

Hà Trang