‘Doom At Your Service’: Ấn tượng ra sao lại được mệnh danh là ‘Goblin 2’?

Dù đề tài phim xoay quanh năng lực siêu năng lực chẳng còn mới, nhưng “Doom At Your Service” (Một ngày nọ, kẻ hủy diệt gõ cửa nhà tôi) vẫn thu hút sự chú ý của người hâm mộ không chỉ bởi visual “ăn điểm” của Park Bo Young và Seo In Guk, mà còn bởi ý tưởng xoay quanh nhân vật kẻ hủy diệt.

Khế ước 100 ngày giữa vị thần hủy diệt và cô nàng xấu số
“Doom At Your Service” kể về Myul Mang (Seo In Guk) – một kẻ hủy diệt được tạo ra bởi Chúa để cân bằng thế giới. Anh là đại diện của những thứ đáng sợ, những tai họa mà con người sợ hãi, và cứ thế, kẻ hủy diệt tồn tại và cô đơn hàng trăm năm. Vào ngày sinh nhật của mình, anh phải chọn một người để đáp ứng nguyện vọng của họ theo lời Chúa. Trong cả ngàn điều ước, Myul Mang lại bị hấp dẫn bởi một ước muốn hủy diệt cả thế giới từ cô nàng đang ở bước đường cùng của số phận Tak Dong Kyung (Park Bo Young). Myeol Myung đồng ý ban cho cô ấy một điều ước với hy vọng rằng cô sẽ mang đến thảm họa, xóa sổ thế giới và các vị thần. Và thế là, kẻ hủy diệt ấy đã đến gõ cửa nhà Dong Kyung, mang theo khế ước 100 ngày.

Bộ phim sẽ không có mối tình tay ba đầy phức tạp mà chỉ tập trung khai thác diễn biến mối quan hệ của cặp đôi chính.

Myeol Mang đã phạm sai lầm cố ý sắp đặt một trò chơi này bởi anh khó nắm chắc phần thắng. Nếu Dong Kyung muốn hủy diệt thế giới, anh sẽ biến mất cùng với tất cả mọi người, nhưng tiếc một điều, điều ước đó chỉ là một lời nói trong lúc say rượu.
Kẻ hủy diệt và phàm nhân: Màn kết hợp đầy bi kịch một cách quyến rũ
Chuyện gì sẽ xảy ra khi một cô nàng chỉ còn sống được 100 ngày quyết tâm lên kế hoạch thử yêu “sự diệt vong” Myul Mang? Nếu sự hủy diệt cũng yêu cô, phải chăng cô sẽ chữa khỏi căn bệnh ung thư não mà chẳng phải đánh đổi điều gì? Từ đầu phim, nhân vật “kẻ hủy diệt” hiện lên là một kẻ bất cần đời, chỉ tồn tại chứ chưa bao giờ sống. Anh ta không có tình yêu, cũng không có sự thương hại. Người đời ghét Myul Mang, không phải vì anh phá hủy điều gì đó, mà vì mọi nơi anh đi qua đều để lại tàn tích của đau thương.

Bo Young đã thể hiện rất tốt một Dong Kyung, rất nhiều cảm xúc được thể hiện ngay cả khi cô ấy không thốt ra lời nào.

Mặc khác, cách Dong Kyung đối mặt với sự sống và cái chết đã khiến cô ấy trở nên khác biệt so với những nữ chính trong các bộ phim giả tưởng khác. Cô là một người tự lập, chưa từng chịu khuất phục trước bất kỳ ai. Ngay cả khi kẻ hủy diệt bên cạnh, cô cũng không tỏ vẻ yếu đuối cần được chở che, chỉ là sự xuất hiện của vị thần này đã đảo lộn cuộc sống của cô.
Cũng như những người có năng lực siêu nhiên trong “Bride of the Water God” (Cô dâu của thủy thần) – 2017, “Goblin” (Yêu tinh) – 2016 hay “Tale of the Nine Tailed” (Bạn trai tôi là hồ ly) – 2020, tình yêu là một loại siêu năng lực có thể xóa nhòa mọi ranh giới, cho dù là người hay thần. Từ đây chuyện tình bi kịch nhưng cũng đầy quyến rũ của kẻ hủy diệt và phàm nhân bắt đầu.

Seo In Guk đã thể hiện rõ nét những khía cạnh cụa một vị thần hủy diệt lạnh lùng và bất cần đời.

“Doom at Your Service” cũng đánh dấu sự trở lại của Park Bo Young sau 2 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, kể từ bộ phim truyền hình “Abyss” (Viên đá bí ẩn, Abyss) – 2019. Ngoài ra, Bo Young cũng là nữ diễn viên quen mặt với thể loại phim giả tưởng, siêu nhiên với các tác phẩm nổi bật như: “A Werewolf Boy” (Sói ) – 2012, “Oh My Ghost” (Ma nữ đáng yêu) – 2015, “Strong Woman Do Bong Soon” (Cô nàng mạnh mẽ Do Bong Soon) – 2017.

Những phân đoạn của cặp đôi chính cũng nhận được “cơn mưa” lời khen. Cả hai đã phối hợp rất ăn ý, tạo nên những màn tương tác siêu đáng yêu cả trong phim lẫn hậu trường.

Mặt khác, người hâm mộ cũng không thể rời mắt khỏi phim bởi diễn xuất ấn tượng của Seo In Guk. Từ một giọng ca trưởng thành sau khi trở thành quán quân của chương trình “Super Star K” (2009), In Guk rẽ lối sang diễn xuất với tác phẩm “Reply 1997” (Lời hồi đáp 1997) – 2012. Sau đó, sự nghiệp của anh bắt đầu nở rộ với hàng loạt dự án tạo tiếng vang: “No Breathing” (Mỹ nam đại chiến) – 2013, “The King’s Face” (Diện mạo hoàng đế) – 2015, “38 Revenue Collection Unit” (Đội đặc nhiệm số 38) – 2016, “Shopping King Louie” (Ông hoàng mua sắm) – 2016, “The Smile Has Left Your Eyes” (Nụ cười chẳng còn vương mắt em) – 2018.
Nếu không có sự hủy diệt, sự sống không thể bắt đầu
Myeol Mang căm phẫn sự tồn tại của chính mình nhưng nếu anh chối bỏ nhiệm vụ, không hủy diệt thứ cần hủy diệt, thế giới sẽ biến thành địa ngục. Thế nhưng, kẻ hủy diệt tưởng chừng bị ghét bỏ này lại giúp chúng ta thêm trân trọng cuộc sống. Nếu xem anh ta là đại diện của bóng tối, chúng ta mới cảm nhận được ánh sáng; và nếu anh ta là mùa đông lạnh lẽo, thì chúng ta mới mong chờ một mùa xuân ấm áp. Sự tồn tại của kẻ hủy diệt giúp con người khao khát tìm kiếm và gìn giữ những điều tốt đẹp. Câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta có đủ mạnh mẽ và vững vàng để chọn cho mình một tâm thế sống tích cực như Tak Dong Kyung?

Điểm mạnh của bộ phim là sở hữu dàn diễn viên đầy thực lực với những cái tên nổi bật xứ Hàn như: Seo In Guk, Park Bo Young, Lee Soo Hyuk, Kang Tae Oh, Shin Do Hyun…

Bài: Tôn Ngọc Anh Thư