Grammy gọi tên 5 nhóm nhạc Kpop sẽ thống trị toàn cầu trong tương lai

Một lần nữa, giải thưởng âm nhạc lớn nhất hành tinh – Grammy lại hướng về Kpop khiến các fan tự hào, nở mũi.

Lễ trao giải Grammy.

Grammy (tên sơ khai Gramophone Awards hay đơn giản là Grammy) là một giải thưởng được tổ chức bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia của Hoa Kỳ cho những thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp thu âm. Lễ trao giải thường có màn trình diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng. Grammy được coi là giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực âm nhạc toàn thế giới, tương đương với giải Oscar trong lĩnh vực điện ảnh.

Lễ trao giải Grammy lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 4/5/1959 nhằm tôn vinh và tỏ lòng kính trọng những thành tựu âm nhạc với các nghệ sĩ trong năm 1958. Vừa mới đây, giải thưởng âm nhạc danh giá nhất hành tinh này đã “điểm mặt gọi tên” 5 nhóm nhạc Kpop có tiềm năng sẽ trở thành những bá vương thống trị nền nhạc pop toàn cầu trong tương lai.

Cụ thể, cái tên sáng giá đứng đầu trong danh sách này là 6 cô nàng STAYC trực thuộc Highup Entertainment. Đây là nhóm nhạc đầu tiên được công ty ra mắt sau khi thành lập bởi nhà sản xuất Black Eyed Pilseung, gồm các thành viên Sumin, Sieun, Isa, Seeun, Yoon và J. Nhóm ra mắt vào ngày 12/11/2020 với album đĩa đơn đầu tay Star To A Young Culture (ca khúc chủ đề So Bad).

Tính đến nay, STAYC chỉ mới vỏn vẹn 6 tháng tuổi nhưng đã nổi lên nhanh chóng nhờ vào ngoại hình xuất chúng cùng giọng hát độc đáo của các thành viên. Nhóm là những người dẫn đầu tạo ra thể loại “Teen Fresh” mang lại cho thế hệ 10X cảm giác mới lạ.

Nhóm nhạc nữ STAYC

Vị trí số 2 xuất sắc trao lại cho các chàng trai ENHYPEN nắm giữ. Được biết, nhóm được thành lập bởi Belift Lab (công ty con của HYBE Corporation, tên cũ là Big Hit Entertainment) cùng CJ ENM thông qua chương trình sống còn I-Land năm 2020, bao gồm 7 thành viên Heeseung, Jay, Jake, Sunghoon, Sunoo, Jungwon và Ni-ki. ENHYPEN chính thức ra mắt vào ngày 30/11/2020 với mini album đầu tay Border: Day One.

Không hổ danh là “đàn em của BTS”, vừa tung tin comeback với mini album BORDER: CARNIVAL vào tháng 4 mới đây, nhóm đã ghi dấu thành tích mới khi album vượt mốc 450.000 bản pre-order. Chỉ trong ngày đầu mở bán, mini album này đã “bốc hơi” 319.073 bản. Đây là con số cao nhất mà một nhóm nhạc Gen 4 của Kpop làm được tính đến hiện tại. So với các nghệ sĩ đã debut/comeback trong năm 2021, ENHYPEN chỉ xếp sau album BAMBI của Baekhyun (EXO), vượt luôn thành tích album -R- của Rosé (BLACKPINK).

6 thành viên nhóm ENHYPEN

Cái tên xuất sắc có mặt trong top 3 là một nhóm nhạc nữ được thành lập và quản lý bởi JYP Entertainment – ITZY. Nhóm gồm 5 thành viên Yeji, Lia, Ryujin, Chae-ryeong, Yuna và chính thức ra mắt vào ngày 12/2/2019 với đĩa đơn đầu tay It’z Different.

Có tuổi đời và thâm niên làm nghề lâu hơn 2 đàn em nói trên, Itzy được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ và thành công hơn nữa trên con đường chinh phục thị trường âm nhạc thế giới. Sau khi ra mắt MV đầu tay Dalla Dalla – mang thông điệp hãy tự tin và là chính mình, cộng đồng netizen lại một lần nữa sôi sục bởi chủ đề độc đáo, phá cách khoác lên mình hình ảnh long lanh được đầu tư nghiêm túc mà Itzy thể hiện.

Nhóm nhạc nữ ITZY

Ngôi thứ bảng “từ dưới đếm lên” không ai khác đó là TXT (tên đầy đủ là Tomorrow X Together). Được biết, cha đẻ của nhóm chính là Big Hit Entertainment. Nhóm bao gồm 5 thành viên Yeonjun, Soobin, Beomgyu, Taehyun và Huening Kai, ra mắt vào ngày 4/3/2019 với mini album đầu tay The Dream Chapter: Star. Album ra mắt này đạt vị trí số 1 trên Gaon Album Chart và Billboard World Albums Chart, chễm chệ leo lên Billboard 200 ở vị trí 140, đồng thời trở thành album đầu tay có vị trí cao nhất của bất kỳ nhóm nhạc K-pop nam nào. Bài hát chủ đề Crown nằm trong album cũng đạt vị trí quán quân trên World Digital Songs, giúp TXT đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Emerging Artists.

Ngoài ra, giải thưởng Nghệ sĩ mới của năm, bao gồm cả Tân binh của năm tại Golden Disc Awards lần thứ 24 và Melon Music Awards năm 2019, Nghệ sĩ mới của năm ở hạng mục Album tại Gaon Chart Music Awards lần thứ 9 và Nam nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại Mnet Asian Music Awards năm 2019 cũng lần lượt kêu tên các chàng trai.

Nhóm nhạc nam TXT

Chốt sổ với vị trí thứ 5 là các chàng trai ATEEZ, được thành lập bởi KQ Entertainment vào năm 2018. Nhóm có 8 thành viên, bao gồm Hongjoong, Seonghwa, Yunho, Yeosang, San, Mingi, Wooyoung và Jongho, chính thức ra mắt vào ngày 24/10/2018 với Treasure EP. 1: All to Zero. Sau hơn 2 năm năng nổ hoạtđộng,ATEEZ tậu về cho mình những thành tích đáng nể.

Cụ thể, nhóm đã bán hết vé cho US Tour với tour diễn đầu tiên – The Expedition Tour diễn ra tại Los Angeles, Dallas, Chicago, Atlanta và NYC. Dấu mốc này khiến ATEEZ trở thành nhóm nhạc Kpop trẻ tuổi nhất bán sạch vé tại Mỹ. Do nhu cầu cao, ATEEZ đã thêm 10 ngày vào The Expedition Tour của họ ở Châu Âu, diễn ra tại 15 thành phố khác nhau. ATEEZ hiện chính thức là nhóm nhạc K-pop “trẻ nhất” đặt chân đến châu Âu và Hoa Kỳ thông qua concert của riêng họ.

Nhóm nhạc nam ATEEZ

Thanh Vi