GẶP GỠ THIẾU NHI TIÊU BIỀU NHẬN GIẢI THƯỞNG KIM ĐỒNG

280
Học theo lời dạy của Bác Hồ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tuỳ theo sức của mình”, thời gian qua nhiều đội viên thiếu niên tiền phong đã nỗ lực thi đua học tập và rèn luyện xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Ghi nhận thành tích đó năm nay, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng đội trung ương đã quyết định trao giải thưởng Kim Đồng cho 122 đội viên tiêu biểu xuất sắc. Trong số này Vĩnh Long có 2 đội viên được nhận giải thưởng.
Em Tôn Tuệ Lâm, học sinh lớp 7/3 Trường Trung học cơ sở Trần Phú, Phường 4, thành phố Vĩnh Long là 1 trong 2 học sinh của Vĩnh Long được nhận giải thưởng Kim Đồng năm nay. Nhờ tính chủ động, tự học, tự rèn, tự nâng cao kiến thức, suốt 7 năm qua Tuệ Lâm luôn là học sinh giỏi xuất sắc. Ngoài ra, em còn được bầu làm Liên Đội phó và tham gia rất tích cực nhiều hoạt động đội.
  Em Tôn Tuệ Lâm, HS Lớp 7/3, Trường THCS Trần Phú, Phường 4, TP. Vĩnh Long“Để dung hòa giữa việc học tốt và tham gia các phong trào Đội tốt thì con cố gắng học tập, sắp xếp việc học khoa học, hợp lý những thời gian rãnh con sẽ rèn luyện các kỹ năng như múa hát MC
Cô Lữ Ngọc Thương, Giáo viên Chủ nhiệm Lớp 7/3, Trường THCS Trần Phú, Phường 4, TP. Vĩnh Long         
“Trong học tập em Tuệ Lâm học giỏi đều các môn đặc biệt là trong môn Tiếng Anh. Về phong trào Tuệ Lâm cực kỳ nổi bật, em hát rất hay tham gia lúc nào cũng có mang giải về cho trường.”
Còn đối với em Lê Phạm Thanh Huyền, học sinh lớp 9/1 Trường THCS Nhơn Phú, huyện Mang Thít, mặc dù sống ở nông thôn nhưng ngay từ nhỏ, em đã được trui rèn ý thức tự học. Không chỉ nỗ lực đạt thành tích là học sinh giỏi nhất trường từ năm lớp 6 đến năm lớp 9 mà em còn tham gia và đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh…Bên cạnh đó, với vai trò Liên Đội trưởng, Thanh Huyền cũng đã tham gia đạt nhiều giải cao trong hội thi Thầy cô trong mắt em và hội thi vẽ tranh với chủ để “Biến đổi khí hậu bảo vệ môi trường”…
Em Phạm Lê Thanh Huyền, HS Lớp 9/1 Trường THCS Nhơn Phú, Mang Thít
“Con đã tranh thủ tự học làm và chuẩn bị bài trước ở nhà hoàn thành sớm hơn thời gian dự định để phần còn lại con có thể tham gia tốt các phong trào Đội.
Thầy Nguyễn Thanh Niên, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nhơn Phú, Mang Thít
“Em Phạm Lê Thanh Huyền là một học sinh chăm ngoan, lễ phép, được thầy cô yêu thương, bạn bè quý mến. Đặc biệt về thành tích học tập em là học sinh xuất sắc 4 năm liền. Là 1 chỉ huy đội xuất sắc tự tin, năng động, em đã cổ vũ cho bạn bè tham gia tích cực các phong trào Đội ở trường, ở huyện, ở tỉnh.”
Chan hòa trong các hoạt động của Đội, đề cao tinh thần tự học, tự rèn, em Tôn Tuệ Lâm và em Phạm Lê Thanh Huyền, đã được Hội đồng Đội các cấp tuyên dương danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ, được Ban Bí thư Trung ương Đoàn tuyên dương “Dũng sĩ Nghìn việc tốt”. Đặc biệt trong dịp kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội năm nay, 2 em tiếp tục vinh dự được Trung ương Đoàn trao tặng giải thưởng Kim Đồng – Giải thưởng dành cho đội viên và chỉ huy Đội có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên toàn quốc./.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn