Giải pháp hay ho “cấp cứu” cho mái tóc bết dầu vào mùa hè

Nguyên nhân khiến tóc trở nên bết dính nhanh:

Gội đầu quá thường xuyên

Trên da đầu có một lớp màng, lớp màng này sẽ bảo vệ da đầu và giúp tóc chúng ta không bị dầu quá nhanh. Vì vậy nếu gội đầu quá nhiều sẽ phá hủy lớp màng bảo vệ này. Thời gian thích hợp để gội đầu là sau khoảng 3-4 ngày.

tocbet 3

Chọn dầu gội chưa phù hợp

Các thành phần tự nhiên trong dầu gội có thể là nguyên nhân khiến tóc đổ dầu như dầu dừa sẽ khó làm sạch hơn những dầu gội thông thường,  dầu xả chứa silicon với tác dụng giúp tóc bóng mượt hơn nhưng nếu sử dụng nhiều, lớp silicon sẽ tích tụ trên tóc, khiến tóc bóng nhờn, đổ dầu.

Thường xuyên thức khuya

Thức khuya nhiều sẽ làm tóc bóng nhờn hơn vào ngày hôm sau. Bạn phải duy trì lịch sinh hoạt bình thường, đều đặn và không nên thức khuya. Bên cạnh đó, cần kiên trì tập thể dục, giảm tần suất hút thuốc, chú ý xả stress, giữ tâm trạng vui vẻ.

4 mẹo chữa mái tóc bết dầu:

1. Dùng giấy thấm dầu

Gập đôi một tờ giấy thấm dầu hoặc chập 2 tờ lại, bọc quanh lọn tóc rồi miết nhẹ theo hướng từ chân tóc trở ra. Cách này có thể cải thiện tức thì tình trạng chân tóc bóng dầu bết bát.

2. Dùng dầu gội khô

“Dầu gội khô” nên dùng với ai tóc dầu và thường xuyên đổ mồ hôi, nhất là vào mùa hè. Loại này thường dạng bột, bạn có thể dễ dàng xịt trên tóc mà không cần dùng đến nước. Khi dùng bạn chỉ cần xịt lên tóc, vỗ nhẹ. Dầu gội khô sẽ giúp hấp thụ chất nhờn, bụi bẩn, kéo dài thời gian cho lần gội đầu tiếp theo. 

tocbet 1

3. Phấn rôm cũng hiệu quả không kém 

Chỉ cần rắc chút phấn rôm vào chân tóc, sau đó massage nhẹ nhàng da đầu với đầu ngón tay để phân tán đều phấn rôm; hoặc nhàn hơn là dùng lược bản to chải đều. Chỉ trong tích tắc, bạn sẽ thấy tóc sạch và bồng bềnh hơn hẳn.

4. Chỉ gội riêng phần tóc mái

Phần tóc mái “mặt tiền” bồng bềnh sẽ khiến người đối diện lu mờ kí ức về mái tóc bết của bạn. Việc chỉ gội phần tóc mái cũng nhanh gọn và dễ làm khô hơn là khi gội cả đầu.

Minh Phương/TH