Dù có bận rộn đến đâu, bạn cũng nên nhớ rằng: Chăm sóc bản thân mới là điều quan trọng nhất!

Bạn dành quá nhiều thời gian cho công việc và gia đình mỗi ngày nhưng bạn dành bao nhiêu thời gian cho bản thân? Bạn đi ngủ mỗi đêm với dự định sẽ dành thời gian cho bản thân…vào ngày mai. Sau đó, những dự định của bạn mãi chẳng thể trở thành hiện thực. Dưới đây là một số cách giúp bạn chăm sóc bản thân từ đó có một cuộc sống tốt hơn.
1. Đi ngủ sớm, dậy sớm
Ắt hẳn bạn đã biết về tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự tập cho mình thói quen đi ngủ sớm. Trời về khuya, khi các con đã đi ngủ và công việc đã được giải quyết xong, bạn lại muốn thức đêm để xem phim, nghe nhạc, chơi game hay đọc những câu chuyện mà bạn thích.
Tuy nhiên, để có được sức khỏe dồi dào, bạn hãy tập cho mình thói quen đi ngủ sớm vào ban đêm và thức dậy sớm vào sáng hôm sau. Hãy ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi đêm để đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình.
2. Tập thể dục thường xuyên
Bạn có thể đã biết rằng tập thể dục làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ hoặc tiểu đường. Tuy nhiên, bạn có biết rằng tập thể dục cũng bảo vệ trí nhớ và kỹ năng tư duy của bạn? Các nghiên cứu cho thấy rằng phần não kiểm soát suy nghĩ và trí nhớ thường có “khối lượng lớn hơn” ở những người thường xuyên tập thể dục. Bạn nên tập thể dục ít nhất 150 phút mỗi tuần. Với những người mới bắt đầu, bạn hãy tập ở cường độ thấp rồi tăng dần lên.
3. Ăn nhiều trái cây, rau quả
Thay vì ăn các loại đồ ăn nhanh, đồ ngọt hay đồ uống có ga bạn nên ăn nhiều trái cây, rau quả để bổ sung dinh dưỡng, vitamin cho cơ thể.
4. Đi nghỉ dưỡng
Nhiều người cho rằng mình quá bận rộn với công việc nên không có thời gian để đi nghỉ dưỡng thì đã đến lúc bạn cần nghĩ lại. Tuy nhiên, có một câu nói rằng mọi người hy sinh sức khỏe của mình để đạt được sự giàu có và sau đó, họ dành của cải để mua lại sức khỏe của mình.
Làm việc nhiều mà không nghỉ ngơi sẽ khiến cơ thể căng thẳng, mệt mỏi và kiệt sức. Vì vậy, hãy dành ra thời gian nghỉ ngơi, thư giãn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của bạn. Đừng nghĩ rằng đi nghỉ dưỡng là đi du thuyền hay bước chân vào những khu nghỉ dưỡng đắt đỏ, bạn chỉ cần dành một buổi chiều nghỉ ngơi, thư giãn, không trả lời bất cứ cuộc điện thoại hay tin nhắn nào đã là đủ rồi.
5. Cảm thấy biết ơn
Hãy bắt đầu mỗi buổi sáng bằng cách căm thấy biết ơn. Hãy cảm thấy biết ơn vì mỗi sớm mai thức dậy bạn vẫn còn khỏe mạnh, có nhà để ở, có xe để đi, có công việc để làm và có một điều gì đó để hy vọng.
6. Tắm nắng nhiều hơn
Bạn biết superman cần mặt trời để tiếp nhiên liệu không? Chà, bạn cũng vậy. Hãy mở cửa sổ để tắm nắng nhiều hơn. Vitamin D từ ánh nắng mặt trời được cơ thể hấp thụ.
7. Tập nói “không”
Tất cả chúng ta đều có xu hướng cố gắng làm hài lòng mọi người. Nhưng bạn cần phải hiểu rằng dù bạn có cố gắng thế nào, bạn cũng không thể làm hài lòng được tất cả mọi người đâu. Vì vậy, thay vì cố gắng làm hài lòng mọi người, hãy lựa chọn từ chối những điều bạn không thể làm được hoặc không phù hợp với bản thân bạn.
Quỳnh Trang/Theo Lifehack