Giá vàng hôm nay ngày 23/3

81
Thị trường vàng trong nước
Thị trường vàng thế giới và trong nước ghi nhận các phiên giao dịch tăng giảm trái chiều. Giá vàng trong nước được các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh giảm theo thị trường thế giới.
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,18 – 55,56 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
Giá vàng Doji tại Hà Nội cũng giảm 50 nghìn đồng chiều mua vào và 100 nghìn đồng chiều bán ra về 55,10 – 55,55 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra.
Hệ thống Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,10 – 55,50 triệu đồng/lượng. Giá vàng Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu 51,56 – 52,16 triệu đồng mỗi lượng mua vào và bán ra.
Giá vàng hôm nay ngày 23/3: Về sát mốc 55 triệu đồng/lượng
Thị trường vàng thế giới
Giá vàng thế giới đã sụt giảm mạnh từ ngưỡng 1.745 USD xuống dưới 1.735 USD mỗi ounce. Theo đó, giá vàng châu Á giảm 1% trong chiều 22/3, khi giới đầu tư lựa chọn các tài sản trú ẩn an toàn thay thế như đồng USD và trái phiếu sau khi Thổ Nhĩ Kỳ đột ngột sa thải Thống đốc Ngân hàng trung ương nước này vào cuối tuần trước. Theo đó, giá vàng giao ngay giảm 0,8% xuống 1.730,45 USD/ounce, sau khi đã giảm 1% trước đó trong cùng phiên. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng để mất 0,7% xuống 1.729,60 USD/ounce.
Giới phân tích nhận định giá vàng sẽ được hưởng lợi từ tình hình bất ổn này cùng với đồng USD và đồng yen Nhật Bản. Nhưng thực tế rõ ràng không phải vậy. Chuyên gia cho rằng một đồng USD mạnh hơn dường như là động lực chính thúc đẩy cho thị trường vàng vào lúc này.
Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cuối tuần trước cho biết họ sẽ không kéo dài thời gian tạm ngừng các yêu cầu về vốn cho các ngân hàng. Biện pháp này được đưa ra trong giai đoạn đại dịch và dự kiến sẽ hết hạn trong tháng Ba. Quyết định của Fed sẽ khiến các ngân hàng thương mại giảm xu hướng nắm giữ hoặc mua nhiều trái phiếu Kho bạc Mỹ. Nhu cầu về trái phiếu kho bạc thấp hơn có thể khiến lợi suất trên đường cong dài hạn thậm chí tăng cao hơn, qua đó tạo thêm áp lực đi xuống lên giá vàng.
Bloomberg lưu ý, nhu cầu vàng vật chất phục hồi có thể khiến giá vàng ngừng lao dốc. Trong vài tháng qua, do lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ và dòng tiền tháo chạy khỏi các quỹ ETF vàng, giá vàng đã giảm mạnh.
Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giảm 3% xuống 25,46 USD/ounce còn bạch kim để mất 2,3% xuống 1.168,77 USD/ounce.